Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sứa đơn giản với 9 bước cơ bản

Sứa là một trong những loài sinh vật đặc biệt thú vị trong đại dương. Sứa không có xương và có thân hình trong suốt sống ở môi trường nước. Khi di chuyển, sứa co bóp dù, đẩy nước qua lỗ miệng và tiến về phía ngược lại.

Sứa thường nổi tiếng nhờ làn da sáng, trong suốt và vẻ ngoài độc đáo, khiến nó trở thành một đối tượng hấp dẫn để vẽ.
Tuy nhiên, vì hình dáng phức tạp của nó mà việc vẽ bức tranh hoàn chỉnh một con sứa quả là một thách thức. Chính vì thế, trong bài viết nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ con sứa chỉ với 9 bước đơn giản. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

vẽ sứa trong 9 bước

May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con sứa một cách tóm tắt. Hướng dẫn này bao gồm 9 bước đơn giản và dễ dàng.
Hơn nữa, mỗi bước đều có kèm theo các hình minh họa tỉ mỉ đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn, giúp bạn vẽ một con sứa dễ dàng hơn rất nhiều!
Chúc bạn vui vẻ khi vẽ một con sứa ngoạn mục!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con sứa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ sứa bước 1

Bắt đầu từ phần trên của tờ giấy, vẽ một hình cong xuống để phác thảo phần mui của con sứa.

Khi được vẽ chính xác, nó sẽ giống như một phần tư hình tròn, như trong hình minh họa.
Vẽ tự do hình dạng này có thể khá khó khăn, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng compa để giúp bạn hoàn thiện đường viền.
La bàn là một công cụ vẽ hỗ trợ bạn vẽ một hình tròn hoàn hảo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng la bàn, chỉ cần vẽ một vòng tròn và xóa một phần tư dòng dưới cùng.

Bước 2 – Phác thảo Cơ thể Hình dạng Chuông của Sứa

vẽ sứa bước 2

Hoàn thành phần thân của con sứa bằng cách vẽ nhiều đường cong kết nối bên dưới đường viền mui xe mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Sau khi hoàn thành bước này, đường viền của cơ thể sứa của bạn bây giờ sẽ được đóng lại, làm cho nó toàn bộ và hoàn chỉnh.

Bước 3 – Vẽ một trong những xúc tu của con sứa

vẽ sứa bước 3

Vẽ xúc tu đầu tiên bên dưới cơ thể của con sứa.

Chúng tôi nghĩ rằng đầu của xúc tu trông đẹp nhất khi nó được làm tròn, như trong hình minh họa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm cho nó nhọn nếu bạn muốn!

Bước 4 – Sau đó, vẽ xúc tu thứ hai

vẽ sứa bước 4

Lặp lại bước trước ở phía đối diện để tạo xúc tu thứ hai cho con sứa của bạn.

Đảm bảo để lại một khoảng trống ở giữa hai xúc tu để tạo đủ không gian cho xúc tu ở giữa, đó là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước tiếp theo .

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ một xúc tu khác ở giữa

vẽ sứa bước 5

Để tạo xúc tu ở giữa hai xúc tu đầu tiên, chúng ta đã vẽ ở các bước trước, chỉ cần vẽ một đường cong hướng lên ở phía dưới, hội tụ với các đường của hai xúc tu còn lại.

Bởi vì hai xúc tu ở hai bên, có nghĩa là chỉ có thể nhìn thấy phần đầu của xúc tu ở giữa.

Bước 6 – Sau đó, tạo xúc tu thứ tư của sứa

vẽ sứa bước 6

Vẽ một xúc tu khác ở phía ngoài cùng bên trái bên dưới mui của sứa để tạo ra xúc tu thứ tư.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ xúc tu cuối cùng của sứa

vẽ sứa bước 7

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện để tạo xúc tu thứ năm và cuối cùng.
Khi bạn đã hoàn thành bước này, tất cả các xúc tu của con sứa của bạn bây giờ sẽ hoàn thành!

Bước 8 – Thêm các mẫu trên bề mặt của mui xe

vẽ sứa bước 8

Một trong những đặc điểm nổi bật của sứa là các hoa văn hình tròn trên khắp bề mặt cơ thể của nó. Vì vậy, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm trong bước này.
Vẽ nhiều hình bầu dục sang hai bên với nhiều kích cỡ khác nhau trên khắp cơ thể của sứa.

Không có vị trí nào hoàn hảo về nơi bạn nên đặt những họa tiết này, vì vậy hãy thoải mái vẽ chúng ở bất cứ đâu bạn thích miễn là chúng nằm trên bề mặt của mũ hoặc thân của sứa!

Bước 9 – Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của con sứa

vẽ sứa bước 9

Tạo cho sứa của bạn một biểu cảm vui vẻ trên khuôn mặt bằng cách thêm một đôi mắt long lanh và nụ cười toe toét trên khuôn mặt của nó!

Tạo đôi mắt bằng cách vẽ hai vòng tròn ở giữa khuôn mặt của con sứa. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi mắt. Sau đó, phủ bóng lên toàn bộ bầu mắt ngoại trừ hình tròn nhỏ bên trong để làm cho đôi mắt có vẻ như đang lấp lánh.
Bây giờ, để hoàn thiện các đặc điểm trên khuôn mặt của con sứa của bạn, hãy vẽ một đường cong lên phía dưới mắt để tạo ra nụ cười rộng.
Và bạn đã có nó — bạn đã hoàn thành việc vẽ một con sứa. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một loạt màu sắc rực rỡ để làm cho sứa của bạn đầy màu sắc!
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một con sứa đáng yêu, đã đến lúc phần vui nhộn và thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho bức vẽ của bạn!
Đây là phần mà bạn có thể thực sự thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau của mình.
Hầu hết sứa có màu trong hoặc trong suốt.
Thỏa sức tô màu bản vẽ của bạn và xem những con sứa cuối cùng cũng trở nên sống động!

vẽ sứa 9 bước

Bản vẽ con sứa của bạn đã hoàn thành!

Sứa là một sinh vật biển tuyệt đẹp! Tuy nhiên, thật khó để đến gần chúng bất cứ khi nào bạn đang bơi ở biển chủ yếu là do sức mạnh của chúng.
Vì vậy, hy vọng khi bạn học cách vẽ một con sứa với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn có thể đánh giá cao vẻ đẹp của một con sứa một cách gần gũi và cá tính mà không có nguy cơ bị châm chích!
Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu một con sứa, đừng quên khoe kiệt tác của bạn bằng cách chia sẻ nó trên trang Facebook, Pinterest và các nền tảng truyền thông xã hội khác của chúng tôi.
Đừng ngại phô trương tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng nó trông thật đáng kinh ngạc! Khi bạn đang ở đó, hãy nhớ thích trang Facebook của chúng tôi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *