Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ chiếc lá cây đơn giản với 6 bước cơ bản

là một phần của tự nhiên mà nhiều người coi là đương nhiên.

Bạn nhìn vào một cái cây tuyệt đẹp và đánh giá toàn bộ vẻ đẹp của nó, nhưng thật dễ dàng quên rằng vẻ đẹp được tạo thành từ hàng ngàn chiếc lá riêng lẻ.
Lá có đủ mọi hình dạng , hình thức và màu sắc có thể tưởng tượng được, và tính linh hoạt này đã khiến chúng trở thành vật yêu thích của các nghệ sĩ thiên nhiên.
Nếu bạn muốn cùng họ làm những tác phẩm nghệ thuật về chiếc lá khiêm nhường thì hãy đọc tiếp nhé!
Sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước vẽ chiếc lá để bạn có thể làm theo và dễ dàng tạo ra một chiếc lá tuyệt đẹp ngay lập tức!

cách vẽ chiếc lá trong 6 bước

>> Xu hướng xanh, cảm giác xanh, vì vậy trong các mẫu tranh tường của chúng tôi, vẽ về lá rất nhiều. Vẽ tranh tường phong cảnh tự dưng luôn là đề tài lôi cuốn được những họa sĩ và bạn đọc . Người ta thường ví “đẹp như tranh vẽ” thật chẳng sai chút nào. Trong mỗi chúng ta, trong khoảng hình ảnh cánh đồng lúa vàng, cây cầu, chiếc sông, chim chóc cho tới ngôi nhà mái lá đơn sơ phần lớn đều rất mộc mạc và bình dị. Nhưng lúc được biểu hiện dưới ngòi bút họa sĩ thì các hình ảnh đấy phát triển thành lung linh và thơ mộng mà cứng cáp bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi.

Làm thế nào để vẽ một chiếc lá – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ lá bước 1

Chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một chiếc lá bằng cách vẽ theo đường viền của chiếc lá. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng hai đường bắt đầu tại cùng một điểm, cong ra ngoài và sau đó quay lại để gặp nhau tại một điểm.

Hình ảnh tham khảo mà chúng tôi cung cấp sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị hình ảnh này.

Bước 2 – Thêm thân cây

vẽ lá bước 2

Mỗi chiếc lá đều cần có thân, và đó là những gì chúng tôi sẽ thêm vào cho phần tiếp theo của bản vẽ chiếc lá của bạn.

Thân được tạo thành từ hai đường cong đi ra từ tâm của mặt phẳng của lá. Sau đó, thân cây sẽ được hoàn thiện với một đường phẳng ở cuối.

Bước 3 – Vẽ ở đường trung tâm

vẽ lá bước 3

Bản vẽ lá của bạn đang bắt đầu đi kèm với nhau bây giờ! Chúng tôi sẽ thêm một vài chi tiết vào nó trước khi hoàn thành và trong bước này, chúng tôi sẽ thêm một đường chính giữa vào chiếc lá của bạn.

Đường này được gọi là đường gân giữa, và các đường gân của lá sẽ nối với đường này.
Chúng ta sẽ thêm những đường gân này trong bước tiếp theo, vì vậy bây giờ, bạn chỉ cần vẽ theo một đường cong nhẹ vào giữa chiếc lá.

Bước 4 – Thêm một số đường gân cho lá của bạn

vẽ lá bước 4

Trong bước 3 của hướng dẫn cách vẽ một chiếc lá, tôi đã đề cập đến các đường gân của chiếc lá, và trong bước này, chúng ta sẽ thêm chúng vào!

Những thứ này sẽ khá đơn giản để vẽ, nhưng chúng tạo ra sự khác biệt trong việc làm cho bức vẽ chiếc lá của bạn trông thực tế hơn.
Để vẽ những thứ này, chỉ cần thêm một vài đường vào gân giữa của chiếc lá. Chúng sẽ có độ dài khác nhau, vì vậy bạn có thể nhìn vào hình ảnh tham khảo để biết độ dài nên là bao nhiêu.
Bạn cũng có thể thêm nhiều hoặc ít dòng để tạo ra một cái nhìn khác!
Bạn có thể tìm thấy một vài chiếc lá trong sân hoặc tìm kiếm một số hình ảnh để tìm cảm hứng về cách bạn có thể biến những chi tiết này thành một biến thể.

Bước 5 – Vẽ một số chi tiết cuối cùng

vẽ lá bước 5

Bản vẽ chiếc lá của bạn hiện đã có hình dạng tuyệt vời, nhưng thường thì một số chi tiết bổ sung có thể chỉ là những gì một bản vẽ cần! Chúng tôi đã chỉ ra một số hình mà bạn có thể thêm vào bằng cách vẽ một số đường thẳng và vòng tròn nhỏ để tạo thêm họa tiết cho chiếc lá.

Ngoài những thứ này, bạn cũng có thể vẽ một số chi tiết thú vị của riêng mình! Nếu tôi đang vẽ cái này, tôi sẽ thêm một con bọ rùa nhỏ đang gặm một lỗ trên chiếc lá. Bạn sẽ thêm những chi tiết thú vị nào để thêm nét riêng cho bức vẽ chiếc lá của mình?

Bước 6 – Hoàn thiện chiếc lá của bạn với một số màu

vẽ lá bước 6

Thật là thú vị khi vẽ một chiếc lá cùng bạn, nhưng vẫn còn một bước nữa trong hướng dẫn này và đó là một bước thú vị!

Lá của bạn bây giờ cần một số màu và bạn có nhiều lựa chọn theo ý của mình.
Những chiếc lá có thể có khá nhiều màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng, vì vậy, điều đó cung cấp cho bạn nhiều màu sắc để vẽ khi bạn hoàn thành hướng dẫn cách vẽ chiếc lá này.
Có lẽ bạn có thể biến nó thành một chiếc lá xanh đáng yêu như ví dụ mà chúng tôi đã sử dụng trong hướng dẫn này. Bạn cũng có thể biến nó thành một chiếc lá mùa Thu tuyệt đẹp bằng cách tô màu nó với màu vàng, cam hoặc đỏ.
Bạn thậm chí không cần phải giữ cho nó trông thực tế nếu bạn muốn sử dụng màu sắc yêu thích của mình! Bạn có thể tô màu nó với xanh lam, hồng hoặc tím nếu bạn muốn!
Một ý tưởng thú vị khác mà bạn có thể thử nếu cảm thấy quá khéo léo là tìm một vài chiếc lá nâu, giòn bên ngoài nếu đó là thời điểm thích hợp trong năm.
Bạn có thể vò chúng lại, phết một lớp keo mỏng lên phần còn lại và sau đó sử dụng chiếc lá đã vò thành một số họa tiết thực sự cho bức vẽ của bạn!
Thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn để làm cho bức vẽ của bạn tỏa sáng bằng cách sử dụng một số phương tiện nghệ thuật đẹp mắt như sơn và bút màu, vì vậy hãy lấy ra những vật dụng nghệ thuật yêu thích của bạn và để trí tưởng tượng của bạn tự do!
Cá nhân tôi sẽ sử dụng sơn màu nước để tô màu cho chiếc lá vì chúng có thể tạo ra một cái nhìn mềm mại hơn phù hợp với các chủ thể thiên nhiên, nhưng bạn sẽ sử dụng màu gì cho bức vẽ tuyệt vời của mình?

Bản vẽ lá của bạn đã hoàn thành!

Các chi tiết và màu sắc đã được thêm vào bản vẽ chiếc lá của bạn, và điều đó có nghĩa là bạn đã thành công trong nhiệm vụ học cách vẽ một chiếc lá!
Chúng tôi mong muốn tạo ra các hướng dẫn sẽ đưa bạn từ từ qua từng bước của quá trình vẽ và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có vô số niềm vui khi học.
Bây giờ bạn đã vẽ được chiếc lá của riêng mình, vẫn còn rất nhiều điều thú vị khi bạn cá nhân hóa bản vẽ của mình!
Có rất nhiều việc bạn có thể làm, từ vẽ các chi tiết phụ như côn trùng đến tạo nền đẹp cho chiếc lá của bạn.

Bạn thậm chí có thể vẽ rất nhiều chiếc lá trên một trang để làm cho nó trông giống như chúng đang thổi trong gió!
Tô màu nó cũng sẽ mang lại một số niềm vui hơn và khả năng là vô tận. Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn chọn sử dụng những gì để làm cho bức vẽ của mình trở nên sống động!
Nếu bạn thích hướng dẫn này, thì chúng tôi có tin vui cho bạn vì chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều hướng dẫn vẽ từng bước cho bạn!
Hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi sẽ thường xuyên tải lên các hướng dẫn tuyệt vời hơn để bạn thưởng thức.
Chúng tôi luôn thích xem các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc của bạn, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ bản vẽ chiếc lá đã hoàn thành của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi!
Chúng tôi luôn phấn khích khi thấy sự sáng tạo đáng kinh ngạc của bạn và chúng tôi mong muốn được xem một số tác phẩm nghệ thuật lá tuyệt vời.

3.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *