Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ con rồng đơn giản với 9 bước cơ bản cho bé tô màu

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ Rồng, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Cách vẽ một con rồng Hướng dẫn từng bước chỉ trong 6 bước đơn giản! (Video hướng dẫn cuối bài)

Chúng đã trở nên rất biểu tượng và có ảnh hưởng trong lịch sử và được coi là biểu tượng của quyền lực và thành công trong nhiều thế kỷ qua.
Chúng vẫn là một thiết kế và hình ảnh phổ biến trong thời hiện đại, và có thể rất thú vị khi học cách vẽ một con rồng Trung Quốc!
Đây là hướng dẫn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn thiết kế con rồng tuyệt vời của riêng mình.

Tìm hiều về con Rồng – wiki

Rồng hay còn gọi là Long (giản thể: 龙; phồn thể: 龍; Tân tự thể: 竜) là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Trong kinh Phật, Rồng là một trong tám bộ Thiên Long, cả phương Đông và phương Tây, hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Nhưng ở phương Tây cũng có nhiều người cho rằng, Rồng chỉ đơn thuần là loài Khủng Long có thực, chứ không có nghĩa là linh vật giả tưởng. Rồng ở các nước châu Á có nhiều khác biệt với rồng ở các nước châu Âu và châu Mỹ.
Loài rồng châu Phi là một trong những loại rồng không được biết đến nhiều như rồng châu Âu hay rồng phương Đông. Trên thực tế, hầu hết những con rồng này thậm chí không được công nhận hoặc nghĩ là rồng. Hầu hết những con rồng châu Phi giống như con rắn lớn hoặc rắn khổng lồ, đôi khi chỉ sở hữu hai chân, nếu có. Những con rồng giống như con rắn này đã được nhìn thấy nhiều lần trên khắp văn hóa châu Phi, bao gồm văn hóa dân gian, tôn giáo, thần thoại và các câu chuyện bộ lạc. Những câu chuyện về những con rồng này đã được tìm thấy ở các bộ lạc, thành phố và thị trấn trên khắp châu Phi bao gồm cả Ai Cập.
Trên thực tế, một số loài sinh vật cũng được gọi cho cái tên “rồng” dù chúng chỉ là loài bò sát như loài Rồng Komodo. Về khía cạnh sinh học, theo hình dáng và cách sinh sống thì đó có thể đây là những con khủng long của thời kỳ tiền sử còn sót lại, là loài thằn lằn khổng lồ sống trong hang động, vùng biển hay các thung lũng, cánh rừng mà con người ít đặt chân đến, rồng có thể xuất phát từ một loài sinh vật có thật rồi trí tưởng tượng của loài người tô vẽ thêm nhưng cũng có thể chỉ là sản phẩm thuần túy của trí tưởng tượng khi người ta trực tiếp đối diện với sức mạnh siêu nhiên trong tự nhiên như bão tố, núi lửa phun trào, động đất, lũ lụt và họ đã gán ghép hiện tượng thiên nhiên này với hình ảnh các con Rồng nổi giận.
Theo một số nước Á Đông rồng cơ bản có bốn loại mang 4 sức mạnh của thiên nhiên là 4 yếu tố tạo nên vũ trụ: Gió, Lửa, Đất và Nước. Từ bốn loại chính này mà người ta tưởng tượng ra nhiều loại rồng khác nhau:
Rồng Đất (Địa long) sống trong những hang động sâu thẳm trong núi hoặc thung lũng.
Rồng Nước (Thủy long) sống ở bờ biển, dưới biển, đầm lầy.
Rồng Lửa (Hỏa long) sống ở các hang động của núi lửa.
Rồng Gió sống ở các vách đá, đỉnh núi cao.
Con rồng Việt Nam là vật tổ của người Việt theo truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”, trong trang trí kiến trúc, điêu khắc và hội họa hình rồng mang bản sắc riêng, theo trí tưởng tượng của người Việt. Nó khác với rồng trong trang trí kiến trúc và hội họa Trung Hoa và ở quốc gia khác. Con rồng ở Việt Nam cũng tùy theo thời kỳ. Con rồng thời Lý, thể hiện sự nhẹ nhàng, mỏng manh, giống như đang uốn lượn trong mây, thích hợp với các lễ cầu mưa. Còn con rồng thời Trần thì mạnh mẽ hơn, thân hình to và khoẻ khoắn…
Rồng Việt Nam thường có một mô-típ rõ ràng đặc trưng đó là:
Rồng Việt Nam là con vật có sự kết hợp của 9 loài vật khác: đầu lạc đà, sừng hươu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, bụng ếch, vây cá chép, móng chim ưng, bàn chân của hổ.[1]
Thân rồng uốn hình sin 12 khúc. Thân mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa. Trên lưng có vây nhỏ liền mạch và đều đặn.
Đầu rồng có bờm dài, râu cằm, đầu lớn uy dũng, sừng hươu, mắt to tròn, mũi nở, miệng mở rộng, răng cửa nhọn, thân dài và cơ bắp uyển chuyển uốn lượn với vẩy âm dương ngũ sắc, đuôi Rồng lượn sóng hoặc tõe các tua đuôi, chân rồng với năm móng sắc lẽm chỉ có ở bậc hoàng đế.
Miệng ngậm Long châu (ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc rồng hay cầm ngọc bằng chân trước).
Thường được tạc vào đá như biểu tượng linh thiêng canh giữ chùa chiền, lâu đài.

Rồng Trung Hoa

Rồng kiểu Trung Hoa trên một ngôi chùa ở Trung Quốc, có đầu và mõm khá dài, mũi nhỏ so với Rồng Việt.
Vì đứng đầu trong tứ linh nên rồng có ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống tâm linh của người dân Trung Hoa. Cuối năm 1987 tại huyện Bộc Dương (濮陽) tỉnh Hà Nam, người ta khai quật được một con rồng bằng gốm, giám định là có 6 ngàn năm tuổi. Điều này càng chứng minh thêm sự sùng bái rồng trong xã hội nguyên thủy chiếm địa vị trọng yếu trong tín ngưỡng linh vật hay vật tổ (totemism: Đồ đằng sùng bái) và liên quan mật thiết đến chính trị, kinh tế, văn học nghệ thuật, phong tục dân gian từ đời Hạ, đời Thương và ảnh hưởng này kéo dài mấy ngàn năm không suy giảm. Rồng luôn hiện hữu trong các truyện thần thoại Trung Quốc, trong các cổ vật, tranh vẽ, lời bói trên mai rùa xương thú khai quật được, và trong các thư tịch cổ như Chu Dịch, Sơn Hải Kinh, Tả Truyện, Rồng chữ Hán viết là 龍 với các cách phiên thiết như:
Khang Hi 康熙: lực chung thiết 力鍾切, như vậy đọc là lung; lô dung thiết âm lung 盧容切音籠, như vậy cũng đọc là lung.
Chu Dịch Đại Từ điển 周易大辭典 (căn cứ Thuyết Văn Giải Tự 說文解字): lực chung thiết chung vận 力鍾切鍾韻, như vậy đọc là lung.
Từ Hải 辭海: lư dung thiết âm lung 閭容切音籠, như vậy đọc là lung.
Theo các cách phiên thiết trên thì chữ 龍 nên đọc là «lung». Nhưng từ trước đến nay người Việt vẫn đọc là «long», có lẽ căn cứ vào thanh phù đồng 童 (giản lược thành chữ lập 立 trên đầu). Thuyết Văn Giải Tự giảng về rồng (long) là: «Lân trùng chi trưởng, năng u năng minh, năng tế năng cự, năng đoản năng trường, xuân phân nhi đăng thiên, thu phân nhi tiềm uyên.>>(Rồng đứng đầu các loài có vẩy, có thể ẩn hiện, có thể biến hóa nhỏ hoặc lớn, dài hoặc ngắn; tiết xuân phân thì bay lên trời, tiết thu phân thì lặn sâu đáy vực).
Đoàn Ngọc Tài chú: «Mao Thi – Liệu Tiêu truyện viết: Long sủng dã. Vị long tức sủng chi giả tá dã. Chước truyện viết: Long hòa dã. Trường phát đồng. Vị long vi ung hòa chi giả tá tự dã.» (Truyện Liệu Tiêu trong Mao Thi viết: Long tức là sủng (bằng vinh diệu, yêu mến). Nói long tức là nói chữ giả tá của sủng. Chước truyện nói: Long tức là hòa. Đồng nghĩa với trường phát (bằng phát triển lâu dài). Nói long tức là nói chữ giả tá của ung hòa (bằng hòa mục, hòa hiệp). Theo lời chú của Đoàn Ngọc Tài, trong cổ văn, chữ long ngoài ý nghĩa là một linh vật còn được dùng như chữ giả tá của sủng và hòa với các ý nghĩa đã nêu).
Hình tượng của rồng Trung Hoa bao gồm các loài:có mào, cựa gà, thân rắn, đùi thằn lằn, móng vuốt của chim ưng, đuôi rắn, sừng hươu, vẩy cá. Có người cho rằng sau khi Hoa Hạ thống nhất các bộ tộc trung nguyên đã kết hợp vật tổ của mình cùng với vật tổ của các bộ tộc đó thành con rồng. Rồng có chín đứa con (Long Sinh Cửu Tử), là chín loài thần thú nhưng không phải rồng. tùy vào tính cách của mỗi con mà người ta dùng trang trí ở những nơi khác nhau như mái hiên, nóc nhà, lan can, vũ khí, chiến thuyền… Là con thứ 9 của con Rồng theo quan niệm phương Đông. Đây là con vật rất trung thành với chủ, dù chủ nó làm nghề gì nên được rất nhiều người Trung Quốc và cả người Việt Nam rước về (để lấy may mắn).

Rồng Châu Âu

Trong truyện cổ tích Nga hay của một số dân tộc ở châu Âu, rồng thường được miêu tả như một loài bò sát có vảy, cổ và đuôi dài, có 4 chân và có cánh, thường có đầu thổi ra lửa và biết bay. Các đầu này có khả năng tự mọc ra nếu bị chặt mất đầu cũ. Một số rồng chỉ có 1 đầu và có một cái mõm ngắn, quặp như mỏ đại bàng. Cũng theo những truyện cổ phương Tây: rồng thường được giao nhiệm vụ canh giữ kho báu, lâu đài hay người đẹp, song thường tỏ ra là loài “hữu dũng vô mưu” vì thường chịu thua và thiệt mạng dưới tay một tráng sĩ.
Khác với rồng phương Đông được coi là linh vật mang điềm lành, rồng phương Tây bị coi rồng là loài quái vật, tượng trưng cho sức mạnh nhưng nghiêng về ý nghĩa độc ác, hung dữ. Nó có hình dáng của khủng long ăn thịt đi bằng 2 chân; đôi lúc nó cũng có thể bò bằng 4 chân với 2 tay khá lớn có thể cầm nắm, có 2 sừng nhọn, cặp cánh lớn và rộng đủ sức nâng trọng lượng của nó lên không trung, có vảy lưng dài đến tận đuôi và có thể phun ra lửa hoặc nước hoặc các nguyên tố khác… Da của nó rắn chắc và dẻo dai, không loại vũ khí nào có thể sát thương được nhưng lại có điểm yếu nằm ở mắt và lưỡi, thường sống nơi hẻo lánh, con người ít đặt chân đến.

Cùng tham khảo một số hình vẽ về con rồng

10748084 – green dragon isolated on white backgroundChúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn có một thời gian tuyệt vời với hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con rồng Trung Quốc chỉ trong 6 bước thú vị và dễ dàng!

cách vẽ rồng Trung Quốc trong 6 bước

>> Xem thêm tổng hợp các hình vẽ cute, được chúng tôi tổng hợp các chủ đề 

Làm thế nào để vẽ một con rồng Trung Quốc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ rồng Trung Quốc bước 1

Trong bước đầu tiên này của chúng tôi về hướng dẫn cách hóa rồng Trung Quốc, bạn sẽ sử dụng bút chì của mình để tạo phác thảo cho bạn làm việc cùng khi bạn thêm chi tiết trong các bước sau.

Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh tham khảo, con rồng này sẽ được tạo thành từ rất nhiều đường cong và uốn lượn.
Phần khó nhất của bước này sẽ là khuôn mặt, vì vậy đối với phần này, bạn chắc chắn sẽ muốn thực hiện chậm và làm theo hướng dẫn thật chặt chẽ.
Sau khi hài lòng với vẻ ngoài của khuôn mặt, bạn có thể bắt đầu sử dụng bút để kẻ lại các đường bút chì. Khi bắt đầu sử dụng bút, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết nhỏ hơn khi bạn tiếp tục.

Bước 2 – Tiếp tục thêm một số chi tiết trong bước này

vẽ rồng Trung Quốc bước 2

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các nét bút trong phần này của bức vẽ rồng Trung Quốc của bạn. Để làm điều này, trước tiên bạn có thể bắt đầu với một số đường răng cưa sắc nét xung quanh khuôn mặt để có một số chi tiết rực rỡ.

Sau đó, bạn có thể vẽ một số chi tiết tỷ lệ bình phương dọc theo ngực của con rồng. Cuối cùng cho bước này, bạn có thể kết thúc bằng cách vẽ móng vuốt ở phía trước của con rồng đang ôm chặt một quả cầu.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ lưng, bụng và tay chân

vẽ rồng Trung Quốc bước 3

Bước thứ ba này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một con rồng Trung Quốc sẽ là việc thêm nhiều chi tiết bút vào hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể tiếp tục kéo dài các vảy vuông dọc theo ngực của con rồng. Sau đó, thêm một số chi tiết bút vào chân và chân còn lại gần đáy của con rồng.
Ngoài ra còn có một số chi tiết bốc lửa hơn đằng sau chân này.
Sau đó, cơ thể của con rồng sẽ tiếp tục với một số đường cong, xoắn, và sau đó các vảy sẽ tiếp tục khi cơ thể lặp lại.
Hình ảnh tham khảo sẽ rất hữu ích trong việc nhìn thấy vị trí cân để làm cho vị trí cơ thể phù hợp!

Bước 4 – Vẽ phần còn lại của đường viền cơ thể trong bước này

vẽ rồng Trung Quốc bước 4

Trong phần vẽ rồng Trung Quốc này của bạn, chúng tôi sẽ hoàn thiện phần còn lại của phác thảo con rồng.

Để làm điều này, bạn có thể tiếp tục với mọi thứ bạn đã làm cho đến nay trong hướng dẫn này để hoàn thành vòng lặp lại sẽ kết thúc bằng đuôi.
Đừng quên thêm chân sau nữa! Cuối cùng, khi những yếu tố này được vẽ, bạn có thể vẽ một cái vây sắc nét trên lưng con rồng để có thêm hiệu ứng bốc lửa.

Bước 5 – Bây giờ, hoàn thành các chi tiết cuối cùng

vẽ rồng Trung Quốc bước 5

Con rồng của bạn trông rất tuyệt rồi! Đã gần đến lúc tô màu, nhưng trước tiên, có một vài chi tiết cần bổ sung trong hướng dẫn cách vẽ một con rồng Trung Quốc này.

Tuy nhiên, trước khi thêm chúng, bạn có thể lấy tẩy và xóa tất cả các đường bút chì mà bạn đã vẽ ở bước đầu tiên. Bạn sẽ không cần đến chúng nữa, và chúng chỉ cản đường tại thời điểm này!
Khi các đường bút chì đã biến mất, trước tiên hãy lấy bút của bạn và lướt qua bất kỳ điểm nhỏ nào mà bạn đã bỏ sót. Bây giờ bạn có thể kết thúc với một số chi tiết tuyệt vời để thực sự làm cho con rồng của bạn trở nên sống động!
Đối với hình ảnh của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số mẫu được tạo từ nhiều hình dạng tròn, nhỏ để tạo thành các mảng vảy trên con rồng. Đó là một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả để sử dụng cho một số chi tiết hay!
Cuối cùng, trước khi tiếp tục, bạn có thể thêm một số yếu tố của riêng mình mà bạn muốn. Sẽ rất tuyệt nếu bạn vẽ nền cho hình ảnh này để chỉ ra vị trí của con rồng này!
Bạn có thể nghĩ đến chi tiết cuối cùng nào để thêm vào hình ảnh này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ rồng Trung Quốc của bạn với một số màu

vẽ rồng Trung Quốc bước 6

Bạn đã làm việc chăm chỉ với bức vẽ rồng Trung Quốc này của mình, và bây giờ bạn có thể quay trở lại, thư giãn và tận hưởng một số màu thú vị!

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một số màu đỏ và vàng cho con rồng của mình, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất mà bạn có!
Mặc dù vàng và đỏ là phổ biến với những con rồng này, chúng cũng có đủ các màu sắc khác nhau mà bạn có thể thử nghiệm.
Bạn có thể kết hợp bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích cho hình ảnh này và nó sẽ trông thật tuyệt vời! Nếu bạn đã vẽ nền thì bạn cũng có thể tô màu nền đó để có nhiều biến thể màu hơn.
Sau đó, khi bạn biết mình muốn sử dụng màu nào, bạn có thể vui vẻ chọn một số phương tiện nghệ thuật để sử dụng.
Một số màu nước sẽ mang lại cho hình ảnh này một cái nhìn cổ điển, tắt tiếng hơn trong khi một số bút màu hoặc bút đánh dấu sẽ hoàn hảo để có một cái nhìn sống động hơn.
Đó là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi không thể chờ đợi để xem bạn hoàn thành hình ảnh này như thế nào!

Bản vẽ rồng Trung Quốc của bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn về cách vẽ một con rồng Trung Quốc!
Bản vẽ này khá chi tiết và có vẻ phức tạp, tuy nhiên chúng tôi hy vọng rằng bằng cách sử dụng hướng dẫn này, bạn thấy bản vẽ này không chỉ dễ dàng mà còn rất thú vị!
Điều tuyệt vời nhất là niềm vui không phải dừng lại ở đây. Bạn có thể duy trì niềm vui bằng cách tiếp tục thêm các chi tiết, yếu tố và tính năng của riêng bạn để thực sự biến nó thành của riêng bạn.
Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm, vì vậy hãy để sức sáng tạo của bạn tuôn trào!
Chúng tôi có nhiều hướng dẫn tuyệt vời hơn như thế này trên trang web của chúng tôi, vì vậy khi bạn đã sẵn sàng để biết thêm, chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn ở đó!
Khi bức vẽ rồng Trung Quốc của bạn hoàn thành, chúng tôi cũng rất muốn xem nó! Bạn có thể cho chúng tôi xem tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.
 

Cách vẽ một con rồng – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ Rồng chỉ trong 9 bước đơn giản!

Ý tưởng về những con rồng không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà mọi người ở mọi lứa tuổi cũng mê mẩn chúng.
Sự đặc biệt về ngoại hình của sinh vật huyền thoại này và bí ẩn về sự tồn tại của nó là những điều khiến sinh vật huyền thoại này trở thành một chủ đề thú vị để thu hút.
Tuy nhiên, các chi tiết và hoa văn phức tạp của chúng cũng khiến chúng rất khó vẽ.
May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con rồng, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ rồng trong 9 bước dễ dàng

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con rồng trông thực tế hay một con rồng hoạt hình. Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.
Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.
Trộn và kết hợp màu sắc để cá nhân hóa tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy thoải mái để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo.
Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con rồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Vẽ rồng - Bước 1

Bắt đầu từ góc trên bên trái của tờ giấy của bạn, vẽ một đường viền của khuôn mặt rồng. Con rồng có thể quay mặt về phía bên trái hoặc bên phải của nó, tùy thuộc vào cách bạn thích.

Hãy nhớ tạo đủ không gian cho mắt, mũi và miệng khổng lồ của khủng long. Đường viền phải trông tương đối giống với đường viền của một loài bò sát.
Tránh vẽ đầu rồng ở giữa tờ giấy để chừa đủ chỗ để bạn có thể vẽ thân khủng long. Cơ thể đòi hỏi một không gian lớn hơn nhiều so với đầu.

Bước 2 – Phác thảo khuôn mặt rồng

Vẽ rồng - Bước 2

Điền vào các chi tiết của khuôn mặt của khủng long. Bắt đầu với một cặp hình tròn lớn cho mắt, sau đó vẽ hai đường cong song song để tạo lỗ mũi to rõ rệt.

Hãy nhớ rằng rồng có nhiều đặc điểm ngoại hình với một loài bò sát, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình vẽ của bạn giống rắn có cánh và có sừng, thằn lằn, cá sấu, cá sấu hoặc kỳ nhông càng tốt.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ Cơ thể của Rồng

Vẽ rồng - Bước 3

Vẽ cơ thể của con khủng long gắn liền với khuôn mặt của nó. Bạn có thể làm cho thân hình mũm mĩm hoặc gầy tùy thích. Nếu bạn muốn làm cho chú khủng long của mình trông lực lưỡng, hãy vẽ một cái bụng căng phồng.

Mặt khác, nếu bạn thích cơ thể của nó mảnh mai và gầy, hãy nhấn mạnh vào cơ bắp của nó. Bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn; tận dụng lợi thế của nó!

Bước 4 – Bây giờ, Vẽ Bàn chân Rồng

Vẽ rồng - Bước 4

Gắn một đôi bàn chân có ba ngón vào tứ chi của rồng. Rồng thường được miêu tả có ba ngón chân / móng vuốt vì người Nhật tin rằng rồng phương Đông có nguồn gốc từ quê hương bản địa của họ.

Tuy nhiên, hãy thoải mái bước ra khỏi những điều bình thường! Tạo nhiều ngón tay như bạn muốn con rồng của bạn có. Không có giới hạn cho sự sáng tạo!
Đừng quên vẽ những móng vuốt cực kỳ sắc bén — đó là một trong những đặc điểm cơ thể đặc biệt của rồng!

Bước 5 – Sau đó, thêm đuôi rồng

Vẽ rồng - Bước 5

Thêm một cái đuôi gắn vào phần dưới của lưng rồng. Tương tự với phần thân, bạn có thể làm dày hoặc mỏng, dài hoặc ngắn.

Vẽ một hình trái tim lộn ngược ở đầu đuôi để hoàn thiện. Trong các hình minh họa khác về rồng, thậm chí còn có những chiếc gai sắc nhọn bao quanh toàn bộ đuôi của con rồng. Đừng ngần ngại tùy chỉnh các tính năng của đuôi rồng. Rốt cuộc, đó là tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Đôi cánh của Rồng

Vẽ rồng - Bước 6

Vẽ một đôi cánh kết nối với lưng của con rồng. Đôi cánh của một con rồng giống với cánh của một con dơi. Đôi cánh của chúng có nhiều đặc điểm ngoại hình, bao gồm bề mặt giống như da của nó cũng như các mô hình xếp lớp ở dưới cùng của cánh.

Hãy tự do vẽ đôi cánh theo cách bạn muốn. Giải phóng sự sáng tạo của bạn và cho phép bàn tay của bạn làm theo trí tưởng tượng của bạn.

Bước 7 – Thêm các tính năng trên cơ thể của rồng

Vẽ rồng - Bước 7

Bây giờ, đã đến lúc vẽ các đặc điểm trên cơ thể rồng, bao gồm sừng, tai, cũng như các đường gờ hoa văn trên đỉnh đầu của nó.

Tai của rồng có thể trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của đôi cánh, vì vậy bạn có thể vẽ chiếc tai chính xác như cách bạn đã vẽ đôi cánh của nó.
Vẽ hai hình tam giác nhọn trông giống như răng nanh trên đỉnh đầu của nó để tạo sừng. Bạn có thể làm cho nó dài hoặc ngắn, dày hoặc mỏng tùy thích.
Cuối cùng, thêm một vài đường gờ trên bề mặt của đầu rồng để thêm chi tiết, làm cho bản vẽ của bạn trông thực tế hơn.

Bước 8 – Hoàn thiện các đặc điểm trên khuôn mặt của Rồng

Vẽ rồng - Bước 8

Thêm bóng mờ cho mắt và mũi để tạo ảo giác về chiều sâu. Bạn có thể để lại hai bong bóng khoảng trắng trong mắt rồng để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh”. Đôi mắt gợi lên một chút biểu cảm và cảm xúc cho con rồng.

Vẽ các đường thẳng song song trên sừng, tai và cánh của rồng để có hiệu ứng chân thực hơn. Ngoài ra, đừng quên vẽ một bộ răng sắc nhọn để làm cho con rồng của bạn trông hung dữ!

Bước 9 – Điền vào Chi tiết và Mẫu

Vẽ rồng - Bước 9

Kết hợp các mô hình đường thẳng song song tương tự từ bước trước với bụng con rồng và ở phía dưới đuôi của nó. Và trong khi bạn đang ở đó, hãy vẽ một số mẫu hình tròn trên khắp cơ thể của con rồng để hoàn thiện giao diện!

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh này, tác phẩm nghệ thuật đã gần hoàn thành! Điều duy nhất nó còn thiếu là một mảng màu sắc sống động và rực rỡ!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Rồng có nhiều màu sắc khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau. Có một con rồng vàng, một con rồng xanh, một con rồng đen, và nhiều hơn nữa! Về cơ bản, rồng tồn tại ở hầu hết mọi màu sắc.
Vui chơi với màu sắc và xem con rồng của bạn cuối cùng xuất hiện!

Vẽ rồng - 9 bước

Bản vẽ rồng của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con rồng. Với hướng dẫn này, bạn có thể vẽ và tô màu một con rồng cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.
Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích! Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử sử dụng các công cụ tô màu khác nhau?
Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế!
Hoàn thành bức vẽ rồng này chắc chắn là mãn nguyện. Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời!
Chúng tôi rất nóng lòng được xem phiên bản rồng độc đáo của riêng bạn!

Tham khảo một số các video hướng dẫn cách vẽ con rồng đơn giản ấn tượng
VẼ RỒNG. HÌNH RỒNG ĐẸP. VIDEO VẼ CON RỒNG


VẼ CON RỒNG THẬT ĐƠN GIẢN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *