Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cái ghế đơn giảm với 9 bước cơ bản

Ghế là một trong những món đồ nội thất thiết yếu nhất. Chúng ta sử dụng một chiếc ghế mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta ngồi trên đó khi chúng ta xem tivi, ăn bữa hoặc bất cứ khi nào chúng ta chỉ thơ thẩn xung quanh.

Vẽ một cái ghế cơ bản là một cách tuyệt vời để thực hành và trau dồi kỹ năng nghệ thuật của bạn. Một chiếc ghế có thể trông khá cơ bản, nhưng nó đòi hỏi sự tập trung và sáng tạo để vẽ và sắp xếp các bộ phận của nó.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước về cách vẽ cái ghế được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Ghế vẽ trong 9 bước đơn giản

Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ cái ghế trở nên dễ dàng hơn. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một cái ghế – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ ghế - Bước 1

Bắt đầu từ giữa tờ giấy của bạn, vẽ chỗ ngồi của chiếc ghế. Nó là phần của ghế tiếp xúc trực tiếp với mông của chúng ta bất cứ khi nào chúng ta ngồi xuống.

Đây là một mẹo hữu ích: vẽ một đường dọc và một đường ngang trên giấy của bạn để tạo các đường tham chiếu. Điểm mà hai đường giao nhau là nơi bạn nên vẽ mặt của chiếc ghế. Hướng dẫn này sẽ đảm bảo rằng chiếc ghế của bạn sẽ được căn chỉnh một cách hoàn hảo.

Bước 2 – Bắt đầu với chỗ ngồi của chủ tọa

Vẽ ghế - Bước 2

Ở góc sau bên trái của ghế, vẽ một cột hoặc chân sau. Phần trụ giúp hỗ trợ ghế giữ thẳng đứng và cân bằng.

Đừng quên vẽ kích thước cho từng bộ phận của chiếc ghế để trông giống thật hơn.

Bước 3 – Vẽ Chân sau hoặc Chân sau

Vẽ ghế - Bước 3

Ở phía sau bên phải của ghế, vẽ một cột hoặc chân sau khác tương tự như bước trước. Tuy nhiên, lần này, chân phải mở rộng hết cỡ.

Bước 4 – Tiếp theo, Vẽ đường ray Crest

Vẽ ghế - Bước 4

Ở phần trên của ghế, vẽ một đường ray ở giữa các cột. Bạn có thể làm điều này bằng cách vẽ hai đường ngang song song ở giữa phần trên của chân sau.

Đường ray đỉnh là đường ray trên cùng được chạm khắc hoặc định hình của ghế. Nó giúp hỗ trợ lưng của chúng ta khi chúng ta ngồi xuống, cho phép chúng ta ngồi thoải mái.

Bước 5 – Sau đó, vẽ đường ray phía sau phía dưới

Vẽ ghế - Bước 5

Bên dưới đường ray đỉnh, vẽ một đường ray khác giống hệt như những gì chúng ta đã vẽ ở bước trước. Các thanh vịn hỗ trợ lưng của chúng ta và giúp chúng ta có thể ngồi thẳng lưng, cho phép chúng ta ngồi một cách thoải mái trong khi vẫn giữ nguyên tư thế cơ thể.

Lưu ý rằng đường ray đỉnh và đường ray lưng dưới phải cách xa nhau một chút. Đường ray đỉnh là đường ở trên cùng, trong khi đường ray phía sau thấp hơn là đường ở dưới cùng.

Bước 6 – Vẽ chân trước của ghế

Vẽ ghế - Bước 6

Ngay bên dưới phần phía trước của ghế, vẽ một chân ở mỗi góc để hoàn thành chân trước của ghế. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ giống hệt với chân sau mà chúng ta đã vẽ ở bước thứ ba.

Hãy nhớ rằng chân trước phải hơi thấp hơn chân sau một chút để tạo ra hiệu ứng ba chiều thực tế.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ đường ray ghế trên tất cả các mặt

Vẽ ghế - Bước 7

Ngay bên dưới chỗ ngồi, vẽ chỗ ngồi ở cả hai mặt có thể nhìn thấy của ghế (mặt trước và mặt phải). Để vẽ đường ray ghế, chỉ cần vẽ một đường ngang bên dưới ghế.

Thanh định vị cung cấp thêm độ bền cho ghế, giúp ghế có thể chịu được nhiều trọng lượng hơn.

Bước 8 – Hoàn thành tất cả bốn chân của ghế

Vẽ ghế - Bước 8

Bây giờ chúng ta đã vẽ xong ba chân của ghế (hai chân trước và một chân sau), chỉ còn thiếu một chân nữa để hoàn thành bộ chân của ghế.

Ở phía sau bên trái của ghế, vẽ chân sau ngay bên dưới ghế. Và bạn đã có nó — bức vẽ chiếc ghế của bạn bây giờ có bốn chân hoàn chỉnh!

Bước 9 – Vẽ Cáng chữ thập dưới ghế

Vẽ ghế - Bước 9

Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ phần cuối cùng của chiếc ghế — chiếc cáng chữ thập!

Vẽ một hình chữ nhật ở giữa chân trái trước và sau và chân phải trước và sau. Sau đó, vẽ một hình chữ nhật nghiêng ở giữa hai hình chữ nhật mà chúng ta vừa vẽ.
Và bạn có nó rồi đấy; bạn đã vẽ thành công một chiếc ghế. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một loạt các màu sắc sống động và rực rỡ để cuối cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Ghế được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm gỗ, kim loại, acrylic và bất kỳ vật liệu bền nào khác. Đồ nội thất này cũng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu mà nó được làm.
Hãy thoải mái tô màu cho bức vẽ chiếc ghế của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các vật liệu màu khác nhau?

Bản vẽ ghế của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một chiếc ghế. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một chiếc ghế cùng với các tính năng phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bản vẽ chiếc ghế này chắc chắn là hoàn thành viên mãn.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bức vẽ chiếc ghế đầy màu sắc của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *