Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ đồ ăn đơn giản với 9 bước cơ bản

Bít tết là món ăn nên dùng bất cứ khi nào chúng ta ăn ở nhà hàng. Nó có vị mặn với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị “thịt” và hương vị umami.

Thậm chí hơn thế nếu miếng bít tết có rau lá xanh ở bên cạnh, thì bạn sẽ biết vị giác của mình đang ở trong một trải nghiệm đầy hương vị.
Còn cách nào tốt hơn để thể hiện kỹ năng nghệ thuật của bạn hơn là vẽ một miếng bít tết nướng ngon?
Trong bài viết này chúng sẽ chia sẻ chi tiết từng bước cách vẽ đồ ăn đơn giản để việc vẽ đồ ăn có thể thực hiện dễ dàng.

Vẽ đồ ăn trong 9 bước đơn giản

Mỗi bước đi kèm với hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn. Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ!
Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một món ăn – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ thực phẩm - Bước 1

Vẽ đường viền miếng bít tết ở chính giữa tờ giấy của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn vẽ ở trung tâm để chừa đủ không gian cho đĩa và món ăn phụ mà chúng ta sẽ vẽ trong các bước tiếp theo.

Để đảm bảo rằng đường viền sẽ được đặt chính xác ở giữa, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu.
Vị trí mà hai đường thẳng gặp nhau là nơi bạn nên vẽ đường viền.

Bước 2 – Vẽ đường viền của bít tết

Vẽ thực phẩm - Bước 2

Vẽ một hình tròn nghiêng xung quanh miếng bít tết. Đây sẽ là đường viền bên trong của tấm hình tròn.

Hãy nhớ rằng không nên nhìn thấy một phần nhất định của đĩa vì nó đang được che bởi miếng bít tết. Thủ thuật này sẽ giúp bản vẽ đồ ăn của bạn có chiều sâu và chân thực hơn.

Bước 3 – Đặt miếng bít tết vào đĩa

Vẽ thực phẩm - Bước 3

Vẽ một hình tròn nghiêng khác bên ngoài đường viền mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Tuy nhiên, lần này, đường viền sẽ hiển thị hoàn toàn. Đây sẽ là đường viền bên ngoài của tấm.

Hãy nhớ rằng cần có một khoảng cách giữa đường viền bên trong và đường viền bên ngoài. Điều này giúp làm cho tấm đáng chú ý hơn.

Bước 4 – Nhấn mạnh phác thảo của bít tết

Vẽ thực phẩm - Bước 4

Bên trong miếng bít tết, vẽ một đường viền theo hình dạng của miếng bít tết mà chúng ta đã vẽ ở bước đầu tiên. Điều này phác thảo phần trên của miếng bít tết và tạo ra một kích thước.

Bước 5 – Thêm đậu cho món ăn phụ

Vẽ thực phẩm - Bước 5

Vẽ các hình tròn nhỏ trong đĩa xung quanh miếng bít tết. Điều này phác thảo các loại đậu để tạo ra một món ăn phụ cùng với bít tết nướng.
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa này, có bốn vòng tròn nhỏ ở phía bên trái của miếng bít tết và có bốn hình tròn ở phía đối diện. Bạn có thể chọn vẽ chính xác số lượng trong hình minh họa này hoặc vẽ nhiều hoặc ít tùy ý.

Bước 6 – Thêm rau lá xanh

Vẽ thực phẩm - Bước 6

Và tất nhiên, một đĩa thịt nướng sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu một số loại rau lá xanh ngon như rau diếp đi kèm.
Vẽ lá rau diếp trên mặt trái của miếng thịt bò bằng cách vẽ các đường cong liên tục, không đều xung quanh mép.

Bước 7 – Thêm một màu xanh lá cây khác làm món ăn phụ

Vẽ thực phẩm - Bước 7

Lặp lại bước trước để vẽ một rau diếp khác trên mặt phải của miếng bít tết, tạo ra một món ăn phong phú.
Hãy nhớ, chỉ được nhìn thấy các mép của rau diếp chứ không phải toàn bộ lá. Nó sẽ trông giống như phần xanh bên dưới cọc, do đó chỉ có thể nhìn thấy các cạnh.

Bước 8 – Đặt thông tin chi tiết về món bít tết

Vẽ thực phẩm - Bước 8

Vẽ hai đường chéo dài trên bề mặt trên của miếng bít tết. Giữ các đường ở phần giữa của miếng bít tết và chúng không được chạm vào các cạnh của miếng bít tết.

Bước 9 – Thêm dấu hiệu nướng trên bít tết

Vẽ thực phẩm - Bước 9

Vẽ thêm bốn đường chéo chồng lên hai đường trước đó. Tuy nhiên, lần này, đường kẻ nên được vẽ theo hướng ngược lại, tạo ra một mô hình đan chéo.

Khi được vẽ chính xác, các đường sẽ trông giống như dấu nướng, làm cho miếng bít tết trông ngon hơn và mới nướng.
Ở đây, bạn có thể thấy món ăn đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một dấu gạch ngang với nhiều màu sắc để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Màu của bít tết nướng thay đổi từ nâu cháy đến đỏ hồng, tùy thuộc vào cách nấu. Bạn có thể tùy chọn tô màu bản vẽ của mình giống như hình minh họa hoặc tùy chỉnh màu sắc theo ý thích của bạn. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng bức vẽ của bạn trông rất tuyệt!
Hãy thoải mái tô màu bản vẽ đồ ăn của bạn theo cách bạn thích và xem miếng bít tết cuối cùng trở nên sống động! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các chất liệu màu khác nhau như màu nước và bút cọ?

Vẽ thực phẩm - 9 bước

Bản vẽ đồ ăn của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ đồ ăn. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu thực phẩm cùng với các tính năng phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế!
Hoàn thành bức vẽ đồ ăn này chắc chắn là hoàn thành — và ngon miệng! Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ đồ ăn đầy màu sắc của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *