Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ cá voi đơn giản với 7 bước cơ bản

Cá voi là một trong những loài động vật đáng kinh ngạc nhất trên hành tinh. Chúng chắc chắn nổi bật với kích thước khổng lồ của chúng, và cá voi xanh thậm chí còn được phân biệt là loài động vật lớn nhất trên hành tinh.

Cá voi có nhiều loài và nhiều biến thể khác nhau, và chúng đã nắm bắt được trí tưởng tượng của những người đam mê động vật hoang dã biển trên khắp thế giới.
Những người khổng lồ hiền lành này thậm chí còn là một phần của nhiều thần thoại, truyền thuyết và những câu chuyện kinh điển trên khắp thế giới.
Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ cá voi đơn giản chỉ với 7 bước cơ bản và dễ nhớ.

cách vẽ một con cá voi trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ một con cá voi – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cá voi bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một con cá voi, chúng ta sẽ bắt đầu với một đường đơn giản tạo thành lưng của con cá voi. Nó sẽ là một đường khá cong, như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Bạn có thể thấy trong những hình ảnh sau đây đường này sẽ khớp với phần còn lại của bức tranh như thế nào.
Sau khi hoàn tất dòng đó, hãy chuyển sang bước 2!

Bước 2 – Bây giờ, vẽ mặt và đuôi của cá voi

vẽ cá voi bước 2

Chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng bản vẽ cá voi trong bước tiếp theo này. Sử dụng đường từ bước 1, sử dụng một đường tròn và cong ở phía bên trái để tạo đầu cá voi.

Sau đó, ở phía bên tay phải, bạn có thể vẽ cái đuôi chẻ đôi của cá voi.
Vì góc mà con cá voi sẽ ở, đuôi sẽ khá nhỏ so với phần còn lại của cơ thể, điều này sẽ cho thấy một số góc nhìn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ bụng và chân chèo của cá voi

vẽ cá voi bước 3

Dựa trên những gì bạn đã vẽ ở các bước trước, bạn có thể sử dụng một đường cong khác có đầu nhọn gần bụng của cá voi để tạo ra một con lật đật cho nó.

Sau khi đã vẽ con cá voi, bạn có thể vẽ một đường từ nó đến đuôi để tạo bụng cho bức vẽ cá voi của bạn.
Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy nhớ vẽ một đường khác để tạo miệng lớn cho cá voi của bạn.

Bước 4 – Vẽ một con mắt và một con lật đật khác

vẽ cá voi bước 4

Trong phần này của hướng dẫn cách vẽ cá voi của chúng tôi, bạn có thể vẽ mắt cho cá voi. Cá voi có đôi mắt tương đối nhỏ so với phần còn lại của cơ thể.

Có thể vẽ mắt bằng một hình tròn nhỏ có chấm đen bên trong.
Khi bạn đã có mắt, bạn có thể thực hiện bước này bằng cách vẽ thêm một con lật đật bên cạnh con mắt mà bạn đã vẽ trước đó.
Bởi vì cái lật thứ hai này ở xa hơn, bạn có thể làm cho nó nhỏ hơn một chút so với cái đầu tiên.

Bước 5 – Bắt đầu thêm một số chi tiết vào bản vẽ cá voi của bạn

Chúng tôi sẽ bắt đầu thêm một số chi tiết cuối cùng trong vài bước tiếp theo của hướng dẫn này.

Đầu tiên, sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn, bạn có thể vẽ một số đường mảnh vào khu vực bên dưới khuôn mặt và hướng xuống chân chèo.
Những đường nhỏ này sẽ làm cho khu vực này, được gọi là nếp gấp bụng, có vẻ ngoài nhăn nheo.
Tiếp theo, bạn có thể vẽ một số đường lên mặt và chân chèo để có thêm chi tiết cho cá voi của bạn.

Bước 6 – Hoàn thiện bản vẽ với một số chi tiết cuối cùng

Chúng ta sắp hoàn thành bước cuối cùng của hướng dẫn này về cách vẽ một con cá voi! Trước bước cuối cùng, chúng ta sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ.

Đây là bước mà chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn một số chi tiết mà bạn có thể thêm, nhưng cũng là một trong những nơi bạn thực sự có thể sáng tạo và thêm một số chi tiết của riêng mình!
Đối với bản vẽ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một số đường nhỏ, mảnh, trên đuôi và thân của con cá voi để làm cho nó trông có nhiều nếp nhăn hơn.
Với những chi tiết được thêm vào, bây giờ bạn có thể nghĩ ra một số chi tiết của riêng mình để thêm vào! Bạn có nhiều lựa chọn để thực sự sáng tạo với nó!
Ví dụ: bạn có thể vẽ thêm một số sinh vật biển xung quanh cá voi, chẳng hạn như cá, san hô, rong biển hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra!
Có lẽ bạn có thể vẽ bề mặt đại dương phía trên con cá voi và có một chiếc thuyền đang chèo thuyền ở phía trên.
Đó sẽ là một cách tuyệt vời để minh họa kích thước của con cá voi của bạn. Bạn có thể nghĩ ra những chi tiết bổ sung nào để thêm vào bức vẽ cá voi của mình?

Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ cá voi của bạn với một số màu

Điều đó đưa chúng ta đến bước cuối cùng của hướng dẫn này về cách vẽ hale, và đối với hướng dẫn này, bạn có thể thả lỏng và có rất nhiều niềm vui khi sáng tạo!

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một trong nhiều cách khác nhau để bạn có thể tô màu cho bức vẽ của riêng mình, nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích!
Ngay cả khi bạn muốn một con cá voi thực tế hơn, chúng có rất nhiều loài và màu sắc khác nhau
rằng bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để tô màu cho chú cá voi của mình. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm một số hình ảnh về cá voi thật trên internet để làm nguồn cảm hứng!
Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một hình ảnh phong cách hơn, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc tuyệt vời nào mà bạn yêu thích để hoàn thiện con cá voi của mình.
Khi bạn đã quyết định về màu sắc, điều duy nhất còn lại là chọn phương tiện nghệ thuật của bạn.
Tôi sẽ sử dụng một số loại sơn màu nước để có cái nhìn mềm mại hơn cho hình ảnh này, nhưng chắc chắn không có cách tô màu đúng hay sai! Bạn nên sử dụng bất kỳ phương tiện nghệ thuật nào bạn muốn để tạo ra một hình ảnh tuyệt vời.

Bản vẽ cá voi của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn có rất nhiều niềm vui khi làm việc thông qua hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con cá voi cùng với chúng tôi!
Chúng tôi nhằm mục đích làm cho hướng dẫn này trở nên thú vị và dễ sử dụng, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi nhận ra rằng vẽ một con cá voi dễ dàng hơn bạn tưởng khi bạn biết phải làm gì!
Bây giờ bạn có thể cho chúng tôi thấy bạn có thể làm gì với một số chi tiết, yếu tố, màu sắc và phương tiện nghệ thuật bổ sung. Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn nghĩ ra gì!
Chúng tôi có rất nhiều niềm vui trong cửa hàng dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì vậy hãy đảm bảo đăng ký vào trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ các hướng dẫn mới mà chúng tôi tải lên thường xuyên.
Cuối cùng, chúng tôi rất muốn xem bức vẽ cá voi tuyệt vời của bạn, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *