Tin tức

Tìm hiểu người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu hợp hướng nào ?

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu hợp hướng nào ? và xác định các hướng nhà, hướng bếp, bàn làm việc hợp phong thuỷ tuổi 1985 Ất Sửu mới nhất 2022.

Ất Sửu (chữ Hán: 乙丑) là kết hợp thứ nhì trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Ất (Mộc âm) và địa chi Sửu (bò/trâu). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Bính Dần và sau Giáp Tý. Ất Sửu là các năm chia 60 dư 5.

Giữa năm 1724 và 2224, những năm sau đây là năm Ất Sửu (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967):

 • 1745
 • 1805
 • 1865
 • 1925 (24 tháng 1, 1925 – 13 tháng 2, 1926)
 • 1985 (21 tháng 1, 1985 – 9 tháng 2, 1986)
 • 2045 (17 tháng 2, 2045 – 6 tháng 2, 2046)
 • 2105
 • 2165

Tổng quan người sinh năm 1985 Ất Sửu

Những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển). Như vậy người sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, tương sinh là mệnh thuỷ (Thuỷ sinh Kim).

Cuộc đời của quý cô tuổi Sửu sẽ có nhiều điều tốt đẹp nhưng chỉ bắt đầu từ trung vận, thời điểm tiền vận của quý cô có khá là nhiều vất vả, trung vận vẫn có sự buồn bã và phải lo lắng về công việc làm ăn và tài chính , nhưng trong cuộc sống sẽ gặp được khá nhiều vận may bất ngờ, về hậu vận thì người nữ tuổi này mới được an nhàn.

Gia đạo của những người mệnh này thuở nhỏ thường xuất hiện nhiều lộn xộn và khe khắt, đến thời trung vận lại có thêm nhiều lo lắng về phần gia đình, khi tới hậu vận thì mới được yên ả vui vẻ trong cuộc sống.

Công danh của họ chỉ đạt ở mức trung bình có nghĩa là  không quá cao và cũng không thấp kém, tuy nhiên với những người có ý chí quyết tâm cao thì vẫn sẽ có những thành công to lớn nếu chấp nhận thì chỉ đạt được ở tầm trung bình. Từ sau 32 tuổi sự nghiệp mới được coi là bền vững, trước đó có thể thất bại đôi lần. Sự nghiệp về sau yên ổn không vướng phải khó khăn hay gặp sự lo lắng hay bất kì sự cản trở nào.

Nam và nữ sinh năm 1985 đều có năm sinh, tuổi, mệnh ngũ hành như sau:

– Năm sinh: 1985 tức là sinh từ từ 25/2/1985 đến 8/2/1986 dương lịch

– Năm âm lịch: Ất Sửu –> Tuổi Sửu con trâu

– Mệnh ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển

Người Sinh năm 1985 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển). Kim ở trong biển cả nên rất khó tìm thấy nên nó quý giá vô cùng, vì thế người tuổi Ất Sửu có tính cách khá bí ẩn, tiềm tàng ở bên trong là những lối suy nghĩ vô cùng khó đoán.

Những người sinh năm 1985 hợp với hướng nào?

Tuổi 1985 Ất Sửu hợp hướng nào? Là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, bởi nó rất quan trọng trong cuộc sống. Lựa chọn được hướng tốt hợp phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, suôn sẻ và nhiều may mắn. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn tuổi 1985 Ất Sửu hợp hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

– Nam mệnh:

 • Tây Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Tây – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ
 • Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

– Nữ mệnh:

 • Nam – Phục vị: Được giúp đỡ
 • Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở
 • Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Bắc  – Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Ất Sửu 1985

Trong phong thủy khi đặt bàn thờ, gia chủ cần đặt bàn thờ theo với hướng nhà. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những hướng nhà xấu cần tránh và hướng nhà tốt hợp tuổi Ất Sửu 1985, cụ thể như sau:

Nam mạng

+ Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ trong nhà 

Ngoài việc gia chủ lựa chọn được hướng hợp phong thủy để đặt bàn thờ, các bạn cần chú ý đến những điều sau để đảm bảo lựa chọn được vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ:

 • Không được đặt bàn thờ ngược hướng nhà. Nếu giá chủ đặt bàn thờ ngược hướng nhà, gia đình sẽ gặp nhiều vận xấu, vận rủi, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Tránh đặt bàn thờ cúng với cửa chính hoặc đường cái. Vì nếu giá chủ đặt 2 bên bàn thờ xung với cửa chính hoặc đường cái thì gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hay đau ốm, bệnh tật
 • Không được đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng, tâm linh, nếu giá chủ đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh thì sẽ làm ô uế khu thờ cúng, điều này dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ dưới xà ngang. Vì xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí rất mạnh. Nếu đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang thì các thành viên trong gia đình sẽ thường bị ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần luôn mệt mỏi, thần kinh suy nhược.
 • Không được đặt bàn thờ ở vị trí có ánh nắng chiếu vào. Vì ánh nắng sẽ đem lại nhiều dương khí sẽ làm cho khu vực thờ cúng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh.
 • Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Không được đặt quá nhiều đồ ở dưới bàn thờ hay hai bên bàn thờ

Trên đây là những thông tin về hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể lựa chọn được hướng tốt nhất để đặt bàn thờ. Chúc cuộc sống gia chủ luôn gặp nhiều vận may, tài lộc!

3. Những người sinh năm 1985 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1985 thuộc cung Càn, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành thổ là Vàng, Nâu; màu tương hợp thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu Đen, Xanh thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

– Nữ mệnh sinh năm 1985 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lá cây; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím; màu chế ngự được thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi.

Kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Những người sinh năm 1985 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Mậu Thìn, Ất Sửu, Tân Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Sẽ có nhân duyên tốt đẹp với các tuổi Mậu Thìn, Tân Mùi, Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Mùi và Kỷ Mùi. Cuộc sống trung bình nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu, Đinh Mão, Canh Thân.
 • Tuổi kỵ: Bính Dần, Giáp Tuất, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Mậu Dần và Canh Thân

– Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Sửu, Tân Mùi, Mậu Thìn
 • Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Tân Mùi thì sẽ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Còn kết hôn với tuổi Đinh Mão và Quý Dậu thì sẽ hợp về đường tình duyên nhưng không hợp đường tài lộc.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Thân, Bính Dần, Giáp Tuất, Canh Thân, Nhâm Tuất, Mậu Dần.

Những người sinh năm 1985 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu hợp với số: 6, 7, 8

– Nữ mệnh sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu hợp với số: 3, 4, 9

* Tuổi đại kỵ

Đây là những tuổi mà tuyệt đối bạn không nên kết duyên vì dễ lâm và cảnh ly biệt vào giữa cuộc đời đây cũng là những tuổi không nên hợp tác cùng làm ăn vì dễ gặp thất bại: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Nhâm Tuất, Canh Thân.

Kết luận:

Gia chủ là Nam sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc cung Càn hành Kim. – Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí). – Hướng xấu nên tránh: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục