Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ cú mèo đơn giản gồm 9 bước cơ bản

Họ Cú mèo (danh pháp hai phần: Strigidae) là một trong hai họ được nhiều người chấp nhận thuộc Bộ Cú, họ kia là Họ Cú lợn. Họ này có khoảng 189 loài trong 24 chi. Các loài cú điển hình này có sự phân bố rộng khắp thế giới, được tìm thấy tại các châu lục trừ châu Nam Cực.
Cú là loài chim thường gắn liền với sự thông thái và bí ẩn.
Những con chim sống về đêm này di chuyển âm thầm trong không khí ban đêm và âm thanh đặc biệt của chúng là hiệu ứng âm thanh phổ biến trong các bộ phim ma quái.
Vì cảm giác bí ẩn của chúng và thực tế là chúng chủ yếu hoạt động trong bóng tối của đêm, cú đã là một yêu thích của những người yêu chim trong nhiều năm.
Nếu bạn cũng yêu thích những con cú, thì có lẽ bạn đang muốn học cách tự vẽ một con cú mèo.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước này về cách vẽ con cú mèo trong 9 bước đơn giản để giúp việc vẽ một con cú dễ dàng hơn bao giờ hết!

cách vẽ con cú trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con cú mèo– Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ con cú bước 1

Đối với bước đầu tiên trong hướng dẫn cách vẽ con cú mèo, chúng ta sẽ sử dụng bút chì để vẽ một số hình dạng hướng dẫn cho phần còn lại của bản vẽ.

Đối với bước này, nếu bạn có một cây bút chì nhẹ hơn sẽ là tốt nhất, vì chúng ta sẽ xóa những đường này sau này.
Trong bước đầu tiên này, có một số công cụ sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều. Trước hết, có một chiếc thước kẻ sẽ giúp ích rất nhiều.
Nếu bạn có một công cụ như la bàn vẽ để vẽ các vòng tròn, bạn cũng sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều! Nếu bạn không có những công cụ này, bạn cũng có thể từ từ và vẽ chúng theo cách tự do, và bạn vẫn sẽ có hiệu ứng tương tự.
Trước hết, hãy vẽ một đường thẳng xuống trang của bạn. Sau đó, bạn có thể vẽ thành hai hình bầu dục chồng lên nhau một chút như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.
Cuối cùng, đơn giản vẽ ba đường theo chiều ngang, sử dụng hình ảnh làm hướng dẫn về khoảng cách sẽ như thế nào.

Bước 2 – Tiếp theo, bắt đầu vẽ đầu của con cú mèo

vẽ con cú bước 2

Bây giờ bạn đã vẽ các hướng dẫn bằng bút chì, bạn có thể bắt đầu vẽ đường viền đầu bức vẽ con cú của mình.

Sử dụng hình bầu dục trên cùng mà bạn đã vẽ trước đó, cẩn thận vẽ lên trên đường viền và tạo hai phần mở rộng hình tam giác cho những chiếc lông trên đầu con cú của bạn như bạn có thể thấy trong hình.
Tôi khuyên bạn chưa nên xóa hướng dẫn bút chì của mình tại thời điểm này, vì bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho một vài bước tiếp theo.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ ở cánh đầu tiên

vẽ con cú bước 3

Đối với bước khát khao của hướng dẫn cách vẽ một con cú này, bạn sẽ thêm vào cánh ở bên trái. Sử dụng hình bầu dục dưới cùng làm tham chiếu cho cơ thể của con cú.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một số đường cong trên cạnh ngoài của hình bầu dục thứ hai để tạo thành cánh đầu tiên như trong hình.

Bước 4 – Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ ở cánh còn lại

vẽ con cú bước 4

Con cú của bạn cần có hai cánh, vì vậy đối với bước này, bạn có thể chỉ cần lặp lại quy trình ở bước 3 chỉ được nhân đôi cho mặt còn lại.

Bước 5 – Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ thêm phần cơ thể

vẽ con cú bước 5

Với đôi cánh được thêm vào, bạn có thể bắt đầu hoàn thiện phần thân của bức vẽ con cú của mình.
Đối với bước này, bạn có thể vẽ ba đường cong, ngắn dưới con cú, với những đường còn lại kéo dài từ cuối cánh. Bạn sẽ điền vào các khoảng trống ở giữa chúng trong bước tiếp theo!

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ bàn chân

vẽ con cú bước 6

Đối với bước thứ sáu của hướng dẫn cách vẽ một con cú này, bạn có thể thêm một số chân cho con cú của mình.
Để làm điều này, chỉ cần vẽ hai hình chữ nhật trong khoảng trống mà bạn đã để lại trước đó, sau đó chia mỗi hình chữ nhật thành 3.

Điều này sẽ hiển thị các đường phân chia ở bàn chân của con cú và làm cho nó trông như thể nó đang đậu trên một cành cây.

Bước 7 – Bây giờ, vẽ mặt và đuôi

vẽ con cú bước 7

Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu xóa các hướng dẫn bút chì của mình từ bước đầu tiên. Bây giờ, chúng tôi sẽ thêm vào một khuôn mặt cho con cú của bạn.

Trong hình ảnh tham khảo, chúng tôi đã chỉ ra một cách bạn có thể vẽ khuôn mặt cho con cú của mình, nhưng bạn cũng có thể tạo ra biến thể của riêng mình bằng cách thay đổi một số chi tiết!
Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít đường cong hơn và thay đổi mắt và miệng để có một số biểu cảm vui nhộn trên khuôn mặt!
Sau khi khuôn mặt của bạn đã được vẽ vào, chỉ cần sử dụng một số đường cong để thêm vào một cái đuôi bên dưới con cú.

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết cuối cùng

vẽ con cú bước 8

Bức vẽ con cú của bạn đã gần hoàn thành! Nó chỉ cần thêm một vài chi tiết nhỏ để hoàn thành nó.

Bạn có thể sử dụng một số đường cong trên cơ thể để tạo ra vẻ ngoài của lông trên con cú của bạn, cũng như sử dụng một số đường trên đuôi.
Bạn sẽ sao chép các chi tiết chúng tôi có trong hình ảnh của chúng tôi hoặc thêm một số chi tiết của riêng bạn?

Bước 9 – Cuối cùng, hoàn thiện nó với một số màu

vẽ con cú bước 9

Bây giờ bạn đã hoàn thành thành công bức vẽ con cú mèo của mình, nhưng nó cần một điều nữa! Bước này sẽ rất thú vị, vì bạn có thể thể hiện bản thân với một số màu sắc đẹp.

Chúng tôi đã chỉ ra một cách bạn có thể tô màu nó với hình ảnh của chúng tôi, nhưng đối với bước này, bạn nên để sự sáng tạo của mình tự do!
Chọn màu sắc yêu thích của riêng bạn là một cách để cá nhân hóa bản vẽ của bạn, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm thú vị với các phương tiện nghệ thuật khác nhau như acrylic, màu nước, bút màu hoặc bút chì.
Khả năng là vô tận, và tôi chắc chắn rằng nó sẽ trông tuyệt vời khi hoàn thành!

Bản vẽ con cú của bạn đã hoàn thành

Với một số màu sắc đẹp được thêm vào, bạn đã học được cách vẽ một con cú! Điều này có một vài yếu tố phức tạp, nhưng nó có thể dễ dàng hơn nhiều khi bạn chia nhỏ nó thành các bước.
Mục đích của chúng tôi với hướng dẫn này là chỉ cho bạn cách bạn có thể lập kế hoạch cho bản vẽ của mình trước khi thực hiện từ từ và cuối cùng sẽ đạt được một bản vẽ đẹp!
Giờ đây, bạn có thể tạo một số bức vẽ con cú độc đáo bằng cách thay đổi một số chi tiết, vẽ trên nền đẹp và thử nghiệm với các màu sắc khác nhau.
Bầu trời là giới hạn và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn thêm những nét sáng tạo nào vào bản vẽ của mình!
Chúng tôi sẽ tải lên nhiều hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời hơn như hướng dẫn này, vì vậy hãy tiếp tục kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!
Khi bạn đã vẽ và tô màu trong bức vẽ con cú của mình, chúng tôi sẽ rất thích nếu bạn chia sẻ nó lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức.
Chúng tôi rất nóng lòng được xem những bức vẽ con cú đầy màu sắc và đáng kinh ngạc của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *