Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ đại dương đơn giản với 9 bước cơ bản

Không gì có thể đánh bại được những cảnh đẹp mê hồn của đại dương. Vẻ đẹp tuyệt vời của đại dương cũng là lý do tại sao nó là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, bao gồm cả vẽ.

Nếu bạn đang đọc điều này, thì có lẽ bạn là một trong số rất nhiều người khao khát học cách vẽ đại dương. May mắn thay, bạn đã đến đúng nơi!
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ đại dương chỉ tóm tắt trong 9 bước đơn giản. Hãy theo dõi và làm theo để có thể tạo ra những tác phầm tuyệt đẹp của riêng mình nhé!

Mỗi hướng dẫn đi kèm với hình ảnh minh họa để giúp bạn làm theo các bước một cách dễ dàng. Với sự trợ giúp của hướng dẫn mở rộng này, việc vẽ đại dương trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
Không quan trọng nếu bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia vẽ, bạn có thể làm được điều này!
Sử dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một Đại dương – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Bắt đầu bằng cách tạo đường chân trời, dùng để chỉ đường nơi bề mặt đại dương và bầu trời gặp nhau. Đơn giản chỉ cần vẽ một đường thẳng dọc trên giấy của bạn.

Hãy nhớ rằng dòng phải được đặt ngay trên giữa tờ giấy của bạn. Nó sẽ chia giấy của bạn thành hai, với khoảng trống phía dưới tương đối lớn hơn phần trên.
Nếu bạn cần trợ giúp để vẽ một đường thẳng hoàn hảo, hãy thoải mái sử dụng thước kẻ. Điều này sẽ cho phép bạn vẽ một đường thẳng một cách hoàn hảo và dễ dàng.

Bước 2 – Vẽ Mặt trời trên Chân trời của Đại dương

Vẽ một hình bán nguyệt phía trên đường chân trời, đó là đường thẳng đứng mà chúng ta đã vẽ trước đó. Điều này phác thảo mặt trời đang mọc hoặc lặn, tùy thuộc vào bạn muốn.

Đảm bảo rằng mặt trời được vẽ ở giữa đường chân trời để làm cho bức vẽ của bạn trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Bước 3 – Tạo sự phân chia giữa biển và cát

Tạo khoảng trống cho cát bằng cách vẽ một đường lượn sóng ở phần dưới cùng của tờ giấy của bạn. Điều này ngăn cách cát với đại dương.

Sau khi hoàn thành bước này, bờ biển sẽ hiện rõ.

Bước 4 – Sau đó, thêm các mẫu trên đại dương

Tạo ảo giác về chiều sâu bằng cách thêm các hoa văn trên bề mặt đại dương. Đơn giản chỉ cần vẽ các đường cong hoặc lượn sóng liên tục trên rìa đại dương gần với bờ biển.

Đừng lo lắng nếu đường không lượn sóng hoàn hảo. Trên thực tế, đường này càng không đều thì sóng biển trông càng tự nhiên.

Bước 5 – Tiếp theo, Thêm các mẫu khắp bầu trời

Vẽ một đường thẳng nằm ngang xuất hiện từ mép bên trái của bầu trời hướng về phía bên phải.

Sau đó, tạo thành một đường cong nhỏ rồi quay trở lại đường đi theo hướng bên phải.
Sau khi mặt trời lặn, hãy đi một vòng và kéo dài đường để quay trở lại phía bên trái.
Nếu bạn làm theo các bước một cách chính xác, nó sẽ tạo thành một hình dạng bất thường với các đường cong trên bầu trời.

Bước 6 – Làm cho bầu trời sáng hơn để thiết lập tâm trạng

Vẽ một đường khác ngang qua bầu trời theo đường viền của đường mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Đường này phải nằm ngay trên đường trước đó, nổi lên từ cạnh bên trái và kéo dài sang phía đối diện.

Bước 7 – Sau đó, thêm các chi tiết khác trên bề mặt đại dương

Việc thêm các chi tiết và hoa văn trên đại dương là điều cần thiết để thêm kết cấu, làm cho nó trông có chiều và chân thực.

Vẽ nhiều đường ngang ngắn ở các điểm khác nhau trên bề mặt đại dương. Đảm bảo rằng các dòng có độ dài khác nhau; một số dài một phần tư inch trong khi một số thậm chí còn ngắn hơn.
Đừng dùng bút chì ấn xuống quá mạnh khi vẽ những đường này. Vẽ các nét nhẹ bằng tay nhẹ nhàng để tránh tạo ra các đường nét thô và dày.

Bước 8 – Bây giờ, vẽ cát cùng với kết cấu của nó

Để thêm kết cấu và làm cho cát trông giống thực, chỉ cần vẽ nhiều chấm nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau rải rác trên bề mặt cát.

Đừng quên tô bóng các chấm nhỏ và làm cho chúng có màu đen như mực.

Bước 9 – Bây giờ, Thêm nhiều bong bóng trên đại dương

Vẽ nhiều hình tròn bất thường ở rìa đại dương gần bờ biển. Điều này tạo ra sự xuất hiện của các bong bóng, tạo ra ảo ảnh về sóng biển thực tế.

Các bong bóng, như trong hình minh họa, khác nhau về hình dạng và kích thước.
Như bạn có thể thấy, đại dương cuối cùng đã đến với nhau! Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một loạt màu sắc để làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trông sống động.
Bây giờ chúng ta đã vẽ xong một đại dương, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang bước cuối cùng — và là bước thú vị nhất —.
Hãy tiếp tục và chuẩn bị các vật liệu tô màu yêu thích của bạn vì bây giờ chúng tôi sẽ tô màu bức vẽ đại dương của bạn!
Trong hình minh họa, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã sử dụng màu xanh lam trên đại dương và màu trắng ở rìa đại dương. Sau đó, chúng tôi sử dụng màu nâu nhạt để tạo màu cho cát.
Để tạo ra một ngày nắng chói chang, chúng tôi đã sử dụng màu vàng rực rỡ cho mặt trời và sự kết hợp của màu xanh lam, xanh lam nhạt và trắng đậm hơn cho bầu trời.
Bạn có thể chọn sử dụng hình minh họa của chúng tôi làm hướng dẫn khi tô màu bản vẽ của mình hoặc chọn một bộ màu độc đáo.
Tuỳ bạn! Cho dù bạn quyết định làm gì, chúng tôi chắc chắn rằng bản vẽ của bạn sẽ đẹp! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bạn sẽ sử dụng màu nào.

 Bản vẽ đại dương của bạn đã hoàn thành!

Thật là thú vị khi học cách vẽ một đại dương, phải không? Chúng tôi nghĩ rằng tác phẩm nghệ thuật này sẽ trông tuyệt vời nếu được treo lên tường một khi nó được tô màu và đóng khung.
Bạn nghĩ bức vẽ đại dương này sẽ đẹp ở phần nào trong ngôi nhà của bạn?
Hãy nhớ rằng tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi đều miễn phí 100% để bạn sử dụng làm tài liệu học tập để giúp bạn rèn luyện kỹ năng vẽ của mình.
Đừng quên tiếp tục truy cập lại trang web của chúng tôi để bạn có thể tiếp tục thưởng thức các hướng dẫn vẽ mới được tải lên.
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, đừng ngần ngại khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Chúng tôi rất vui khi thấy bản vẽ đại dương đáng kinh ngạc của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *