Dịch vụ vẽ tranh tường

Vẽ cửa sổ trên tường đơn giản ấn tượng giải pháp tạo không gian mở

Vẽ cửa sổ trên tường đang trở thành xu hướng trang trí được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài mang vẽ đẹp độc đáo ấn tượng vẽ cửa sổ trên tường còn giải pháp hiệu quả giúp cho những không gian chật hẹp trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về dịch vụ vẽ cửa sổ trên tường thì những thông tin ở bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Vẽ cửa sổ trên tường là gì

Vẽ tranh tường đang là dịch vụ khá phổ biến trong những năm gần đây. Bởi với dịch vụ này, bạn có thể tùy ý vẽ mọi thứ bạn thích trên một bức tường. Bạn có thể biến không gian trở nể xanh mát với một thảo nguyên xanh mát hoặc một không gian thơ mộng với chiếc cửa sổ nhỏ xinh ở trên tường.

Đối với những gia đình có diện tích hạn chế thì sẽ rất khó để có thể xây thêm những ô cửa nhỏ nhìn ra ngoài. Vì thế mà vẽ cửa sổ trên tường chính là một trong những giải pháp được họ lựa chọn để tạo cảm giác như đang được ngôi ngay cạnh cửa sổ thật.

Ngoài ra, nhiều nhà hàng, quán ăn mang phong cách đồng quê cũng thường vẽ những bức tranh tường cửa sổ trang trí thêm hoa và cây tạo nên khung cảnh xanh mát thu hút sự chú ý của nhiều thực khách khi tới quán.   

Quy trình để vẽ một bức tranh tường đảm bảo kỹ thuật 

➤➤➤ Mời các bạn Xem thêm: Bảng giá vẽ tranh tường

Để vẽ được một bức tranh tường rất cần nhiều yếu tố:

Ngoài việc có năng khiếu về hội họa, cần phải có con mắt thẩm mỹ, biết chọn chủ đề phù hợp với địa điểm vẽ. Tranh tường chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục. Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển miêu tả hoạt động của những năm tháng bao cấp…, đòi hỏi người họa sỹ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong chính bức tranh đó.

Nghề vẽ tranh tường nhìn thì đơn giản nhưng rất kỳ công.

Vẽ tranh tường đòi hỏi người vẽ vừa phải có tính khoa học, vừa phải đam mê và am hiểu nhất định không gian sinh hoạt, văn hóa chung của nơi thực hiện đề tài. Cùng với đó là phải hiểu, “chiều” ý khách hàng. Vẽ tranh tường trong nhà là những sáng tác có mục đích và chịu chi phối về đề tài của chủ nhà.

Người vẽ thường truyền tải thông điệp nào đó theo mong muốn của chủ nhà. Vẽ tranh tường tạo cơ hội cho người vẽ thỏa sức sáng tạo, thăng hoa trong từng nét chấm phá, mang đến những hình ảnh cá tính, chân thực, mềm mại.

Yêu cầu Để vẽ được một bức tranh tường.

Người hoạ sĩ ngoài khiếu thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú thì còn phải biết chọn chủ đề phù hợp với địa điểm vẽ và đặc biệt là phải nắm được kỹ thuật pha màu, bố cục.

Vẽ tranh tường không giống như vẽ tranh trên giấy thông thường, để bắt đầu vẽ tranh tường, việc đầu tiên phải sơn lót trắng từ 1-2 lần, sau đó lên ý tưởng cho khung tranh. Mẫu do khách hàng tự chọn hoặc có thể gợi ý chủ đề để họa sĩ sáng tác cho phù hợp với nhu cầu.

Người vẽ sẽ phác hình, chia bố cục bức tranh và lên màu. Giai đoạn lên màu được chia thành 2 bước, lên màu nền và vẽ chi tiết. Sau khi vẽ xong, họa sĩ thường phủ tiếp một lớp dầu bóng để giữ màu cho tranh và giúp bức tranh có chiều sâu hơn.

Về chất liệu vẽ

Nếu vẽ ngoài trời, hoạ sĩ sẽ sử dụng các loại sơn màu chất lượng cao, đắt tiền hơn để giữ bức tranh bền màu.

Thông thường tuổi thọ của tranh tường thường được khoảng trên 10 năm. Với những bức tranh tường ở không gian ngoài trời phải chịu tác động của thời tiết, màu dễ bạc hơn thì có thể giữ được từ 5-7 năm.

Tranh tường còn được chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục. Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển…

Những loại tranh này đòi hỏi người họa sĩ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong không gian thật.

Bảng giá vẽ tranh tường hiện nay

Giá mỗi bức tranh tường được tính theo m2. Những bức tranh 2D như các bức tranh vẽ tại các trường học có giá 250 nghìn đồng/m2. Tranh vẽ 3D, tranh phong thủy có giá 400-500 nghìn đồng/m2. Tranh đắp nổi giá từ 700-800 nghìn đồng/m2.

Độ bền của những bức tranh tường

Thông thường tuổi thọ của tranh tường thường được khoảng trên 10 năm. Với những bức tranh tường ở không gian ngoài trời phải chịu tác động của thời tiết, màu dễ bạc hơn thì có thể giữ được từ 5-7 năm.

Tranh tường còn được chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục.

Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển… Những loại tranh này đòi hỏi người họa sĩ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong không gian thật.

Nguồn tham khảo:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Tranh_t%C6%B0%E1%BB%9Dng

https://www.hancorp.com.vn/kinh-nghiem-ve-tranh-tuong-nghe-thuat-cong-trinh-xay-dung-noi-ngoai-that/

https://baoxaydung.com.vn/ve-tranh-tuong-2d-3d-trang-tri-nha-o-quan-cafe-truong-mam-non-315635.html

https://noithatnhalee.com/ve-tranh-tuong

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục