Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ mắt đẹp dễ thương có hồn đơn giản với 9 bước cơ bản

Mắt là cơ quan của hệ thống thị giác. Cơ quan này cung cấp cho sinh vật sống tầm nhìn, khả năng tiếp nhận và xử lý chi tiết hình ảnh, cũng như cho phép một số chức năng phản ứng ảnh độc lập với tầm nhìn. Mắt phát hiện ánh sáng và chuyển đổi nó thành các xung điện hóa học trong tế bào thần kinh. Ở các sinh vật bậc cao, mắt là một hệ thống quang học phức tạp, thu thập ánh sáng từ môi trường xung quanh, điều chỉnh cường độ của nó thông qua một màng chắn, tập trung nó thông qua một cụm thấu kính có thể điều chỉnh để tạo thành một hình ảnh, chuyển đổi hình ảnh này thành một tập hợp các tín hiệu điện và truyền các tín hiệu này đến não thông qua các con đường thần kinh phức tạp kết nối mắt thông qua dây thần kinh thị giác với vỏ thị giác và các khu vực khác của não. Đôi mắt với sức mạnh phân giải đã có mười dạng cơ bản khác nhau và 96% các loài động vật sở hữu một hệ thống quang học phức tạp. Mắt xử lý hình ảnh có trong động vật thân mềm, hợp âm và động vật chân đốt.
Đôi mắt nổi tiếng là khó vẽ, mặc dù thực tế là tất cả chúng ta đều rất quen thuộc với cách nhìn của chúng.
Bạn có thể cho rằng vẽ đôi mắt hoạt hình sẽ dễ dàng hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy nếu bạn muốn thêm chút cá tính và biểu cảm cho chúng.
Vẽ đôi mắt hoạt hình trông cũng dễ thương với chúng có thể trở thành một trải nghiệm khó chịu nếu không có hướng dẫn, vì vậy nếu bạn muốn tự mình chinh phục thử thách vẽ này thì bạn chắc chắn sẽ muốn đọc tiếp.
Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước tuyệt vời về cách vẽ đôi mắt dễ thương chỉ trong 10 bước đơn giản để bạn có thể tự vẽ đôi mắt dễ thương ngay lập tức!

cách vẽ mắt dễ thương trong 9 bước

Cách vẽ Đôi mắt dễ thương – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mắt dễ thương bước 1

Đối với bước đầu tiên này trong hướng dẫn cách vẽ mắt dễ thương, chúng ta sẽ bắt đầu với hình dạng cho mắt bên trái.

Bạn có thể nghĩ đến hình tròn hoặc hình bầu dục khi nghĩ đến một con mắt , nhưng đối với phong cách này, chúng tôi sẽ làm một cái gì đó hoàn toàn khác.
Hình dạng này sẽ giống như một hình bầu dục dài, nhưng phần đế sẽ có một đường cong phẳng hơn. Cũng sẽ có một điểm nhọn ở góc trong của mắt, như trong hình tham khảo.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ viền mắt còn lại

vẽ mắt dễ thương bước 2

Cho đến nay, bạn đã thực hiện một mắt và đối với bước tiếp theo này, bạn có thể vẽ một bản sao chính xác, ngoại trừ vị trí bị đảo ngược.

Đối với điều này, thay vào đó, điểm sắc nét sẽ ở bên trái của bạn, như bạn có thể thấy trong hình ảnh. Với cả hai đường viền mắt đã được vẽ, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 3 – Bây giờ, làm dày một số đường của mắt

vẽ mắt dễ thương bước 3

Bước này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ mắt dễ thương sẽ đơn giản nhưng hiệu quả. Đối với bước này, chỉ cần làm dày các đường trên vòm trên của mắt, sử dụng hình ảnh làm hướng dẫn của bạn.

Đối với bước này, bạn nên cố gắng hết sức để có độ dày càng gần giống nhau cho cả hai mắt càng tốt.

Bước 4 – Vẽ một số lông mi tiếp theo

vẽ mắt dễ thương bước 4

Một vài sợi lông mi sẽ giúp bạn vẽ đôi mắt dễ thương thêm phần cá tính.

Chúng sẽ được tạo thành từ ba đường cong, dày kết thúc bằng các điểm đi ra từ phía trên bên trái của mắt bên trái.

Bước 5 – Bây giờ thêm một số lông mi cho mắt còn lại

vẽ mắt dễ thương bước 5

Bạn đã vẽ ba lông mi, vì vậy bây giờ bạn đã nắm rõ, đối với bước hướng dẫn cách vẽ mắt dễ thương này, bạn có thể vẽ thêm nhiều lông mi trên mắt còn lại, chúng sẽ giống hệt nhau ngoại trừ được tráng gương.

Bước 6 – Vẽ phần chính của mống mắt cho bước tiếp theo này

vẽ mắt dễ thương bước 6

Trong bước thứ sáu này, chúng tôi sẽ bắt đầu vẽ tròng đen của đôi mắt dễ thương của bạn.
Chúng sẽ có màu đen đặc như bạn có thể thấy trong hình tham khảo, tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên điền chúng cho bước này, vì chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết vào chúng sau.

Bản thân hai tròng mắt chỉ đơn giản là hai hình bầu dục hoàn hảo và hình ảnh sẽ cho bạn ý tưởng về vị trí.
Bạn cũng có thể đặt chúng ở các vị trí khác nhau trong mắt để mắt nhìn ra nơi khác!

Bước 7 – Bây giờ, vẽ một số đường viền mống mắt

vẽ mắt dễ thương bước 7

Thực hiện phần tiếp theo của hướng dẫn về cách vẽ đôi mắt dễ thương, chúng tôi chỉ đơn giản là thêm đường viền cho tròng đen.

Vẽ cẩn thận xung quanh chúng, bao quanh các cạnh bên ngoài của tròng đen với một đường viền giống như những gì bạn thấy trong hình.

Bước 8 – Tiếp theo, thêm một số chi tiết ánh sáng cho đôi mắt

vẽ mắt dễ thương bước 8

Bạn sẽ thấy lý do tại sao tôi khuyên bạn không nên tô màu vào tròng mắt sớm hơn cho bước tiếp theo này, vì chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết ánh sáng lấp lánh vào bản vẽ đôi mắt dễ thương của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần thêm vào hai hình bầu dục màu trắng khi chúng xuất hiện trong hình tham chiếu. Chúng chủ yếu nằm trong màu đen đặc của tròng đen, nhưng chúng cũng sẽ mở rộng ra một chút vào đường viền.

Bước 9 – Thêm chi tiết mống mắt cuối cùng

vẽ mắt dễ thương bước 9

Đã gần đến lúc tô màu cho bức vẽ đôi mắt dễ thương của bạn! Đối với những chi tiết cuối cùng này, chỉ cần thêm vào hai vòng tròn nhỏ, màu trắng bên dưới hình bầu dục màu trắng mà bạn đã vẽ ở bước cuối cùng.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tô màu đen đặc của mống mắt để nó trông giống như hình ảnh.
Bây giờ bạn đã làm cho bản vẽ đôi mắt dễ thương của mình trở nên sống động với một số chi tiết cuối cùng, đã đến lúc hoàn thiện chúng với một số màu sắc!
Chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể tô màu trong bản vẽ của mình, nhưng bạn nên để sự sáng tạo của mình hoạt động mạnh mẽ cho bước này.
Bạn sẽ sử dụng màu mắt thực tế như xanh dương, xanh lá cây hoặc nâu để tô màu, hay bạn sẽ phong cách hơn và sử dụng màu gì đó như hồng, đỏ hoặc vàng?
Để tô màu cho mắt, tôi sẽ sử dụng một phương tiện như bút màu hoặc bút chì để không chỉ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các chi tiết nhỏ mà còn thêm một số màu sắc rực rỡ tuyệt đẹp vào bản vẽ của bạn.
Bạn sẽ sử dụng màu sắc và công cụ nghệ thuật nào để hoàn thành bức vẽ đôi mắt dễ thương của mình?

vẽ mắt dễ thương 9 bước

Vẽ đôi mắt dễ thương của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ đôi mắt dễ thương trong 10 bước! Như chúng tôi đã đề cập, lúc đầu vẽ mắt có thể là một thách thức, nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ ngạc nhiên vì nó có thể dễ dàng như thế nào với một hướng dẫn!
Chúng tôi nhằm mục đích làm cho hướng dẫn này trở nên thú vị và dễ sử dụng đối với bạn và chúng tôi hy vọng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi sử dụng nó.
Bây giờ bạn tùy thuộc vào việc đặt vòng quay của riêng bạn vào bản vẽ của bạn! Nếu cảm thấy sáng tạo hơn, bạn có thể vẽ phần còn lại của khuôn mặt mà đôi mắt này là một phần của khuôn mặt.
Bạn cũng có rất nhiều tùy chọn cho các màu sắc khác nhau, các biến thể bản vẽ và phương tiện nghệ thuật, vì vậy chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số tính năng đa dạng đáng kinh ngạc trên bản vẽ này!
Hướng dẫn vẽ từng bước thú vị này chỉ là phần khởi đầu, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thường xuyên kiểm tra trang web của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ nhiều hướng dẫn khác mà chúng tôi liên tục ra mắt.
Chúng tôi cũng rất muốn nhìn thấy bức vẽ đôi mắt dễ thương đã hoàn thành của bạn, vì vậy hãy chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi có thể thưởng thức bức vẽ này của bạn!

Mẹo dễ dàng để vẽ mắt

Vẽ mắt
Đôi mắt là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trên một nhân vật, nhưng có thể khó vẽ. Đừng lo lắng tôi sẽ dạy bạn cách vẽ mắt cho người mới bắt đầu. Tìm hiểu kỹ thuật “che mắt” để giúp bạn tạo ra những biểu cảm đáng tin cậy!

>> Tham khảo thêm một số loại hình liên quan tới vẽ : 

– Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ tranh tường 2D, 3D chuyên nghiệp
– Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Định vị mắt

 Ở một khuôn mặt người lớn thực tế trung bình, đôi mắt nằm ở giữa khuôn mặt. Thông thường, con ngươi đang ngồi trên đường giữa.
Đôi mắt là một công cụ tốt để đo tỷ lệ của khuôn mặt. Ở hình chiếu trước, hai mắt cách nhau một mắt và cách mép một mắt. Do tóc mái hoặc tóc mai, khoảng cách có thể nhỏ hơn.
Đừng lo lắng quá nhiều về sự đối xứng. Tiếp tục lật bản vẽ theo chiều ngang cho đến khi cả hai cách đều trông đúng. Khuôn mặt con người không đối xứng hoàn hảo.
Nhìn từ bên cạnh, vị trí bên trong hốc mắt làm cho mắt có vẻ bị nghiêng.
 

 
Các tỷ lệ cách điệu được lấy từ những tỷ lệ thực tế nên các con trỏ vẫn có thể được áp dụng và biến dạng tùy thuộc vào phong cách. Ngay cả khi mắt to hơn, một cấu trúc có thể tưởng tượng được trong không gian 3D cũng nên được thiết lập. Đây là cơ sở để giúp mắt nhìn 3 chiều và tưởng tượng chúng từ nhiều góc độ khác nhau.
 

 

Đôi mắt từ các góc độ khác nhau

 
Từ các góc độ khác, mắt có thể phẳng nếu được vẽ theo đường thẳng. Khu vực phía trước của khuôn mặt hơi cong và đôi mắt có vẻ xếch.
 

 
Hình thức của mắt thay đổi khi đồng tử di chuyển. Đừng ngại chia nhỏ hình dạng mắt để tạo sự năng động. Con ngươi chuyển động trên mặt cầu, không phải trên mặt phẳng thẳng.
 

Đặc biệt khi vẽ mắt từ một góc nhìn ¾, điều quan trọng là phải hình dung ra không gian hình cầu mà chúng di chuyển. Hãy ghi nhớ độ dày của mí mắt. Các phương pháp tiếp cận cách điệu có thể bỏ sót một số chi tiết giải phẫu, nhưng hình dạng vẫn phải hoạt động giống như mắt thực để đạt được kết quả 3 chiều.
 

 
Khi quay đầu sang chế độ bán nghiêng, bạn có thể chỉ nhìn thấy phần đầu của lông mày và lông mi. Xoay nó nhiều hơn cho thấy không có khoảng cách giữa mắt và cầu mắt. Điều này cho thấy một sự thay đổi mạnh mẽ về hướng đối với đầu trước khi nó chuyển sang dạng hoàn chỉnh.
 

 

Biểu hiện

 
Tưởng tượng về mặt nạ mắt có thể giúp thống nhất các đặc điểm xung quanh mắt để chúng không chỉ nổi trên khuôn mặt. Mặt nạ mắt cũng dễ hình dung hơn ở nhiều góc độ khác nhau. Làm cho các tính năng hoạt động cùng nhau sẽ giúp nâng cao khả năng đọc của cảm xúc dự định.
 

 
Lông mày là một công cụ rất mạnh để thể hiện cảm xúc. Đôi khi, nó có thể giúp tôn lên lông mày ngay cả khi nó có thể khác xa với cách tiếp cận thực tế. Đưa lông mày xuống đuôi mắt tạo biểu cảm mạnh mẽ. Hiệu ứng tăng lên khi biểu thức được đặt trước hoặc nối tiếp bởi một chuyển động trái ngược nhau để hiển thị đầy đủ phạm vi bí và căng.
 

 
Cơ mặt là người bạn tốt nhất của bạn! Thậm chí chỉ cần chỉ ra chúng một chút thôi cũng có thể củng cố biểu cảm ngay lập tức.
Đẩy một biểu cảm dù chỉ một chút, bằng cách hiển thị nhiều bí hơn hoặc đẩy các đối tượng địa lý, là thứ ngăn cách giữa bản sao vô hồn của một bức ảnh và một bản vẽ biểu cảm.
 
Hãy cẩn thận về việc hiển thị quá nhiều màu trắng xung quanh con ngươi. Sử dụng nó để thể hiện sự ngạc nhiên, kinh dị hoặc nguy hiểm. Sử dụng không đầy đủ có thể dễ dàng dẫn đến một cái nhìn điên rồ khiến mọi người không thích.
 

Hình dạng mắt

 
Đôi mắt có nhiều hình dạng khác nhau. Tránh đối xứng để làm cho chúng bớt tĩnh và nhàm chán. Thử nghiệm với các vị trí khác nhau của đỉnh mí mắt, hình dạng mắt, lông mày, lông mi và con ngươi. Hãy xem mắt và lông mày là một tập hợp để làm cho chúng kết hợp với nhau không tách rời. Lông mày của nam giới thường gần mắt hơn.
Theo tuổi tác, đôi mắt ngày càng xệ xuống và ngày càng nhiều nếp nhăn xuất hiện.

 
Cân nhắc những gì bạn thực sự cần. Đôi mắt đơn giản có thể hoạt động tốt hơn đối với hoạt ảnh hoặc phong cách dựa trên chuyển động nhiều hơn. Hình minh họa và cận cảnh có thể yêu cầu một cách tiếp cận chi tiết hơn.
Cá nhân tôi cố gắng tránh dành quá nhiều thời gian cho mắt để không quên phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên, trong một bức vẽ giàu cảm xúc, việc chú ý đặc biệt vào đôi mắt có thể là một ý kiến ​​hay.
 

 
Sẽ rất hữu ích nếu bạn tưởng tượng đôi mắt như một hình dạng nhắm lại ngay cả khi bạn quyết định để lại những khoảng trống ở khóe mắt. Điều này giúp dễ dàng chỉ ra khối lượng và vẽ mắt ở các góc độ khác nhau.
 

Thông tin chi tiết

 
Giác mạc là một thấu kính trong suốt bao phủ mống mắt và đồng tử. Nó có ảnh hưởng đến hình dạng của mắt. Hãy cẩn thận với vị trí của đồng tử từ các góc độ khác nhau.
Đồng tử lớn cho biết đang nhìn vật gì đó ở xa hoặc mắt thích nghi với hoàn cảnh tối, trong số những thứ khác. Đồng tử nhỏ xảy ra khi có ánh sáng chói hoặc nhìn vật gì đó từ gần.
 

 
Màu mắt nói chung phụ thuộc vào tình hình ánh sáng và phong cách bạn muốn đi cùng. Hãy xem xét bốn bước cơ bản này. Làm cho lòng trắng của mắt tối hơn làm cho các vùng sáng nổi bật hơn.
 

 
Đôi khi có thể thú vị khi thử nghiệm với các điểm nhấn màu sắc khác nhau và các cạnh mềm hơn / cứng hơn cho mống mắt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *