Nội thất

Xu Hướng Thiết Kế Tiểu Cảnh Trong Nhà 2022

Bạn băn khoăn chưa biết nên làm tiểu cảnh trong nhà ở vị trí nào là phù hợp thì hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây. 

Những vị trí thích hợp làm tiểu cảnh trong nhà

Thiết kế, thi công tiểu cảnh trong nhà vừa giúp điều hòa không khí vừa giúp không gian trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt tiểu cảnh ở đâu để đảm bảo sự cân bằng và tính thẩm mỹ. Hãy cùng kientrucphongthuy.net tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây để đưa ra sự lựa chọn. 

3 vị trí làm tiểu cảnh trong nhà

Tham khảo 3 vị trí dưới đây để làm tiểu cảnh ở trong nhà. 

Đặt tiểu cảnh dưới gầm của cầu thang

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích hạn chế thì hãy tận dụng gầm cầu thang để đặt tiểu cảnh. Đây là khu vực khá lý tưởng mà không phải ai cũng để ý. Bạn có thể làm hòn non bộ ở khu vực này vì nó thường không bị ẩm ướt. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm cây xanh để giúp không gian thêm mát mẻ. 

Làm tiểu cảnh ở hành lành của cầu thang

Nhiều người cho rằng, khu vực hành lang khá nhỏ hẹp không phù hợp làm tiểu cảnh trong nhà. Tuy nhiên, nếu biết thiết kế thì đây chính là điểm nhấn cho không gian. 

Những chậu cảnh nhỏ nhắn được thiết kế phù hợp khi đặt ở hành lành sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm cây xanh mỗi khi đi lại trong nhà. 

Khu vực giếng trời là nơi thích hợp làm tiểu cảnh

Hầu hết những căn nhà phố đều có giếng trời. Thay vì để trống thì hãy làm tiểu cảnh ở vị trí này. Những cây xanh sẽ được hấp thu ánh sáng tự nhiên để sinh sống và phát triển. 

Khu vườn nhỏ ở khu vực giếng trời sẽ giúp cân bằng không khí cho không gian. Đồng thời, nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. 

Thiết kế tiểu cảnh ở trong nhà cần chú ý những gì? 

Bên cạnh việc chọn vị trí phù hợp thì khi tiết kế tiểu cảnh trong nhà, mọi người cần chú ý thêm:

Diện tích của khu vực – nơi làm tiểu cảnh 

Xác định được diện tích làm tiểu cảnh, bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng và chọn kiểu tiểu cảnh phù hợp. 

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Ngân sách để làm tiểu cảnh

Xác định ngân sách sẽ giúp quá trình làm tiểu cảnh diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn các loại cây xanh phù hợp để đảm bảo không vượt ngân sách. 

Chọn đơn vị làm tiểu cảnh uy tín

Nếu bạn không có thời gian cũng như kinh nghiệm tự làm tiểu cảnh thì hãy để các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. 

Lời kết 

Trên đây là những vị trí mà bạn có thể làm tiểu cảnh trong nhà. Mong rằng sau khi tham khảo mỗi người sẽ dễ dàng tìm ra nơi phù hợp để làm tiểu cảnh tô điểm cho không gian. 

Rate this post