Hướng dẫn học vẽ đơn giản

vẽ Harry Potter

Harry Potter, nhân vật chính trong bộ sách bán chạy nhất của tác giả JK Rowling , là một nhân vật mang tính biểu tượng được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Trên thực tế, khi chúng ta nghĩ về phù thủy, Harry Potter tự động là người đầu tiên nghĩ đến.
Bạn là một người yêu mếm Harry Potter và muốn vẽ một bức tranh Harry Potter nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết về cách vẽ Harry Potter sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!
Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một nhân vật Harry Potter trông như thật hay một nhân vật hoạt hình.

Vẽ Harry Potter trong 9 bước dễ dàng

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ Harry Potter – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Harry Potter Vẽ - Bước 1

Bắt đầu từ giữa tờ giấy của bạn, vẽ một vòng tròn rộng không đều để tạo đường viền khuôn mặt của Harry Potter. Hãy nhớ rằng chiều dài của hình tròn phải tương đối rộng hơn chiều cao của nó. Sau đó, kẻ hai đường cong hai bên mặt để tạo thành tai.

Đây là một mẹo hữu ích: để đảm bảo rằng khuôn mặt của Harry Potter sẽ được vẽ ở giữa, bạn có thể vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để làm đường tham chiếu.

Bước 2 – Vẽ khăn quàng cổ của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 2

Ngay bên dưới khuôn mặt, vẽ hai đường thẳng đứng cong cách nhau gần một inch. Điều này phác thảo các mặt của chiếc khăn. Sau đó, vẽ một đường cong hơi hướng lên với cả hai đầu của nó nối với các đường thẳng đứng.

Bây giờ chúng ta đã vẽ đường viền của chiếc khăn, đã đến lúc vẽ phần cuối của chiếc khăn để làm cho nó trông giống thật hơn. Bắt đầu từ mặt trái của chiếc khăn, vẽ thêm hai đường thẳng dọc song song hơi cong với một đường thẳng ngang nối hai đầu.
Đừng ngần ngại tùy chỉnh chiếc khăn theo cách bạn thích! Bạn thậm chí có thể vẽ các mẫu và thiết kế trên chiếc khăn để làm cho nó vui nhộn hơn!

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Áo khoác của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 3

Hai bên khăn kẻ hai đường thẳng dọc song song một đường thẳng ngang nối hai đầu. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông giống như một phiên bản tương đối lớn hơn của hình dạng mà chúng ta đã vẽ cho phần cuối của chiếc khăn quàng cổ lủng lẳng ở bước trước.

Đừng quên thực hiện bước này ở cả mặt trái và mặt phải của chiếc khăn. Điều này phác thảo phần trước của áo khoác Harry Potter.

Bước 4 – Sau đó, Vẽ đầu của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 4

Bên dưới chiếc khăn quàng cổ và giữa phần mở của áo khoác, vẽ hai đường chữ “V” rộng với một đường kẻ chữ “V” lên trên đường kẻ kia. Dòng ở trên cùng phải tương đối dày hơn dòng ở dưới cùng. Điều này phác thảo cổ áo của áo sơ mi.

Sau đó, vẽ hai đường ngang song song bên dưới các đường chữ “V” mà chúng ta vừa vẽ. Tương tự như dòng chữ “V”, dòng ở trên cùng phải dày hơn dòng ở dưới cùng. Điều này làm phác thảo đường viền của áo sơ mi.

Bước 5 – Hoàn thiện trang phục của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 5

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành việc vẽ phần trên, đã đến lúc vẽ phần đáy và đôi giày để hoàn thành cái nhìn!

Bên dưới phần trên cùng, vẽ một chiếc quần bằng cách vẽ một hình tương tự như cách chúng ta đã vẽ áo khoác ở bước thứ ba. Ống quần phải cách xa nhau một chút.
Sau đó, ngay bên dưới mỗi ống quần, vẽ một hình bầu dục sang hai bên để tạo đường viền cho đôi giày.

Bước 6 – Gắn các cánh tay vào cơ thể của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 6

Ở hai bên thân áo, vẽ tay dài của áo với một đôi tay hơi lộ ra ở cuối mỗi ống tay.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa này, một tay vẫn ở bên cạnh cơ thể trong khi tay kia giơ lên. Bạn có thể chọn làm theo hình minh họa này hoặc đặt các cánh tay theo cách bạn muốn. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng bức vẽ Harry Potter của bạn sẽ trông tuyệt vời như vậy!

Bước 7 – Vẽ tóc và cây đũa phép của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 7

Vẽ phần tóc ngay trên đỉnh đầu. Sau đó, vẽ những lọn tóc nhọn gần trán.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang vẽ cây đũa thần. Từ nắm tay của bàn tay đang giơ lên, rút ​​một cây gậy nhọn để tạo cây đũa phép. Có vẻ như Harry Potter đang cầm đũa phép khi hai tay giơ lên.

Bước 8 – Đặt chiếc kính mang tính biểu tượng của Harry Potter lên

Harry Potter Vẽ - Bước 8

Bên dưới lông mày, vẽ hai vòng tròn lớn hoàn hảo. Sau đó, nối hai vòng tròn với nhau bằng cách vẽ một đường thẳng ở giữa thấu kính.

Đừng quên làm cho đường viền của hình tròn dày hơn để làm cho kính mắt trông giống thật hơn.

Bước 9 – Vẽ mắt của Harry Potter

Harry Potter Vẽ - Bước 9

Trong cặp kính mà chúng ta đã vẽ ở bước trước, hãy vẽ một hình bầu dục thẳng đứng bên trong mỗi thấu kính thủy tinh để tạo ra đôi mắt. Sau đó, đánh bóng bên trong mắt đồng thời để lại một chấm nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng “đôi mắt long lanh”.

Và bạn có nó rồi đấy; bạn đã vẽ thành công nhân vật huyền thoại Harry Potter. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một loạt các màu sắc sống động và rực rỡ để cuối cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Harry Potter ban đầu có mái tóc đen tuyền. Anh ấy thường mặc đồng phục truyền thống của trường Hogwarts, đó là áo khoác dài màu đen, áo khoác ngoài màu xám kết hợp với quần tây đen. Chiếc khăn mà anh ấy thường đeo là sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ, biểu thị cho ngôi nhà của anh ấy là Gryffindor.
Hãy thoải mái tô màu Harry Potter theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các vật liệu màu khác nhau?

Vẽ Harry Potter - 9 bước

Bản vẽ Harry Potter của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ Harry Potter. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu Harry Potter cùng với các tính năng phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các tính năng của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ Harry Potter này chắc chắn là hoàn thành viên mãn.
Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ Harry Potter đầy màu sắc của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *