Kiến trúc

Top Những Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Cho Căn Nhà Của Bạn

Để biết những điều cần lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích chúng tôi cập nhật dưới đây

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Bố trí tiểu cảnh sân vườn tưởng chừng là đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn nếu bạn không nắm rõ được những nguyên tắc về thiết kế. Thấu hiểu điều đó, kientrucphongthuy.net đã tổng hợp lại những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi muốn biến sân vườn thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo. Cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp

Hiện nay, có hai loại tiểu cảnh phổ biến là tiểu cảnh khô và nước. Loại tiểu cảnh nước bao gồm động và tĩnh. Một số loại tiểu cảnh điển hình như thác nước, vòi nước, tượng nhỏ, đá, sỏi, cây xanh. Tùy thuộc vào vị trí thiết kế cũng như điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại phù hợp.

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn

Có rất nhiều phương án thiết kế tiểu cảnh sân vườn khác nhau tùy thuộc vào vị trí trống mà gia chủ sắp xếp. Bạn có thể bày trí cho cả không gian ngoài trời lẫn trong nhà, ví dụ cầu thang chẳng hạn. Ở không gian ngoài sân, bạn hoàn toàn thiết kế được cả tiểu cảnh khô và nước. Nếu chọn tiểu cảnh nước, bạn nên làm ở khu vực trung tâm của sân, gầm cầu thang ít dốc hoặc vị trí sát bờ rào. Ngoài ra, nó còn tùy thuộc vào sở thích của từng người. Cho nên, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để có phương án thiết kế phù hợp.

Lựa chọn cây xanh

 Cây trồng là một phần không thể thiếu trong bất kỳ khu sân vườn nào. Sự đa dạng các loại cây cũng giúp cho gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như cây trúc nhật, cây tùng bonsai, cỏ lan chi, cây phát tài… Với tiểu cảnh nước, bạn có thể tìm kiếm một số loại cây khác như sen, rong rêu hoặc một số cây thủy sinh khác. Một số người quan niệm không nên trồng hoa trong sân vườn. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ, bạn hoàn toàn có thể biến một góc nhỏ trong vườn thành không gian rực rỡ màu sắc của các loại hoa.

Sử dụng thêm vật trang trí

Ngoài các tiểu cảnh trên, bạn nên dùng thêm các vật trang trí nhỏ sinh như tượng chú tiểu, vỏ sò, vỏ ốc. Ngoài ra, sáng tạo thêm các hình thù độc đáo bằng các viên đá nghệ thuật cũng là một gợi ý không tồi.

Phòng trừ côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn

Ở sân vườn thường có độ ẩm cao, dễ thu hút các loại côn trùng như muỗi, kiến, rết… Nó vừa có nguy cơ phá hại cây trong vườn, vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho con người. Vì thế, thường xuyên tỉa tót các loại cây, tránh để um tùm đồng thời lắp hệ thống đèn chiếu sáng trong hồ cá.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Để có một khu tiểu cảnh sân vườn đẹp mê mẩn, ngoài các lưu ý trên, bạn nên có sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm. Hãy đến với chúng tôi để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất bạn nhé!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục