Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ cầu vồng đẹp cute đơn giản với 9 bước cơ bản

Cầu vồng là một trong những hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời nhất mà bạn có thể chứng kiến ​​trong tự nhiên

Những lăng kính ánh sáng đầy màu sắc này kéo dài khắp bầu trời sau cơn mưa, và vì vẻ đẹp của chúng, chúng đã được đưa vào nhiều câu chuyện thần thoại và văn hóa dân gian.
Chúng cũng rất phổ biến trong nghệ thuật và có nhiều người muốn học cách vẽ cầu vồng.
Nếu bạn cũng đang muốn học vẽ cầu vồng thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết từng bước vẽ cầu vồng đơn giản sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

cách vẽ cầu vồng trong 9 bước

Bước 1

vẽ cầu vồng bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ cầu vồng này, bạn sẽ bắt đầu với một số đường bút chì để hướng dẫn bạn trong các bước tiếp theo.

Những đường này sẽ cong và tròn đến mức chúng sẽ xuất hiện gần như một nửa hình tròn. Vì lý do này, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sử dụng một công cụ như la bàn vẽ.
Sử dụng compa này, bạn có thể vẽ như thể bạn đang tạo một vòng tròn lớn, nhưng chỉ vẽ một nửa của vòng tròn đó.
Khi bạn đã có đường bên ngoài của cầu vồng, bạn có thể chuyển sang các bước tiếp theo!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ một đường khác của cầu vồng

vẽ cầu vồng bước 2

Đối với phần thứ hai của bản vẽ, bạn sẽ lặp lại những gì bạn đã làm trong bước đầu tiên.

Bạn sẽ vẽ một đường cong khác chạy song song gần với đường đầu tiên, một lần nữa, bạn có thể sử dụng compa vẽ để thêm đường thứ hai này sát bên dưới đường đầu tiên đó.
Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ thêm hai đường cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 3

Bạn đang hiểu nó ngay bây giờ! Trong phần hướng dẫn này của chúng tôi về cách vẽ cầu vồng, bạn sẽ thêm hai đường cong nữa cho cầu vồng của mình.

Chỉ cần tiếp tục làm chính xác những gì bạn đã làm cho các bước trước đó và vẽ thêm hai đường cho cầu vồng

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ thêm một số đường cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 4

Chúng tôi sẽ tiếp tục với các phương pháp chúng tôi đã sử dụng cho các phần trước của bản vẽ cầu vồng của bạn.

Bạn có thể sử dụng la bàn của mình để thêm hai đường nữa vào cầu vồng và những đường này sẽ gần nhau hơn một chút so với những đường khác.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ một đường cong khác cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 5

Chỉ còn một vài đường nữa để vẽ trước khi bạn chuyển sang các chi tiết cuối cùng của bản vẽ cầu vồng của mình.

Đối với bước này của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ cầu vồng, bạn có thể sử dụng la bàn để thêm một đường khác cho cầu vồng của bạn.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ đường cuối cùng của cầu vồng

vẽ cầu vồng bước 6

Đã đến lúc thêm dòng cuối cùng của bản vẽ của bạn trong bước thứ sáu này. Chỉ cần làm những gì bạn đã làm cho các bước khác của hướng dẫn này để thêm dòng cuối cùng.

Bây giờ cầu vồng đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thêm những nét cuối cùng trong vài bước tiếp theo.

Bước 7 – Vẽ một số đám mây cho cầu vồng của bạn

vẽ cầu vồng bước 7

Trong phần này, chúng tôi sẽ thêm một số đám mây vào cầu vồng của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần sử dụng bút chì của bạn để vẽ các hình dạng đám mây với một số đường tròn.
Những đám mây này sẽ đi qua các đầu của cầu vồng, như trong hình ảnh tham khảo. Sau đó, chúng tôi sẽ hoàn thiện bản vẽ để bạn có thể thêm một số màu sắc vào nó.

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ các chi tiết cuối cùng

Đăng lại

Trước khi hoàn thành tất cả các chi tiết trong hướng dẫn này về cách vẽ cầu vồng, trước tiên bạn có thể xóa bất kỳ đường nào khỏi cầu vồng nằm bên trong của hai hình đám mây.

Khi bạn đã xóa những dòng này, bạn sẽ có một số tùy chọn. Bạn có thể sử dụng bút để lướt qua tất cả các đường trong bản vẽ của mình để có thêm đường viền mạnh mẽ cho nó.
Hoặc bạn có thể để chúng bằng bút chì và sau đó tô màu theo các đoạn của cầu vồng để xóa bút chì sau đó để cầu vồng chỉ được tạo thành từ màu sắc. Đó là tùy thuộc vào bạn, và một trong hai cách sẽ trông tuyệt vời!

Bước 9 – Bây giờ hoàn thành bản vẽ cầu vồng của bạn với một số màu

vẽ cầu vồng bước 9

Điểm dễ nhận biết nhất của cầu vồng là màu sắc đẹp đẽ của nó, vì vậy chúng ta sẽ hoàn thành bản vẽ với một số màu trong bước cuối cùng này!

Hình ảnh tham khảo của chúng tôi sẽ cho bạn thấy thứ tự các màu khác nhau sẽ được thêm vào. Các màu này sẽ là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím, theo thứ tự đó.
Bạn có thể tuân theo thứ tự tô màu này cho bản vẽ của mình nếu bạn muốn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số biến thể màu sắc của riêng mình!
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể chọn giữa việc có các đường giữa mỗi đoạn của cầu vồng hoặc mỗi phần sẽ được phân tách bằng màu sắc.
Bạn cũng có thể vẽ một số chi tiết nền, và thậm chí có thể thêm một nét sáng tạo như những chậu vàng ở cuối cầu vồng! Bạn sẽ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của mình như thế nào?

Bản vẽ cầu vồng của bạn đã hoàn thành!

Điều đó đưa bạn đến phần cuối của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ cầu vồng! Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ đầy màu sắc khi tạo ra một cầu vồng tuyệt đẹp bên cạnh chúng tôi!
Bản vẽ này có thể trông phức tạp và phức tạp với tất cả các đường cong rất khít nhau, nhưng bằng cách chia nhỏ nó thành các bước dễ quản lý hơn, nó có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều!
Giờ đây, bạn có thể đưa bản vẽ này đi xa hơn nữa bằng cách thêm các yếu tố, chi tiết và hình nền vui nhộn của riêng bạn.
Có rất nhiều cách để bạn có thể sáng tạo với nó, vì vậy hãy vui vẻ với nó và xem điều gì sẽ xảy ra!
Khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện nhiều thử thách vẽ hơn, chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn để bạn thưởng thức trên trang web của chúng tôi! Chúng tôi cũng thường xuyên thêm những cái mới, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Khi bản vẽ cầu vồng của bạn đã hoàn thành, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của bạn!
>> Tham khảo thêm những gợi ý : Vẽ tường phòng ngủ cute

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *