Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con bạch tuộc đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con bạch tuộc, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu con bạch tuộc – wiki

Bạch tuộc là một loại sinh vật thân ngắn, mềm, hình ôvan (oval), thuộc bộ Octopoda sống dưới đáy biển. Có khoảng 289 đến 300 loài bạch tuộc trên Trái Đất, chiếm hơn 1/3 tổng số động vật thân mềm.
Bạch tuộc có 8 chi dạng xúc tu, đặc điểm này được thể hiện trong tên khoa học của chúng, gốc từ tiếng Hy Lạp: ὀκτώπους (oktōpous) có nghĩa là “tám chân”. Những cánh tay này là một kiểu buồng thủy tĩnh học cơ bắp. Không như đa số những động vật thân mềm khác, phần lớn loài bạch tuộc trong phân bộ Incirrina có những thân thể trọn vẹn mềm mà không có bộ xương trong. Chúng không có vỏ ở ngoài bảo vệ như ốc hay bất kỳ vết tích nào của vỏ hoặc xương bên trong, như mực biển hay mực ống. Một vật giống như mỏ vẹt là bộ phận cứng cáp duy nhất của bạch tuộc. Nó giúp loài bạch tuộc len qua những kẽ đá ngầm khi chạy trốn kẻ thù. Những con bạch tuộc trong phân bộ Cirrina có hai vây cá và một vỏ bên trong làm bớt đi khả năng chui vào những không gian nhỏ.

Cách vẽ một con bạch tuộc

Học cách vẽ một con Bạch tuộc bằng cả tám chân của mình. Hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn vẽ chúng xoăn nhưng dàn đều.

Cách vẽ một con bạch tuộc
Trong năm 2020, hoạ sĩ của Việt Architect Group đã vẽ bức tranh tường con  bạch tuộc tại một nhà hàng. 

Kinh nghiệm trên lớp dạy tôi rằng đường cong là một số hình dạng khó vẽ nhất đối với các nghệ sĩ mới, theo nghĩa là ban đầu rất khó để xem thứ gì đó cần phải có độ cong như thế nào . Một con dốc thoai thoải của ngọn đồi chênh vênh bao la một mái tóc xoăn tít, và phải luyện tập để chinh phục tất cả các cấp độ xoăn ở giữa.
Vì vậy, điều đó đang được nói, việc thêm một con bạch tuộc vào bộ sưu tập các bài hướng dẫn của tôi luôn khiến tôi bối rối vì một cái hơi thực nghe có vẻ quá phức tạp, và tôi cũng không thể hào hứng với một hình bầu dục và tám chân thẳng.
Anh chàng này là sự kết hợp của cả hai và có thể trông hơi phức tạp, nhưng kế hoạch cho cách thêm mỗi chân được chia thành các bước đơn giản. Bằng cách vẽ hai chân bên ngoài trước, sau đó một chân ở giữa, sau đó điền vào phần còn lại, học sinh có nhiều khả năng sẽ có được các chân dang rộng, đối với một con bạch tuộc trông rất năng động!
Để tìm hiểu thêm về những sinh vật tuyệt vời này, có một bộ phim tài liệu tuyệt vời trên Netflix có tên “My Octopus Teacher”. Thật đẹp và hấp dẫn, chỉ cần lưu ý rằng có một số cảnh quay “vòng tròn của cuộc sống”, vì vậy hãy xem trước để xem nó có phù hợp với độ tuổi của bạn hay không. Tôi gần như với lấy một hộp khăn giấy trong khi xem nó!

Cách vẽ một con bạch tuộc
Xem trước hướng dẫn từng bước về Octopus

VẬT LIỆU

 • Cách vẽ một con bạch tuộc (nhấp để tải xuống bản PDF)
 • Giấy vẽ
 • Điểm đánh dấu màu đen
 • bút chì màu

HƯỚNG

Thời gian cần thiết:  45 phút.

Cách vẽ một con bạch tuộc

  1. Bắt đầu với hình dạng đầu.

  2. Thêm hai chân bên ngoài.

  1. Vẽ một chân thứ ba ở giữa.

  2. Vẽ hai chân vào khoảng trống bên phải.

  1. Thêm một chân khác vào khoảng trống bên trái.

  2. Vẽ thêm hai chân trong nền.

  1. Xóa dòng, thêm mắt và các vết sưng trên đầu.

  2. Thêm vòng tròn trên chân và trong nước.

 1. Theo dõi bằng điểm đánh dấu và màu sắc.

Cách vẽ một con bạch tuộc – Hướng dẫn từng bước – Vẽ bạch tuộc chỉ trong 8 bước dễ dàng!

Có rất nhiều loài động vật kỳ lạ và tuyệt vời trên hành tinh của chúng ta. Một số trông giống như thể họ có thể là người ngoài hành tinh trên trái đất, và đó chắc chắn là trường hợp của bạch tuộc!
Những sinh vật đáng kinh ngạc này trông giống như chúng thuộc về một hành tinh khác với hành tinh của chúng ta, và có nhiều loại bạch tuộc khác nhau  để làm tăng thêm vẻ ngoài độc đáo mà chúng có.
Bởi vì chúng trông rất khác thường, chúng đã trở nên khá phổ biến và có nhiều người muốn học cách vẽ một con bạch tuộc.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con bạch tuộc này sẽ giúp bạn vẽ một trong những kỳ quan có xúc tu này ngay lập tức!

cách vẽ bạch tuộc trong 8 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con bạch tuộc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ bạch tuộc bước 1

Chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một con bạch tuộc bằng cách vẽ một cái đầu to và tròn cho con bạch tuộc.

Để làm điều này, bạn có thể vẽ một đường cong, tròn cho đỉnh đầu như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.
Như bạn có thể thấy, sẽ có một khoảng trống lớn ở phía dưới vì chúng tôi sẽ sớm thêm một số xúc tu vào đó.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ một số xúc tu

vẽ bạch tuộc bước 2

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của bạch tuộc là những xúc tu mà nó có, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu vẽ một số trong vài bước tiếp theo của bức vẽ bạch tuộc của bạn.

Bây giờ chúng ta sẽ vẽ hai xúc tu ở phía bên trái của con bạch tuộc. Bạn có thể vẽ những thứ này bằng cách sử dụng một số đường cong nối với phần dưới của đầu.
Xúc tu có thể di chuyển theo tất cả các hướng khác nhau, vì vậy đừng ngại thay đổi vị trí của chúng hoặc làm cho chúng trở nên cong và ngoằn ngoèo hơn nữa!

Bước 3 – Bây giờ, vẽ các chi tiết trên khuôn mặt

vẽ bạch tuộc bước 3

Bây giờ bạn đã vẽ được hai xúc tu, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi thêm nhiều xúc tu khác trong vài bước tiếp theo của hướng dẫn cách vẽ một con bạch tuộc này!

Đối với bước thứ ba này, chúng ta sẽ thêm hai kết nối nữa với những kết nối từ bước trước.
Bạn có thể làm cho chúng trông giống như những cái khác và một lần nữa, bạn luôn có thể thay đổi vị trí của chúng nếu bạn muốn.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ thêm hai xúc tu

vẽ bạch tuộc bước 4

Bạn biết phải làm gì cho phần này! Đối với bước vẽ bạch tuộc này, chỉ cần thêm hai xúc tu nữa như bạn đã làm.

Chỉ cần đảm bảo để lại một khoảng trống nhỏ giữa xúc tu cuối cùng và phía bên phải của đầu, vì chúng tôi sẽ điền vào đó cho bước tiếp theo.

Bước 5 – Bây giờ, thêm xúc tu cuối cùng

vẽ bạch tuộc bước 5

Chỉ còn một xúc tu nữa trong hướng dẫn cách vẽ một con bạch tuộc này! Bạn có thể vẽ xúc tu cuối cùng này vào khoảng trống mà chúng ta đã để lại ở phía bên tay phải của đầu.

Với xúc tu này được rút ra, không được để lại bất kỳ khoảng trống nào giữa xúc tu và đầu. Bây giờ tất cả các xúc tu đã được vẽ, và chúng ta sẽ chuyển sang một số yếu tố khác nhau trong bước tiếp theo.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ khuôn mặt cho con bạch tuộc của bạn

vẽ bạch tuộc bước 6

Chúng tôi đã vẽ rất nhiều xúc tu trong vài bước trước đó, vì vậy chúng tôi sẽ chuyển sang mặt để thay đổi tốc độ ngay bây giờ!

Khuôn mặt khá đơn giản và được tạo thành từ một số hình dạng khá cơ bản. Bạn có thể sử dụng hai hình bầu dục cho mắt, sau đó sử dụng hai hình bầu dục nhỏ hơn bên trong mỗi hình bầu dục cho con ngươi của mắt.
Sau đó, bạn có thể vẽ một hình bầu dục khác cho miệng và sau đó vẽ một số đường xung quanh nó để thêm một số chi tiết.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ một số chi tiết cuối cùng

vẽ bạch tuộc bước 7

Bạn gần như đã sẵn sàng để chuyển sang bước tô màu cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ một con bạch tuộc này!

Để hoàn thiện các chi tiết, chỉ cần vẽ một số đường vào các xúc tu để tạo đáy của các xúc tu, sau đó, sử dụng một số chấm hoặc hình tròn để tạo các giác hút nhỏ trên các xúc tu.
Khi bạn đã hoàn thành các chi tiết này, bạn cũng có thể thêm bất kỳ thông tin nào bạn muốn! Bạn có thể vẽ một nền đại dương và thậm chí thêm một số cuộc sống đại dương xung quanh con bạch tuộc.
Bạn sẽ hoàn thành bức tranh này như thế nào trước bước cuối cùng?

Bước 8 – Hoàn thành bức vẽ bạch tuộc của bạn với một số màu

vẽ bạch tuộc bước 8

Đối với bước cuối cùng của bức vẽ bạch tuộc của bạn, bạn có thể tham gia vào một số trò chơi tô màu để thực sự làm cho nó trở nên sống động!

Một con bạch tuộc có thể có đủ màu sắc tuyệt vời, do đó, bạn có rất nhiều lựa chọn khi tô màu cho con bạch tuộc của mình.
Bạn có biết rằng một số loài bạch tuộc thậm chí có thể thay đổi màu sắc của chúng để tạo ra một số ngụy trang cho môi trường của chúng?
Đây là một hình ảnh mà bạn nên để cho sự sáng tạo của mình tự do.
Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trên khắp con bạch tuộc, và điều đó thậm chí có thể trông giống như nó đang thay đổi màu sắc để ngụy trang như chúng tôi đã đề cập!
Bạn cũng có thể vui vẻ khi kết hợp một số phương tiện nghệ thuật sáng tạo
. Nếu bạn không thường sử dụng một số phương tiện nhất định như acrylic và sơn màu nước thì bạn có thể sử dụng chúng cho bức vẽ bạch tuộc của mình!

Bản vẽ Bạch tuộc của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành thành công tất cả 8 bước hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con bạch tuộc! Có thể đây là một hình ảnh khó vẽ nhưng chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã cho bạn thấy rằng nó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ.
Việc vẽ luôn dễ dàng hơn khi bạn có hướng dẫn để làm theo, vì vậy hy vọng hướng dẫn này không chỉ hữu ích mà còn mang lại nhiều niềm vui khi sử dụng.
Chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn để làm theo, nhưng bây giờ bạn có thể tiếp nhận và cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào!
Đây là bản vẽ của bạn, vì vậy bạn nên sáng tạo với nó và mang thêm bất kỳ điểm nhấn nào mà bạn muốn cho nó.
Cho dù bạn làm điều này bằng cách vẽ nền, thêm một số người bạn cá cho nó hoặc bằng màu sắc bạn sử dụng, chúng tôi biết bạn sẽ tạo ra một bức tranh đáng kinh ngạc!
Niềm vui vẽ không cần phải kết thúc ở đây! Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời như hướng dẫn này trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức.
Bạn sẽ muốn đăng ký thường xuyên khi có thể, vì chúng tôi tải lên nhiều hướng dẫn thường xuyên hơn.
Chúng tôi rất muốn xem cách bạn hoàn thành bức vẽ bạch tuộc đáng kinh ngạc của mình, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem các tác phẩm nghệ thuật dưới đáy biển của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *