Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ nốt nhạc đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng làm được

Cách vẽ nốt nhạc – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ nốt nhạc chỉ trong 9 bước đơn giản!

Nốt nhạc là các loại ký hiệu khác nhau biểu thị âm thanh âm nhạc cụ thể. Các nốt thể hiện cả cao độ và thời lượng của âm thanh trong ký hiệu âm nhạc.
Để ghi lại một bản nhạc một cách chính xác, người ta dùng sử dụng các ký hiệu âm nhạc như khuông nhạc, khóa nhạc… và nốt nhạc. Nốt nhạc giúp nhận biết được cao độ và trường độ của âm thanh.
Nếu bạn đam mê âm nhạc, thì điều cần thiết là bạn phải học cách vẽ các nốt nhạc.
Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước về cách vẽ nốt nhạc, tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.

vẽ nốt nhạc trong 9 bước đơn giản

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách vẽ ba loại ký hiệu âm nhạc: nốt chùm, nốt rung và khóa âm bổng.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để vẽ nốt nhạc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

nốt nhạc vẽ bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ biểu tượng âm nhạc đầu tiên, đó là nốt chùm. Một nốt chùm về cơ bản là hai nốt rung liên tiếp được kết hợp trong một biểu tượng.

Bắt đầu bằng cách vẽ các đường chéo song song trên phần bên trái của tờ giấy của bạn. Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng trên cả hai điểm cuối của đường chéo song song. Hãy nhớ rằng tất cả các dòng phải có độ dài tương tự nhau.

Bước 2 – Vẽ biểu tượng đầu tiên của ghi chú chùm

nốt nhạc vẽ bước 2

Vẽ một hình bầu dục sang một bên ở phía bên trái của đường thẳng đứng bên trái mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này tạo thành biểu tượng quaver bên trái của nốt chùm.

Hình bầu dục phải được gắn trực tiếp ở cuối đường thẳng đứng bên trái để tạo thành nốt rung, như trong hình minh họa.

Bước 3 – Bây giờ, hoàn thiện biểu mẫu của ghi chú chùm

nốt nhạc vẽ bước 3

Lặp lại bước trước trên đường thẳng đứng bên phải. Tương tự như bước trước, hình bầu dục sang một bên cũng nên được vẽ ở phía bên trái của đường thẳng đứng.

Sau khi hoàn thành bước này, bây giờ bạn sẽ có hai nốt quaver được kết nối, do đó hoàn thành hình thức của biểu tượng âm nhạc đầu tiên trong bản vẽ của bạn — nốt chùm.

Bước 4 – Sau đó, Vẽ cờ của Ghi chú Quaver

nốt nhạc vẽ bước 4

Chuyển sang biểu tượng thứ hai, đó là nốt rung, tiếp tục bằng cách vẽ một đường thẳng đứng bên dưới nốt chùm. Dòng này đóng vai trò là gốc của nốt rung.

Sau đó, vẽ một hình chữ nhật theo đường chéo ở phía trên bên phải kết nối trực tiếp với thân cây. Điều này tạo thành cờ của nốt động.

Bước 5 – Tiếp theo, Vẽ phần đầu của Ghi chú Quaver

nốt nhạc vẽ bước 5

Để hoàn thành ghi chú quaver, chỉ cần vẽ một hình bầu dục nghiêng ở phía dưới bên trái của thân cây mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Tại thời điểm này, hình thức của ghi chú quaver sẽ hoàn chỉnh. Và bạn đã có nó — bạn đã vẽ xong biểu tượng âm nhạc thứ hai thành công. Chúng tôi sắp hoàn thành, vì vậy hãy tiếp tục!

Bước 6 – Vẽ Đường thẳng của Cần Treble

nốt nhạc vẽ bước 6

Bây giờ, chúng tôi sẽ làm việc với biểu tượng âm nhạc thứ ba và cuối cùng trong bản vẽ của chúng tôi, đó là khóa treble.

Vẽ một đường thẳng đứng với điểm cuối là hình xoắn ốc. Điều này tạo ra gốc của khóa treble. Hãy nhớ rằng, các đường tạo thành khóa treble phải tương đối dày hơn so với các đường định hình các ký hiệu âm nhạc khác.

Bước 7 – Vẽ một đường cong nhỏ ở phía bên phải

nốt nhạc vẽ bước 7

Tiếp tục bằng cách vẽ một đường cong ở trên cùng của khóa loa treble.

Hãy nhớ rằng phần trên cùng của khóa treble phải được làm nhọn, như trong hình minh họa ở trên.

Bước 8 – Tiếp theo, Vẽ Đường hình chữ S của Clef

nốt nhạc vẽ bước 8

Kéo dài các đường của đường cong bằng cách vẽ một đường cong tương đối lớn hơn ở phía đối diện của phần dưới cùng của thân cây.

Lưu ý: đường cong ở đầu thân cây phải hướng về phía bên trái trong khi đường cong ở phía dưới phải hướng về phía bên phải.
Khi được vẽ chính xác, toàn bộ đường cong gần như sẽ tạo thành một chữ cái “S”

Bước 9 – Hoàn thành mẫu của Treble Clef

nốt nhạc vẽ bước 9

Vẽ một đường xoắn ốc bắt đầu từ điểm cuối dưới cùng của đường cong hình chữ S mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Hình xoắn ốc nên trùng với phần thân của khóa âm treble. Tại thời điểm này, khóa treble bây giờ đã được cấu trúc đầy đủ.
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công ba biểu tượng âm nhạc, đây là phần mà bạn có thể chờ đợi nhất. Trong bước này, bây giờ chúng ta sẽ thêm màu sắc trên các biểu tượng âm nhạc!
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, chúng tôi giữ màu sắc của các biểu tượng âm nhạc khá đơn giản. Chúng tôi đã sử dụng màu vàng cho nốt chùm và màu xanh lá cây cho nốt quaver.
Mặt khác, khóa treble không có bất kỳ màu sắc nào vì các đường nét đậm và tối đen.
Điều thú vị ở bước này là bạn có thể chọn một bộ màu độc đáo và tô màu các biểu tượng âm nhạc theo cách bạn thích! Bạn thậm chí có thể làm cho chúng nhiều màu nếu bạn muốn — tất cả tùy thuộc vào bạn!
Hãy vui chơi với màu sắc và làm cho các nốt nhạc sôi động và đầy màu sắc!

nốt nhạc vẽ 9 bước

Bản vẽ nốt nhạc của bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bạn có khả năng vẽ ba loại biểu tượng âm nhạc, bạn có thể kết hợp điều này trên các bản vẽ phức tạp hơn trong tương lai.
Có lẽ bạn có thể vẽ một nhân vật chơi nhạc cụ với nhiều nốt nhạc khác nhau xung quanh hình ảnh tiếp theo?
Có lẽ bạn có thể vẽ các nốt nhạc trên một cây gậy để sáng tác âm nhạc của riêng bạn? Điều đó thật tuyệt!
Khi bạn đã hoàn thành việc vẽ và tô màu các nốt nhạc, đừng quên thể hiện kiệt tác của mình nhé!
Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Đừng ngần ngại chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ cho nó, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng nó trông thật đáng kinh ngạc!
Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ nốt nhạc tuyệt vời của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *