Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cây, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Cách vẽ một cái cây – Hướng dẫn từng bước – Vẽ cây chỉ trong 7 bước đơn giản!

Không có gì thư giãn hơn là thư giãn trong bóng râm của một cái cây to đẹp. Nó cũng có thể thực sự tuyệt vời khi chỉ ngắm nhìn một cái cây trên cánh đồng hoặc tạo thành một khu rừng xinh đẹp.

Để tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp thì cây cối là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi bức tranh. Chính vì thế, khi mới học vẽ người học cũng rất cần học cách thể hiện đối tượng này một cách hiệu quả.

Khi vẽ tranh tường về phong cảnh, các kỹ thuật vẽ cây rất quan trọng, các bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật tưởng chừng đơn giản này. Mới có thể hoàn thành một bức tranh ưng ý, đảm bảo.

 
Cây là thực vật thân có thớ gỗ sống lâu năm. Người ta thường định nghĩa cây bao gồm một thân gỗ phát triển trên mặt đất, trên thân có nhiều nhánh cấp 2 và có ngọn hướng lên trên. Mặc dù không có định nghĩa về kích thước, nó thường cao ít nhất 4,5 m (15 ft) khi trưởng thành và với các nhánh được hỗ trợ trên một thân chính duy nhất. Cây xanh là thành phần quan trọng của cảnh quan thiên nhiên và các yếu tố quan trọng trong cảnh quan . So với hầu hết các dạng thực vật khác, cây sống lâu. Một vài loài cây cao tới hơn 100 m (300 ft) và một số sống trong nhiều thiên niên kỷ.
Dưới đây là những thông tin hướng dẫn từng bước vẽ cây đẹp mà đơn giản. Mời bạn đọc cùng theo dõi!
Cây cối cũng có thể có nhiều loại , nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau khiến chúng càng đẹp hơn.
Nếu bạn là một người yêu cây cối, có lẽ bạn đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một cái cây Nếu bạn có, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!
Việc vẽ có thể dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chia nó thành các bước có thể quản lý được và đó chỉ là những gì chúng tôi đã làm để giúp bạn.
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước đơn giản này về cách vẽ một cái cây trong 7 bước đơn giản để bạn có thể vẽ những cái cây của riêng mình ngay lập tức.

cách vẽ một cái cây trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Xem thêm những thông tin về vẽ: Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Làm thế nào để Vẽ một cái cây – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cây bước 1

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ cái cây này là vẽ phần ngọn của cái cây. Để làm điều này, hãy vẽ một vài đường cong ngang nối với nhau.

Bạn có thể vẽ những thứ này bằng bút mực hoặc bút chì sẫm màu hơn vì chúng sẽ hiển thị trong bản vẽ cuối cùng.
Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn để có được hình dạng phù hợp, thì bạn có thể sử dụng bút chì nhẹ hơn trước cho đến khi bạn hài lòng với nó.

Bước 2 – Vẽ thêm ngọn cây

vẽ cây bước 2

Đối với bước thứ hai của bản vẽ cây , bạn sẽ thêm nhiều phần trên cùng của cây. Sử dụng hình ảnh tham chiếu, vẽ thêm các đường cong xuống bên cạnh.

Hãy chắc chắn rằng chúng chảy ra một chút để tạo cho cây một phần ngọn dày đẹp!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ những chiếc lá còn lại

vẽ cây bước 3

Bước tiếp theo của bản vẽ cây của bạn sẽ có bạn thêm phần còn lại của lá. Sử dụng các đường gợn sóng tương tự, vẽ phần còn lại của ngọn cây, nâng nó vào giữa một chút vì thân cây sẽ đi trong khu vực này.

Đối với giai đoạn này, sử dụng hình ảnh tham khảo sẽ đặc biệt hữu ích. Đối với giai đoạn này, bạn cũng có thể sử dụng bút chì nhạt hơn trước khi chuyển sang bút chì hoặc bút chì sẫm màu hơn.
Nếu bạn sử dụng bút chì nhẹ hơn để vẽ, hãy đảm bảo rằng mực bút của bạn đã khô trước khi bạn xóa các đường bút chì hướng dẫn!
Tham khảo>>> Những mẫu Tranh treo tường đẹp ấn tượng với các phong cách

Bước 4 – Bây giờ vẽ vào thân cây

vẽ cây bước 4

Bây giờ bạn đã hoàn thành các lá của cây, vì vậy trong phần tiếp theo, bạn sẽ vẽ trong thân cây.

Đây có lẽ là phần khó nhất của cách vẽ cái cây này, nhưng nó không cần phải phức tạp nếu bạn thực hiện chậm và tham khảo kỹ hình ảnh chúng tôi có ở đây.
Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong xuống từ lá để làm phía bên trái của thân cây. Vẽ một đường ngắn hơn nhiều ở phía bên phải, và sau đó vẽ nhánh đã cắt như bạn thấy trong hình ảnh tham khảo.
Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ phần còn lại của đoạn thẳng xuống từ cành đã cắt. Đối với các bit tiếp theo, chỉ cần vẽ hai đường gần phía trên cùng của trung tâm của thân cây để tạo một khoảng trống như bạn có thể thấy trong hình.
Tất cả những gì còn lại là thêm một vài đường nhỏ ở đáy thân cây và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 5 – Tiếp theo bạn sẽ thêm các chi tiết lá

vẽ cây bước 5

Bản vẽ cây của bạn đã gần hoàn thành vào thời điểm này và chỉ cần một số chi tiết. Đối với bước này, chúng tôi sẽ thêm nhiều đường cong nhỏ vào bên trong của ngọn cây.

Bạn có thể làm những điều này giống như cách chúng xuất hiện trong hình, nhưng bạn cũng có thể thêm các dòng tùy thích!
Thực sự không có cách nào sai để thực hiện những loại chi tiết này và bạn nên thêm chúng theo cách phù hợp với bạn.

Bước 6 – Bây giờ vẽ các chi tiết thân cuối cùng

vẽ cây bước 6

Đến đây, bạn đã gần kết thúc hành trình học vẽ cái cây của mình rồi đấy! Đối với các chi tiết cuối cùng của thân cây, chúng tôi sẽ thêm chủ yếu là các đường thẳng mỏng đi xuống thân cây và một vài đường mảnh hơn để gợi ý các nút thắt trên cây.

Đây là một bước khác mà bạn có thể sao chép các đường trong hình ảnh tham chiếu hoặc sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho các đường vẽ cây của riêng bạn.

Bước 7 – Hoàn thành nó với một số màu

vẽ cây bước 7

Sau đó, bạn đã hoàn thành bức vẽ cây tuyệt vời của mình! Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành. Còn một bước thú vị nữa, đó là tô màu cho cây của bạn.
Đối với bước này, bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào! Bạn có thể chọn một cây xanh tươi sáng đẹp mắt hoặc có một số màu đỏ, cam và vàng tuyệt đẹp cho một cây mùa Thu tuyệt đẹp.
Cũng thực sự thú vị khi thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ như sơn acrylic, màu nước, bút màu hoặc bút chì cùng với bất kỳ phương tiện nào bạn yêu thích để tạo ra một số hình ảnh đẹp!
Khi bức vẽ cây của bạn đã hoàn thành và đã tô màu, bạn nên ngẩng cao đầu vì bạn vừa mới học cách vẽ một cái cây!

Bản vẽ cây của bạn đã hoàn thành

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây trong 7 bước này không chỉ hữu ích mà còn rất thú vị khi sử dụng!
Vẽ một cái gì đó mới thường có thể cảm thấy hơi sợ hãi vì bạn không cần phải bắt đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra những hướng dẫn dễ dàng này cho bạn, vì chúng thực sự có thể làm cho quá trình vẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.
Bây giờ bạn đã vẽ cái cây của mình, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình hơn nữa với các chi tiết của riêng bạn!
Ngoài việc chọn màu sắc của bạn, bạn cũng có thể thêm các chi tiết như trái cây và chim vào đó. Bạn thậm chí có thể vẽ trong một nền đẹp, có thể với cầu vồng hoặc ai đó đang nằm dưới gốc cây.
Khả năng để bạn cá nhân hóa cây của mình với các chi tiết của riêng bạn là vô tận!
Sau khi bạn đã hoàn thành và tô màu trong bức vẽ cây đẹp của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật của tất cả các bạn, vì vậy chúng tôi rất muốn xem những cây tuyệt vời của bạn ra đời như thế nào.

Cách vẽ một cái cây – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ thực vật chỉ trong 9 bước đơn giản!

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về nhiều lợi ích của việc trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thực sự chăm sóc cây.
Nếu bạn là một trong những người như vậy, tại sao không vẽ một cái cây và thay vào đó đóng khung? Bạn có thể sử dụng nó như một vật trang trí để treo lên tường của bạn.
Nó chắc chắn sẽ nâng cao diện mạo tổng thể và thẩm mỹ cho không gian của bạn.
Chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cái cây được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản. Với hướng dẫn toàn diện này, việc vẽ một chậu cây trở nên dễ dàng hơn.

Vẽ cây trong 9 bước đơn giản

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn. Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ một cái cây!
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ một cái cây – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bản vẽ thực vật - Bước 1

Vẽ viền của chậu hoa ở phần dưới của tờ giấy của bạn.

Để đảm bảo rằng chậu hoa sẽ được đặt ở vị trí chính xác, hãy vẽ một đường ngang và đường dọc trên giấy để tạo ra các đường tham chiếu.

Bước 2 – Vẽ viền của chậu hoa

Bản vẽ thực vật - Bước 2

Hoàn thành chậu hoa bằng cách kẻ hai đường chéo nối với nhau bằng một đường kẻ ngang ở phía dưới. Điều này phác thảo phần thân hoặc phần chứa của chậu hoa.

Bước 3 – Vẽ thân với một chiếc lá ở trên cùng

Bản vẽ thực vật - Bước 3

Vẽ một đường dọc dài bắt đầu từ vành chậu lên đến phần trên của tờ giấy. Sau đó, vẽ một chiếc lá duy nhất ở đầu thân cây.
Chiếc lá có thể được tạo ra bằng cách vẽ hai đường cong nối liền nhau. Chiếc lá có thể được vẽ khá giống với hình giọt nước, nhưng thay vì có một cạnh cong, một chiếc lá được làm nhọn ở cả hai đầu.

Bước 4 – Thêm lá thứ hai

Bản vẽ thực vật - Bước 4

Vẽ một chiếc lá khác ở dưới cùng của chiếc lá đầu tiên. Lá thứ hai phải được đặt ở phía trên bên trái của sem.

Bước 5 – Sau đó, thêm chiếc lá thứ ba

Bản vẽ thực vật - Bước 5

Lặp lại bước trước ở phía bên phải của thân cây. Chiếc lá thứ ba không nên thẳng hàng với chiếc lá thứ hai, mà nó phải nằm ngay bên dưới chiếc lá thứ hai nhưng ở phía đối diện.

Bước 6 – Thêm lá thứ tư

Bản vẽ thực vật - Bước 6

Vẽ chiếc lá thứ tư ở bên trái của bậc thang ngay bên dưới chiếc lá đầu tiên.

Bước 7 – Thêm lá thứ năm

Bản vẽ thực vật - Bước 7

Lặp lại bước trước ở phía bên kia của thân cây để vẽ chiếc lá thứ năm.

Bước 8 – Thêm lá thứ sáu

Bản vẽ thực vật - Bước 8

Bây giờ, vẽ chiếc lá thứ sáu ở phía bên phải của thân cây bên dưới chiếc lá thứ tư.

Bước 9 – Thêm chiếc lá cuối cùng

Bản vẽ thực vật - Bước 9

Bây giờ, vẽ chiếc lá cuối cùng ở phía dưới cùng bên phải của thân cây. Khi được vẽ chính xác, các lá của cây phải được đặt xen kẽ.

Ở đây, bạn có thể thấy nhà máy đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một dấu gạch ngang với nhiều màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Cây có nhiều màu sắc khác nhau, từ xanh lá cây và vàng đến cam và đỏ, trong đó màu xanh lá cây là phổ biến nhất. Màu sắc của nó phần lớn phụ thuộc vào mùa hiện tại cũng như sức khỏe tổng thể của cây.
Hãy thoải mái tô màu bản vẽ thực vật của bạn theo cách bạn thích và xem bản vẽ của bạn cuối cùng cũng trở nên sống động! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các chất liệu màu khác nhau như màu nước và bút cọ?

Vẽ thực vật - 9 bước

Bản vẽ thực vật của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một cái cây. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một loại cây cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bản vẽ thực vật này chắc chắn là hoàn thành.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ thực vật đầy màu sắc của bạn!
 

Bài viết Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cây – Có video

Vỏ cây

Kết cấu và đường nét của vỏ cây có thể đóng vai trò như một đường nét cử chỉ đậm nét trong bố cục của bạn.
 

>> Tham khảo thêm một số loại hình liên quan tới vẽ : 

– Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ tranh tường 2D, 3D chuyên nghiệp
– Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng
 
Các mẫu vỏ cây như bạch dương là nơi đơn giản nhất để bắt đầu, vì chúng chạy quanh chu vi của thân cây.
 

 
Có thể mô tả tốt một thân cây có “gân” thẳng đứng với kiểu vỏ cây nằm ngang .
 

 
Có thể vẽ một đường vân dọc vỏ cây mịn như thể nó là vân gỗ.
 

 
Những cây như cây sồi bị gãy theo chiều ngang thành từng mảng .
 

 

  1. Vẽ một số ngành dọc ngẫu nhiên
  2. Kết nối theo chiều ngang và đường chéo
  3. Thêm bóng để hiển thị biểu mẫu

 

 
Nếu cây có nhiều khía thì dùng nồng độ của mẫu vỏ để mô tả các dạng.
 

 
Một đường xoắn trong thân cây sẽ phá vỡ vỏ cây thành những khu vực quan tâm .
 

 

Thực hành:

Xoắn một chiếc khăn, xem cách nó phân chia và tạo ra các lỗ trong các nếp gấp.
 

 
Vẩy các phần vỏ để lộ thân cây .
 

 
 

Rễ cây

Rễ cây là một yếu tố tuyệt vời, sáng tạo để thêm vô số sự quan tâm trực quan đến môi trường rừng và rừng rậm của bạn.
 

 
Hệ thống rễ phản ánh các nhánh của cây, mặc dù với một tập hợp nhỏ gọn hơn các “nhánh” rễ lớn hơn.
 

 
Hầu hết các cây đều giấu rễ của chúng dưới mặt đất , nhưng chúng tôi muốn tiết lộ chúng !
 

 
Hãy tưởng tượng mặt đất bên dưới cây của bạn đã bị mòn đi .

  1. Vẽ một số nhánh cơ bản
  2. Lật ngược và chôn vào gốc thân cây
  3. Hạ thấp mặt đất cho đến khi bạn nhìn thấy những khoảng trống nhỏ bên dưới rễ
  4. Xem biểu mẫu – đó là tất cả các ống!
  5. Thêm chi tiết vỏ cây

 

 
Việc mọc rễ xuống trên đá cho phép bạn tự do hơn trong việc thiết kế hình dạng của chúng .
 

 
Để cho tảng đá quyết định sự lan rộng của rễ.
 

 
Rỗ và chèn ép rễ.
 

 
Hãy tưởng tượng rễ cây giống như những cuộn bánh ngọt dẻo dai, không đều nhau , được đặt ngang nhau thành những lọn tóc xù xì.
 

Xem thêm: Vẽ tranh tường 2D, 3D trang trí nhà ở, quán cafe, trường mầm non
 

Video Hướng dẫn cách vẽ cậy đơn giản ấn tượng

 


Hướng dẫn vẽ cây, học vẽ cây đơn giản

Đây là clip tự làm của mình để hướng dẫn bé vẽ cây xanh cơ bản.
Thời gian tới mình sẽ làm các clip hướng dẫn vẽ từ cơ bản đến nâng cao các kỹ thuật vẽ:
– Chì màu
– Sáp dầu
– Màu sáp
– Màu nước
Bên cạnh đó là chia sẻ thêm về các loại màu:
– Màu Acrylic (vẽ ly, áo, tường)
– Màu sơn dầu
Các bạn nhấn nút theo dõi kênh mình để cập nhật các clip sau và comment góp ý để mình điều chỉnh sao cho các bé dễ theo dõi và làm theo nhé.
Các bạn cũng có thể comment chủ đề bài vẽ mà bé nhà bạn yêu thích để mình vẽ nhé.

Học Vẽ Cây Đơn Giản, Cực Đẹp, Cực Dễ cùng với NCT Acrylic Painting
Trong video này mình sẽ thực hiện từng bước từng bước một, làm sao cho các bạn dễ hình dung và dễ thực hiện nhất. Cảm ơn các bạn đã xem video của mình. Đăng ký kênh để theo dõi nhiều video hơn nữa nha!

Hướng dẫn vẽ Cây cơ bản I những lỗi vẽ thường gặp khiến cây không tự nhiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *