Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ con cá đơn giản với 9 bước cho bé tập tô màu

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ con cá, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.
Cuối bài viết chúng tôi tổng hợp có video hướng dẫn chi tiết cách vẽ, các bạn tham khảo! 

Tìm hiểu con cá – Wiki

là những động vật có dây sống, phần lớn là ngoại nhiệt (máu lạnh), có mang (một số có phổi) và sống dưới nước. Hiện người ta biết khoảng trên 31.900 loài cá[1], điều này làm cho chúng trở thành nhóm đa dạng nhất trong số các động vật có dây sống. Sự biến nhiệt cho phép thân nhiệt của chúng biến đổi theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường, mặc dù một số loài cá lớn có hoạt động bơi lội tích cực như cá mập trắng lớn và cá ngừ có thể duy trì một nhiệt độ cơ thể cao hơn
Về mặt phân loại học, cá là một nhóm cận ngành mà quan hệ chính xác của nó còn gây tranh cãi nhiều; sự phân chia phổ biến là chia chúng thành cá không hàm (siêu lớp Agnatha với 108 loài, bao gồm các loài cá mút đá và cá mút đá myxin), cá sụn (lớp Chondrichthyes với 970 loài, bao gồm các loại cá mập và cá đuối)[4], với lớp còn lại là cá xương (lớp Osteichthyes).
Trong tiếng Việt, nhiều loài động vật sống dưới nước khác cũng gọi là “cá”, chẳng hạn cá mực hay cá voi, cá heo, cá nhà táng, cá sấu… nhưng thực ra, chúng không phải là cá thật sự. Mực thuộc phân lớp Coleoidea, lớp Chân đầu (Cephalopoda) còn các loại cá sau lại là các động vật có vú (Mammalia), riêng cá sấu là một nhóm bò sát.

1 – Bài viết tổng hợp hướng dẫn Cách vẽ một con cá – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ cá chỉ trong 9 bước đơn giản!

Cá là động vật có xương sống có vảy, thở bằng mang. Với các đặc điểm khác biệt và vảy đầy màu sắc, vẽ một con cá chắc chắn là một cách thú vị để thể hiện kỹ năng nghệ thuật của bạn.
Ai biết? Học cách vẽ một con cá có thể dẫn đến việc tạo ra những bức vẽ phức tạp hơn trong tương lai, chẳng hạn như một cảnh đẹp dưới nước với rất nhiều cá bơi xung quanh!
Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.
Mỗi bước đi kèm với hình ảnh minh họa chi tiết có thể được sử dụng như một hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

vẽ cá trong 9 bước đơn giản
>> Tham khảo thêm: vẽ hình cute

Vì vậy, cho dù bạn học tốt nhất thông qua việc xem hình ảnh trực quan hay thông qua việc đọc các hướng dẫn chi tiết, chúng tôi sẽ giúp bạn!
Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia vẽ , chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng.
Phần tốt nhất của hướng dẫn này là bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và tùy chỉnh trong mỗi bước.
Hãy thoải mái sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn và cá nhân hóa màu sắc! Vì vậy, hãy tiếp tục lấy một tờ giấy cùng với công cụ vẽ yêu thích của bạn và bắt đầu vẽ!
Hãy vui vẻ và giải phóng sức sáng tạo bên trong của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con cá – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cá - bước 1

Để đảm bảo rằng con cá sẽ được vẽ ở giữa giấy của bạn, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.
Điểm mà hai đường thẳng gặp nhau đánh dấu trung tâm và đó là nơi bạn nên vẽ đường viền.

Bước 2 – Vẽ nắp mang của cá

vẽ cá - bước 2

Vẽ một đường cong bên trong đường viền để tạo thành mang cá, tạo ra sự phân chia giữa đầu và thân của nó.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Đùi Đuôi của Cá

vẽ cá - bước 3

Vẽ một đường cong khác trên phần thon của thân cá ngay trước đuôi của nó.

Bước 4 – Sau đó, vẽ Vây ngực

vẽ cá - bước 4

Trong bước này, chúng ta sẽ làm việc trên vây ở cả hai bên của cá, được gọi là vây ngực. Vì con cá được định vị sang một bên, như trong hình minh họa, nên chỉ có thể nhìn thấy một chiếc vây.
Cấu trúc hình dạng của vây bằng cách vẽ hai đường cong nối liền nhau. Cả hai điểm cuối của mỗi đường cong phải được nối với nhau để tạo ra vây ngực.
Khi được vẽ chính xác, hình dạng của nó sẽ giống như một hình bầu dục nghiêng với các cạnh nhọn.

Bước 5 – Hoàn thành tất cả các vây của cá

vẽ cá - bước 5

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ các vây được dán ở đầu và ở dưới của cá, lần lượt được gọi là vây lưng và vây bụng.
Bắt đầu từ vây lưng, vẽ một hình cong dài nối trực tiếp ở phần trên của cơ thể cá.
Sau đó, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở phía dưới để tạo vây bụng. Hãy xem, nó đơn giản như vậy!

Bước 6 – Sau đó, vẽ miệng của cá

vẽ cá - bước 6

Trên góc của khuôn mặt của con cá của bạn, vẽ một đường chéo kết nối từ trên xuống dưới, tạo thành một đường viền tương tự như hình dạng của một nửa hình thoi.

Bước 7 – Vẽ đôi mắt tròn lớn của cá

vẽ cá - bước 7

Vẽ một vòng tròn trên khuôn mặt của nó để tạo ra mắt. Sau đó, bên trong mắt, vẽ một vòng tròn khác để phác thảo con ngươi. Bây giờ, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong con ngươi để làm nổi bật mống mắt.
Khi tô bóng cho mắt, hãy tô bóng toàn bộ con ngươi trong khi không che đi mống mắt, tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

Bước 8 – Bây giờ, thêm các mẫu trên toàn bộ cơ thể của nó

vẽ cá - bước 8

Vẽ các mẫu hình tam giác kéo dài trên thân cá của bạn, như thể hiện trong hình minh họa.
Vị trí của các hình nên xen kẽ, nghĩa là bạn phải vẽ hình tam giác đầu tiên ở cạnh trên của thân cá, sau đó vẽ hình thứ hai ở cạnh dưới, v.v.
Hãy thoải mái tùy chỉnh các mẫu in chìm trên cá. Ví dụ, cá thần tiên có các đường chéo rõ ràng trên cơ thể của nó trong khi cá chép thông thường chỉ có vảy.
Xác định loài cá bạn muốn vẽ đầu tiên và bắt đầu từ đó. Bạn cũng có thể tạo ra một mẫu độc đáo của riêng mình, tạo ra một con cá có một không hai!
Đừng quên vẽ các đường song song trên các vây để thêm kết cấu!

Bước 9 – Vẽ bong bóng ra khỏi miệng

vẽ cá - bước 9

Vẽ nhiều hình tròn phía trên đầu của cá để tạo bong bóng. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng con cá đang thở dưới nước, khiến nó trông giống thật hơn.
Như bạn thấy, bức vẽ con cá đã hoàn thành. Tất cả những gì nó còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho cá trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con cá, cuối cùng đã đến phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho bức vẽ của bạn!
Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật của mình và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Tùy thuộc vào loài, cá có nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu cho cá của mình. Hãy vui chơi với màu sắc và xem những chú cá cuối cùng xuất hiện!

vẽ cá - 9 bước

2 – Cách vẽ một con cá – Hướng dẫn từng bước – Vẽ cá chỉ trong 7 bước đơn giản!

Có hàng tỷ loài cá trên thế giới, tạo nên hàng nghìn hàng nghìn loài cá riêng biệt.
Chúng có thể có đủ loại hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau khi chúng ta tìm thấy chúng trong các đại dương, sông, hồ, đập và thậm chí cả nhà riêng của chúng ta.
Từ một con cá mập dũng mãnh đến con cá vàng trong bể cá trong phòng khách của bạn , loài cá đã quyến rũ chúng ta trong nhiều năm!
Nếu bạn là một người yêu thích cá, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một con cá, và chúng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách thực hiện.
Hướng dẫn từng bước đơn giản về cách vẽ một con cá chỉ trong 7 bước sẽ giúp bạn vẽ một con cá trước khi bạn biết điều đó!

cách vẽ cá trong 7 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con cá – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cá bước 1

Để học cách vẽ một con cá, chúng ta sẽ chia nó thành nhiều bước đơn giản. Đối với cái đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ hai đường cong trên chính chúng.

Nó trông hơi giống như bạn đang vẽ một hình bầu dục, ngoại trừ có khoảng trắng ở bên trái và bên phải.
Nếu bạn gặp khó khăn với việc này, bạn có thể thử vẽ bằng bút chì trước và sau đó viết lại bằng bút khi bạn hài lòng với nó.

Bước 2 – Vẽ đuôi cá

vẽ cá bước 2

Đối với bước 2 của hướng dẫn cách vẽ con cá này, chúng tôi sẽ vẽ phần đuôi cho bức vẽ con cá của bạn.

Chúng tôi sẽ đặt nó ở phía bên trái của con cá và nó sẽ trông giống như hình nửa vầng trăng như bạn có thể thấy trong hình.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ môi cá

vẽ cá bước 3

Bây giờ chúng ta đã có thân và đuôi của con cá, chúng ta sẽ vẽ một số môi cho con cá.

Chúng sẽ đi vào khoảng trống nhỏ mà chúng ta để lại ở phía bên phải của con cá, và sẽ trông giống như một chữ ‘w’ cong sang một bên.
Điều đó sẽ giúp tạo hiệu ứng môi căng mọng cho cá của bạn.

Bước 4 – Bây giờ vẽ các vây của cá của bạn

vẽ cá bước 4

Cá của bạn đang thực sự bắt đầu thành hình! Đối với bước này của chúng tôi về cách vẽ hướng dẫn cá, chúng tôi sẽ thêm một số vây cho cá của bạn.

Bắt đầu với cái trên cùng, bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong xuống cá.
Sau đó, bạn có thể sử dụng một đường gợn sóng hơn đi xuống thân cá, như nó được hiển thị trong hình tham khảo mà chúng tôi có.
Đối với vây trên thân cá, bạn có thể dùng một vài đường cong để tạo thành hình như bạn thấy trong hình. Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng một hình tam giác đơn giản hơn để thay thế.
Cuối cùng, vây cuối cùng trên bụng cá sẽ trông giống như một hình tam giác cong và nhỏ. Với vây đó được thêm vào, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm vào một số chi tiết vây

vẽ cá bước 5

Bây giờ bạn đã có các vây cho bức vẽ cá của mình, chúng ta có thể thêm một số chi tiết đường bên trong chúng. Sử dụng hình ảnh tham chiếu làm hướng dẫn, bạn có thể vẽ một số đường mỏng bên trong vây.

Bạn có thể giữ cho chúng trông giống hệt như trong hình, nhưng bạn cũng có thể thay đổi một chút và thêm nhiều hoặc ít dòng hơn nếu bạn muốn!

Bước 6 – Bây giờ vẽ mắt và các chi tiết cuối cùng

vẽ cá bước 6

Bản vẽ cá của bạn đã gần hoàn thành! Tất cả những gì còn lại bây giờ là thêm một số chi tiết cuối cùng, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào đó cho bước này của hướng dẫn cách vẽ một con cá.

Trước hết, bạn có thể thêm một số mắt bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong một vòng tròn lớn hơn như trong hình. Bạn cũng có thể sử dụng một vòng tròn màu đơn giản hơn hoặc một biến thể khác nếu bạn thích!
Tiếp theo, bạn có thể tạo khuôn mặt cho bức vẽ cá của mình bằng cách vẽ một đường cong sau vây giữa của cá.
Cuối cùng, bạn có thể tạo vẻ ngoài có vảy cho bức vẽ cá của mình bằng cách vẽ nhiều đường cong nhỏ lên thân.
Với những chi tiết đó, bức vẽ con cá của bạn đã được vẽ đầy đủ và chỉ cần thêm một điều nữa là bạn đã hoàn thành xong nó rồi!

Bước 7 – Bây giờ hoàn thành nó với một số màu

vẽ cá bước 7

Bây giờ bạn đã vẽ con cá của mình, bạn có thể bắt đầu phần có thể là phần thú vị nhất, tô màu nó!

Đối với bước này, bạn thực sự nên để trí sáng tạo và trí tưởng tượng của mình chạy lung tung, vì không có câu trả lời sai nào ở đây cả.
Chúng tôi đã chỉ ra một cách bạn có thể tô màu cho cá của mình, nhưng bạn chắc chắn không nên cảm thấy bị giới hạn bởi điều đó!
Cá có thể có mọi màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng được, vì vậy bầu trời là giới hạn mà bạn có thể tô màu trong bức vẽ cá của mình.
Bạn cũng có thể tô màu nền để làm cho nó trông giống như con cá đang ở trong nước, và sau đó bạn có thể vẽ vào một số bong bóng để có một chi tiết thú vị!
Thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau cũng có thể là một cách tuyệt vời để có một số biến thể màu sắc tuyệt vời.
Tôi đặc biệt nghĩ rằng một số loại sơn màu nước sẽ hoàn hảo cho bức vẽ này, vì chúng có thể mang lại cho nó một cái nhìn nhẹ nhàng hơn đáng yêu.
Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn hoàn thành bức vẽ cá bằng màu sắc của mình như thế nào!

Bản vẽ cá của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con cá trong 7 bước này đã giúp bạn rất nhiều!
Học vẽ có thể dễ dàng hơn và thú vị hơn rất nhiều khi bạn chia nó thành các bước nhỏ hơn mà bạn có thể làm theo và đó là những gì chúng tôi đã cố gắng thực hiện khi tạo hướng dẫn này cho bạn.
Nếu bạn làm theo hướng dẫn này, hãy tiếp tục thử và vui vẻ với nó, tôi biết bạn sẽ có ngay một bức vẽ cá đáng kinh ngạc!
Sau khi nó được vẽ, bạn cũng có thể có rất nhiều điều thú vị khi tô nó với các màu sắc và phương tiện khác nhau, và điều này sẽ làm cho bức vẽ của bạn trông tuyệt vời hơn.
Chúng tôi sẽ tải lên rất nhiều hướng dẫn vẽ mới như hướng dẫn này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ niềm vui!
Khi bạn đã vẽ và tô màu trong bức vẽ cá của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!
Chúng tôi luôn thích xem tất cả các bạn đã sáng tạo như thế nào và chúng tôi rất mong được xem một số bức vẽ cá đầy màu sắc, tuyệt vời từ bạn!

Tham khảo video hướng dẫn cách vẽ / Vẽ con cá – Cách vẽ con cá đơn giản


Những chú cá có những cái vây, sống và bơi lượn ở dưới nước. Các bé đã bao giờ vẽ một chú cá chưa nào?

Rate this post

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *