Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ mũi đơn giản với 9 bước cơ bản

Về mặt giải phẫu, mũi là một phần lồi ở động vật có xương sống, nơi chứa lỗ mũi, nơi cho không khí đi vào và ra qua hệ vỏ bọc, thông với miệng. Sau mũi là cơ quan khứu giác và xoang. Sau hốc mũi, không khí sẽ tiếp tục qua hầu, một phần đi qua hệ tiêu hóa, và sau đó vào phần còn lại của hệ hô hấp. Ở người, mũi nằm giữa khuôn mặt; ở phần lớn động vật có vú, nó nằm trên mõm. Ở một số động vật như voi, mũi còn có nhiều chức năng khác.

Đối với người mới bắt đầu vẽ cũng như các chuyên gia, có thể vẽ một khuôn mặt người thực tế gần giống như một bức ảnh đã chụp là mục tiêu cuối cùng.
Bước đầu tiên để vẽ một khuôn mặt người là học cách vẽ từng nét trên khuôn mặt trước. Một trong những phần thiết yếu của khuôn mặt con người mà bạn cần học cách vẽ là mũi.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp quy trình từng bước về cách vẽ, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

vẽ mũi trong 9 bước đơn giản

Và để làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều cho bạn, chúng tôi đã tạo ra các hình minh họa phức tạp đi kèm với mỗi hướng dẫn chi tiết để bạn sẽ có một hướng dẫn trực quan.
Với sự trợ giúp của hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể vẽ mũi ngay lập tức!
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn để vẽ một chiếc mũi giống như thật!

Làm thế nào để Vẽ một cái mũi – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ mũi bước 1

Bắt đầu từ phần dưới của tờ giấy, vẽ một hình tròn nhỏ hoàn hảo để làm đường viền cho đầu mũi. Điều này cũng sẽ giúp bạn cấu trúc mũi dễ dàng hơn rất nhiều.

Tránh dùng bút chì ấn xuống quá mạnh khi vẽ đường viền hình tròn . Điều quan trọng là phải vẽ bằng các nét nhẹ để bạn có thể dễ dàng xóa bất kỳ phần nào của đường thẳng mà sau này bạn không cần nữa.
Nếu bạn không thể có được một vòng tròn hoàn hảo, đừng lo lắng! Bạn luôn có thể sử dụng compa, đây là một công cụ vẽ giúp bạn vẽ một đường tròn hoàn mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 2 – Phác thảo phía bên trái của cầu mũi

vẽ mũi bước 2

Vẽ một đường thẳng đứng hơi cong lên trên bắt đầu từ mép trên bên trái của hình tròn mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Đường thẳng và đường tròn nên được kết nối trực tiếp, tạo thành phần bên trái của sống mũi.

Bước 3 – Hoàn thành Mẫu cầu mũi

vẽ mũi bước 3

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện phía trên đường viền hình tròn.

Tại thời điểm này, hình thức của sống mũi đã hoàn thành.

Bước 4 – Sau đó, vẽ cánh trái của mũi

vẽ mũi bước 4

Sử dụng đường viền hình tròn làm hướng dẫn, vẽ một đường cong sang một bên để tạo thành cánh bên trái của mũi.

Hãy nhớ rằng, đường cong càng lớn, mũi sẽ trông càng rộng.

Bước 5 – Sau đó, vẽ cánh phải của mũi

vẽ mũi bước 5

Lặp lại bước trước ở phía đối diện của đường viền hình tròn để tạo cánh mũi bên phải.

Sau khi hoàn thành bước này, lúc này phần cánh mũi bên trái và bên phải đã hoàn thành.

Bước 6 – Sau đó, tinh chỉnh hình dạng của mũi

vẽ mũi bước 6

Đánh bóng hình dạng của mũi bằng cách xóa một số phần của đường viền hình tròn chồng lên bên trong mũi.

Bạn không nhất thiết phải cắt bỏ toàn bộ khuôn hình tròn, chỉ một vài đường làm rối cấu trúc của mũi.
Hãy nhớ chừa phần dưới cùng của hình tròn vì phần này dùng làm đầu mũi, như trong hình minh họa.

Bước 7 – Bây giờ, Vẽ lỗ mũi ở phía bên trái

vẽ mũi bước 7

Vẽ một đường xéo với đầu cong ở cuối cánh mũi bên trái.

Điều này tạo ra sự xuất hiện của lỗ mũi bên trái.

Bước 8 – Tiếp theo, Vẽ lỗ mũi ở phía bên phải

vẽ mũi bước 8

Lặp lại bước trước cho cánh mũi bên phải để hoàn thiện cả hai lỗ mũi.
Cố gắng làm cho cả hai dòng đều và thẳng hàng với nhau càng nhiều càng tốt.

Bước 9 – Thêm chi tiết và họa tiết trên mũi

vẽ mũi bước 9

Trong bước này, chúng tôi sẽ thêm các chi tiết trên mũi để thêm kết cấu, làm cho bản vẽ của bạn trông giống thật hơn rất nhiều.
Tiếp tục vẽ một đường dọc hơi cong và mảnh dọc theo chiều dài của mũi. Sau đó, thêm bóng râm bên dưới mỗi lỗ mũi để tạo ảo giác về chiều sâu.

Như bạn có thể thấy, cuối cùng thì chiếc mũi cũng đã hợp lại, giờ tất cả những gì còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho chiếc mũi trông tự nhiên.
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một chiếc mũi, đã đến lúc tô màu cho nó. Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình, đặc biệt là khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Để tạo màu da, bạn chỉ cần trộn các màu trắng, nâu, đỏ và vàng. Tùy thuộc vào nước da bạn đang cố gắng đạt được, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể.
Hãy nhớ rằng màu da dễ đạt được nhất khi bạn sử dụng các chất liệu tạo màu dễ pha trộn như màu nước!
Hãy vui chơi với màu sắc và xem cái mũi trong bản vẽ của bạn cuối cùng cũng trở nên sống động !

vẽ mũi 9 bước

Bản vẽ mũi của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn vui vẻ với hướng dẫn vẽ mũi từng bước này. Bây giờ bạn đã có khả năng vẽ mũi, bạn đang tiến gần hơn một bước tới việc học cách vẽ một khuôn mặt người thực tế.
Ai biết? Có lẽ bạn sẽ sớm học cách vẽ một khuôn mặt người với toàn bộ cơ thể!
Nếu bạn thích hướng dẫn này, thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích hướng dẫn vẽ môi của chúng tôi ! Kiểm tra nó trên danh mục hướng dẫn vẽ của chúng tôi!
Bạn muốn học cách vẽ đặc điểm nào trên khuôn mặt tiếp theo? Hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một hướng dẫn vẽ cho nó. Giữ nguyên!
Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu một chiếc mũi, đừng ngần ngại giới thiệu kiệt tác của bạn! Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Và trong khi bạn ở đó, hãy nhớ thích trang Facebook của chúng tôi!
Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy bản vẽ mũi thực tế của bạn!
 

Bài viết hướng dẫn chi tiết Cách vẽ mũi, mọi người cùng tham khảo.

Phần nhìn thấy được của mũi người chính là phần nhô ra trên khuôn mặt mà có lỗ mũi. Hình dáng mũi người được quyết định bởi xương sàng và vách ngăn mũi (bộ phận cấu tạo chủ yếu từ sụn, ngăn cách hai lỗ mũi). Nhìn chung, mũi nam giới thường lớn hơn mũi phụ nữ.
Mũi có những tế bào chuyên dụng có chức năng đánh hơi (là một phần của hệ thống khứu giác). Mũi còn có chức năng khác là điều tiết, làm ấm và tăng độ ẩm cho không khí hít vào. Lông mũi có tác dụng ngăn không cho những bụi bẩn bay vào phổi.

Cách vẽ mũi
Đây là bài hướng dẫn cách vẽ mũi của họa sĩ minh họa Raquel Arellano. Bạn sẽ học cách có thể chia nhỏ những chiếc mũi theo bất kỳ phong cách nào thành những hình dạng cơ bản. Hiểu cấu trúc cơ bản của nó sẽ cho phép bạn vẽ nhiều loại mũi!

>> Tham khảo thêm một số loại hình liên quan tới vẽ : 

– Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất
Vẽ tranh tường 2D, 3D chuyên nghiệp
– Hướng dẫn cách vẽ hình cute – tik tok với hơn 1000 mẫu cực ấn tượng

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách vẽ một chiếc mũi từ những hình dạng đơn giản và cơ bản nhất của nó. Từ đó, bạn có thể thấy cách làm mũi phức tạp hơn với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Một trong những mục tiêu là có thể thiết kế một khuôn mặt độc đáo, biểu cảm, sáng tạo và có cá tính.
Đối với hướng dẫn này, tôi chủ yếu sử dụng Clip Studio Paint EX cho iPad, mặc dù bạn có thể điều chỉnh tất cả các giải thích cho các ứng dụng đồ họa khác như Procreate, Photoshop, v.v.
 

1. Tìm hiểu về mũi: Cấu tạo cơ bản

Trước khi bắt đầu vẽ mũi theo các kiểu và hình dạng khác nhau, tốt nhất bạn nên hiểu rõ về cấu trúc cơ bản của nó. Một khi bạn nắm được nền tảng cơ bản của một thứ gì đó, sẽ giúp ích rất nhiều khi tái tạo nó theo một phong cách vẽ khác, từ thực tế đến hoạt hình. Nếu bạn tuân theo trình tự này, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc vẽ chiếc mũi cần thiết trong mọi tình huống.
 
Hãy thử tưởng tượng các hình dạng cơ bản khác nhau tạo nên một chiếc mũi và chia nhỏ nó ra. Sử dụng các hình dạng phẳng và hình chữ nhật sẽ giúp bạn hiểu được thể tích của nó. Dưới đây, chúng ta có nhiều điểm khác nhau của mũi, được phân tách theo màu sắc. Đối với cấu trúc chính của mũi, hãy tưởng tượng một hình chữ nhật có thể được thu hẹp theo ý muốn khi nó gần đầu mũi hơn. Hoặc cố gắng mở rộng nó hơn một chút khi bạn đang tìm kiếm một chiếc mũi có lỗ mũi rộng hơn.
 

 

1.1 Tìm hiểu về mũi: Các hình dạng tròn

Một khi bạn hiểu cơ bản
cấu tạo của mũi, chuyển các phần tử hình chữ nhật và hình dẹt đó thành hình dạng cong và hình cầu. Điều này dần dần sẽ bắt đầu giống với cấu trúc của một chiếc mũi thật.
 

 
Chú ý cách một chiếc mũi có thể được thể hiện trên thực tế. Tính đến các khu vực bóng mờ giúp hiểu được khối lượng. Khi bạn đã phân tích các hình dạng này, hãy cố gắng trộn chúng với nhau. Sử dụng tài liệu tham khảo, hình ảnh, v.v. cho việc này. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh tham khảo trên các trang như  ArtStation  hoặc  Pinterest .
 
 
 
Để dễ dàng đại diện cho đầu mũi, hãy vẽ một hình cầu lớn hơn ở chính giữa, với hai hình cầu nhỏ ở hai bên. Kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn muốn mũi trông như thế nào và thoải mái thêm cấu trúc hình chữ nhật để hiểu rõ hơn về từng bên mũi.
 

 

2. Đặt mũi

Khi đã biết cấu trúc cơ bản của mũi, chúng ta hãy xem cách tạo dáng mũi phù hợp với khuôn mặt. Một số khía cạnh và tỷ lệ phải được tính đến. Kích thước của mũi theo cùng một hướng dọc chia đôi khuôn mặt (nhiều hơn hoặc nhỏ hơn một nửa). Kích thước của nó cũng có thể liên quan đến tai. Nhiều khi mũi to thì tai cũng to. Để chỉ định vị trí lỗ mũi sa xuống, chúng ta có thể dùng ống dẫn nước mắt.
 

 

3. Tỷ lệ theo giới tính sinh học và thể loại

Khi đã hiểu hết cấu trúc cơ bản của mũi, chúng ta hãy tập trung vào cách sử dụng loại mũi phù hợp với từng đặc điểm. Nghiên cứu và xác định các đặc điểm riêng lẻ khác nhau cho phép bạn thấy sự khác biệt về tuổi hoặc giới tính giữa các nhân vật. Một chiếc mũi điển hình của nam giới khác với chiếc mũi của phụ nữ ở chỗ nó thường có vách ngăn và lỗ mũi to hơn. Một chiếc mũi nữ tính điển hình sẽ có vách ngăn mỏng hơn và lỗ mũi nhỏ hơn. Bạn cũng có thể làm tròn hoặc mài đầu mũi cho mỏng hơn một chút.
 


 
Một khía cạnh khác cần xem xét là tuổi tác. Khi cơ thể vẫn đang phát triển, mũi của trẻ em nhỏ hơn nhiều so với mũi của người lớn. Bạn có thể thấy hình dạng tương tự khi so sánh mũi của người lớn với mũi của người lớn hơn. Hãy quan sát mũi của một người đàn ông lớn tuổi hơn và cụp xuống hơn so với mũi của một người trưởng thành ở tuổi trung niên.
 

 

4. Các loại mũi

Tùy thuộc vào loại mũi, nhân vật có được các đặc điểm khuôn mặt cụ thể. Điều này giúp nhận ra những đặc điểm tâm lý của họ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thử kết hợp chúng với nét mặt và các yếu tố khác. Theo truyền thống, nhân vật phản diện được thiết kế mũi to hơn nhân vật chính thường có mũi nhỏ hơn và mỏng hơn. Hãy nhớ rằng có thể có ngoại lệ nếu chúng ta biết cách cân bằng điều này khi sử dụng các tính năng khác để xác định các ký tự của mình. Trong ví dụ dưới đây, tôi quyết định vẽ một cái mũi nổi bật cho ba ký tự ở trên cùng và một cái mũi nhỏ hơn, sắc nét hơn cho ba ký tự ở dưới cùng. Như tôi đã chỉ ra, tâm lý của nhân vật có thể được liên kết chặt chẽ với các đặc điểm ngoại hình (chẳng hạn như chiếc mũi!), Nhưng luôn có chỗ cho những trường hợp ngoại lệ.
 

 

5. Khuôn mặt giống nhau, chiếc mũi khác nhau!

Khi thiết kế một nhân vật, điều thú vị là thực hiện một số thay đổi vào phút cuối khi quyết định thiết kế cuối cùng. Trong trường hợp này, hãy để tôi cho bạn xem một ví dụ về cách các loại mũi khác nhau hoạt động trên cùng một ký tự.
 

 

6. Vẽ mũi bằng các phong cách khác nhau

Tùy thuộc vào phong cách của họ, các nghệ sĩ có các kiểu mũi khác nhau và thể hiện chúng theo nhiều cách khác nhau. Đây là một ví dụ về năm cách giải thích khác nhau về mũi. Cái đầu tiên là mũi theo phong cách Manga đơn giản, cái thứ hai được làm theo phong cách Disney, cái thứ ba với phong cách truyện tranh Mỹ, cái thứ tư là phong cách của riêng tôi (tôi gọi là Phong cách), và cái thứ năm là thực tế hơn / bán -thực tế đi trên chiếc mũi thời trang của tôi.
 

 

7. Áp mũi vào hình minh họa

Để kết thúc hướng dẫn, chúng ta hãy xem hình minh họa từng bước này để bạn có thể thấy mũi được kết hợp như thế nào với các yếu tố khác tạo nên khuôn mặt. Tôi đã vẽ một mũi tàn nhang nhỏ để tạo một số kết cấu cho da ở vùng mũi. Lưu ý rằng điều quan trọng là phải biết vị trí các điểm nổi bật và sắc thái phải được đặt để đạt được độ sâu và âm lượng. Tôi luôn thêm một chút bóng cho hai bên lỗ mũi và ở đầu mũi, trong khi sử dụng bóng tối hơn dưới mũi. Màu sắc của hình minh họa của bạn phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng, ngoài bản thân nhân vật. Trong hình ảnh của tôi, tôi đã sử dụng nguồn sáng trung tính.
 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *