Dịch vụ vẽ tranh tường

Tổng hợp 25 mẫu vẽ trang trí cột trường mầm non đẹp giảm bớt sự đơn điệu

Tổng hợp 25 mẫu vẽ trang trí cột trường mầm non đẹp giảm bớt sự đơn điệu. Xu hướng trang trí không gian tường, các cột và cầu thang mầm non được nhiều ngôi trường, các cơ sở mầm non quan tâm.

Dưới đây là một số mẫu trang trí các cột đơn điệu bằng các hình ảnh con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

➤➤➤ Mời các bạn Xem thêm: Bảng giá vẽ tranh tường

Hoạ sĩ nhiều năm kinh nghiệm vẽ tranh tường mầm non đơn giản, nghộ nghĩnh và hiện đại. Chúng tôi sẽ tư vấn quý thầy cô, chủ đầu tư phương án concept 2D, 3D trước khi thực hiện, đảm bảo chất lượng và giá rẻ.

Vẽ tranh tường mầm non là cách trang trí không gian trường mầm non bằng những bức tranh đơn giản, đầy màu sắc tại các cầu thang, hoặc một diện tích tường trong các trường mầm non phù hợp với sở thích của trẻ.

Danh mục bài viết

READ ALSO

Tổng hợp 23 mẫu vẽ tranh tường phòng ngủ cho bé trai đẹp ấn tượng

Tổng hợp 20 mẫu vẽ tranh tường tiệm nail đẹp ấn tượng nhiều người thích thú

>> Tham khảo thêm: Dịch vụ vẽ tranh tường

Trường mẫu giáo là hệ thống chương trình giáo dục dành cho trẻ mầm non dựa trên các hoạt động chơi, ca hát, các hoạt động thực tế như vẽ tranh và tương tác xã hội như một phần trong quá trình chuyển tiếp từ nhà tới trường học.

Thuật ngữ Kindergarten (Tiếng Anh: /ˈkɪndərˌɡɑːrtən/, US: /-dən/ (nghe); tiếng Đức [ˈkɪndɐˌɡaːɐ̯tn̩]  ( nghe)[1]) được đặt ra bởi Friedrich Fröbel người Đức với cách tiếp cận giáo dục trong giai đoạn đầu đời, từ đó tạo ảnh hưởng trên toàn thế giới. Ngày nay, thuật ngữ này được sử dụng ở nhiều quốc gia để mô tả đa dạng các tổ chức giáo dục và không gian học tập cho trẻ từ 1 đến 7 tuổi, dựa trên nhiều phương pháp giảng dạy.

Theo quy định của Bộ Giáo dục Việt Nam, trường mẫu giáo là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi. Trường mầm non là cơ sở kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi.

Tại Việt Nam, trường mầm non là đơn vị cơ sở của giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường đảm nhận việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm giúp trẻ em hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách; chuẩn bị cho trẻ em vào lớp 1.

Trẻ em đ­ược tổ chức theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo. Đối với nhóm trẻ: trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:

  • Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ;
  • Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ;
  • Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ.

Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo. Số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định như sau:

  • Lớp mẫu giáo 3- 4 tuổi: 25 trẻ;
  • Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi: 30 trẻ;
  • Lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi: 35 trẻ.

>> Tham khảo thêm Những Thiết kế trường mầm non đẹp

Xu hướng hiện nay, hầu hết các trường mầm non, trung tâm tư thục đều thực hiện việc trang trí bằng cách vẽ tranh tường, so với việc in phông bạt thì giá thành cao hơn, nhưng các bé sẽ có được những trải nghiệm hữu ích.

Việc trang trí vẽ tranh tường mầm non, giúp không gian của các bé đạt chuẩn không chỉ dừng lại ở trang thiết bị tiện nghi với vật liệu an toàn cho sức khỏe của bé. Nó còn thể hiện qua cách phân chia khu vực chức năng khoa học cùng kiểu bày trí đồ đạc hợp lý. Không gian mang tính giáo dục như lớp học, thư viện, phòng máy tính cũng như khu vực vui chơi cần được đầu tư chỉn chu.

Vẽ tranh tường trường mầm non sáng tạo và ngập tràn màu sắc

Đối với lứa tuổi luôn tò mò và ưa khám phá thì một không gian đa sắc màu thể hiện qua những hình ảnh trang trí sinh động, gần gũi sẽ cực kỳ hoàn hảo. Chính niềm hứng thú bất tận với những sự vật xung quanh đã khiến trẻ có xu hướng tri nhận nhanh chóng. Những con số, chữ cái hay hình động vật, phong cảnh,… được áp dụng linh hoạt cho mục đích “vừa học vừa chơi”. Những bức tranh tường sẽ giúp các bé có được những trải nghiệm hữu ích, tăng khả năng tư duy và phát triển.

Những bức tranh tường sẽ giúp bé được học tập, sinh hoạt ở môi trường sống cũng như môi trường hình ảnh tiếp cận xung quanh sẽ giúp bé có được những sự sáng tạo và thông minh hơn.

Hoạ sĩ vẽ tranh tường khu vực sân chơi của bé

Việt Architect Group chuyên vẽ tranh tường mầm non giá rẻ với nhiều chủ đề đa dạng, thực hiện bởi họa sĩ >10 năm kinh nghiệm, nhận thi công khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

Bên cạnh giúp nâng cao khả năng ghi nhớ thì việc duy trì hứng khởi cho mỗi ngày đến trường cũng quan trọng không kém. Nhờ màu sắc tươi sáng tạo, không khí thân thiện, cởi mở nên trẻ dễ dàng thích nghi và dần yêu thích “ngôi nhà thứ hai” này.   

Bảng Báo giá vẽ tranh tường mầm non đơn giản nghộ nghĩ

Đơn giá vẽ tranh tường sẽ phụ thuộc vào mẫu, và diện tích vẽ. Nếu mẫu đơn giản, ít chi tiết, vẽ số lượng lớn sẽ rẻ hơn. Các bạn tham khảo báo giá cơ bản dưới đây.

  • Mức giá vẽ tranh tường mầm non phổ thông: 180.000 VNĐ/m2 – 300.000 VNĐ/m2.
  • Mức giá áp dụng đối với phần diện tích tranh tường mầm non số lượng nhỏ: 350.000 VNĐ/m2 (Nhưng vẫn phải tuỳ vào mẫu tranh)
  • Mức giá cho các hệ thống trường mầm non khối lượng lớn: 150.000 VNĐ/m2 – 250.000 VNĐ/m2.

Tranh vẽ tường đang là xu thế mới trên thế giới mới được du nhập vào Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng sở hữu chỗ đứng trong vẽ tranh nghệ thuật, nhằm tạo ra các ko gian gần gũi có ngẫu nhiên , kích thích trí tưởng tượng , tạo óc sáng tạo cho học sinh , đặc thù là các em học trò mầm non .

Lý do nên trang trí vẽ tranh tường mầm non

Tại những ngôi trường ngày nay môi trường giáo dục mầm non là thời kỳ đầu của bé tới trường, nên việc để trẻ thích nghi được mang môi trường giáo dục sớm, để kích thích được tinh thần của trẻ nên . Ở những ngôi trường măng non luôn luôn tạo mới ko gian cho trẻ, đặc trưng chuẩn y các hình vẽ ngộ nghĩnh, được vẽ đơn thuần , kích thích sự tò mò của trẻ cho từng ko gian học tập riêng.

Tạo nên sự mới lạ cho bí quyết dạy và học, đem lại sự thân thiện giữa cô và học trò trở thành thân thiết, thân thiện hơn, và tâm lý học sinh sợ đến trường rộng rãi như hiện giờ , nên phương pháp trang trí để học trò sở hữu không gian mới lạ đẹp mắt và sở hữu thể học hỏi được duyệt y các nhân vật được vẽ , mô tả trên các bức tường tại lớp học, hay môi trường mà bé hàng ngày được tiếp xúc.

Sở hữu các hình ảnh nhân vật được vẽ, truyền chuyên chở nội dung với các tuyến đường nét mềm mại, đơn giản kết hợp sở hữu các mảng màu được họa sĩ phối trộn mang nhau tạo nên những nhân vật mà các bé ham, hay các câu truyện dân gian được đề cập qua hình ảnh nhân vật, được thể hiện vẽ tỉ mỉ từng nhân vật lên tường cho những bé học tập.

Bình thường câu chuyện tấm cám, bạch tuyết và bảy chú lùn, hay những nhân vật thánh gióng, hoặc những hình con vật trên cạn, hay dưới đại dương được diễn tả 1 cách tinh tế qua những nét vẽ tranh tường măng non . Giúp trẻ khám phá được thế giới quanh đó . Và học hỏi được các điều mới lạ mà những bé chưa từng biết

Thế giới của trẻ là các hình ảnh mà những bé ham mê. Bởi vậy ngôi trường muốn trở thành sinh động và đẹp mắt hơn thì phương án vẽ tranh tường trường măng non là tối ưu nhất. Bởi tính đẹp mắt, độ bền màu, và để các bé không bóc được như các tranh vẽ hay tranh in bình thường .

Vẽ tranh tường mầm non còn là những để những thầy giáo khiến giáo cụ trực giác giúp học sinh mang hứng thú học tập, tại những ngôi trường cái giáo

các bức tường ở trường học vốn dĩ đã đơn điệu. Thô ráp nên việc trang hoàng bằng bức tranh tường mầm non là điều hết sức cần phải có .

những hình vẽ sẽ khiến ngôi trường trở thành đẹp hơn, sinh động cá tính chẳng những học sinh, thầy giáo, hay các bậc phụ huynh luôn an tâm hơn ở môi trường giáo dục,.

giúp cho các bé luôn với trí sáng tạo , và vui chơi tại ngôi trường có điều kiện thấp .

Vẽ tranh tường trường mầm non được đánh giá là một ý tưởng sáng tạo trong thiết kế trường mầm non và hiện đã được áp dụng rất phổ biến.

Màu sắc để vẽ tranh tường măng non luôn được chọn lọc chiếc sơn rẻ cho môi trường, không mùi,không chứa chất độc hại đặc trưng không khiến cho tác động tới sức khỏe của những bé.

Những điều kiện cần thiết để có một bức tranh tường mầm non bền đẹp

Một số kinh nghiệm trước khi đưa cho những họa sĩ vẽ tranh tường mầm non .

Kiểm tra mảng tường trước khi vẽ tranh

Tường trước khi vẽ cần được rà soát lỹ càng về độ ẩm, hay mang rêu mốc cần được xử lý kỹ và vệ sinh chu đáo trước khi sơn lót để vẽ.

Chọn mẫu mã phù hợp sở hữu bức tường

Trước khi vẽ cần phải có nhất là quá trình lên maket . Đê dễ hình dung được không gian trước khi vẽ, giảm thiểu việc không trùng nội dung và hình ảnh méo mó so có ý tưởng.

các hình trước khi vẽ luôn sở hữu màu tươi sáng, màu tương phản để những bé cảm thụ được màu sắc rẻ hơn., hình ảnh đơn thuần , sở hữu tính ngô nghĩnh đáng yêu.

Chủ đề biểu đạt phải rõ ràng, nội dung mang tính học tập và giáo dục cao.

Chất lượng tranh vẽ

Điều quan yếu nhất trong vẽ tranh để với tuổi thọ cao, màu sắc được bền là tiêu dùng những màu chịu được có môi trường ngoài trời. Có độ chống kiềm cao, chịu được ánh nắng hay mưa gió tại nước ta

Vệ sinh mảng tường nếu như mang vết bẩn

Để bức tranh trường măng non luôn đẹp mắt thì việc vệ sinh thường xuyên là điều cấp thiết , bởi bám bụi lâu ngày sẽ tác động đến độ tươi sáng và tác động đến chất lượng tranh,

Những bước thực hiện vẽ tường mầm non

Để trước khi đi vào vẽ bước trước hết là chúng ta dò xét Dự án trước khi vẽ, để làm cho sao nghĩ đến ra được công việc trước khi thi công.

Chỉ dẫn Cả nhà 1 số khoa học vẽ tranh tường mầm non . Để Cả nhà hiểu và nghĩ đến được thời kỳ thi công 1 bức tranh tường măng non sao cho đúng quy cách thức để bức bức tường có độ hiệu quả lúc vẽ và thời gian độ bền của bức tranh tường.

Nhìn chung thì các bước vẽ tranh tường măng non ko khác so mang những mẫu vẽ tranh tường phong cảnh hay tranh tường 3D là mấy.

Bước 2: chúng ta rà soát bề mặt tường xem chất lượng tường với ổn định không? Mang thể tường ẩm hay bề mặt không nhẵn sẽ tác động đến khi vẽ.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Bước 3: Chuấn bị đồ dùng . Như phấn, bút lông, chổi panh xô,màu vẽ…

Bước 4: Lên ý tưởng và phác thảo hình. Sao cho đúng chủ đề mang trường mầm non . Đi theo nhứng hình ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tạo xúc cảm gần gũi cho những bé, để đưa vào vẽ.

Bước 5: Sơn lót bề mặt tường bằng mẫu sơn kháng kiềm và tạo độ căng mịn bề mặt tường khi vẽ.

Bước 6; vẽ phóng hình lên tường. Là thời kỳ xác định vị trí những vị trí những hình, những đề tài tranh được thực hành lên tường,

Bước 7: thực hành vẽ màu, lưu ý lúc vẽ cần tập kết tới những hình, lột tả được nhân vật, ,màu sắc sử dụng đối có trẻ cần sử dụng tươi sáng, bắt mắt .

Bước 8 : xử lý những chi tiết còn thiếu, hoặc bổ xung thêm các hình tại các vị trí mà chúng ta cảm thấy chưa hợp lý.

Xu hướng vẽ tranh tường trang trí ngày càng phát triển ở các TP, trung tâm. Dịch vụ vẽ tranh tường nghệ thuật 2D, 3D tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao. Các tác phẩm của chúng tôi thực hiện có.

 

Bài viết sẽ giới thiệu các công trình chúng tôi đã thực hiện, và tìm hiểu thêm về nghề vẽ tranh tường, và các giá trị của nó. Tranh tường vẽ phổ biến nhất hiện nay ở  các tỉnh, TP chủ yếu là tại các trường học mầm non, các quán café, trung tâm dạy năng khiếu, tiếng Anh, quán ăn,… Không đặt nặng các yếu tố về tư tưởng, đề tài, thông điệp… như những sáng tác mang tính chuyên môn “để đời”, nên tâm lý họa sĩ khá thoải mái. Dù vẽ theo chủ ý của khách hàng hay tùy ý tưởng của mình, họ cũng vẫn được thỏa sức thổi hồn vào những mảng tường đơn điệu nét vẽ sáng tạo, đậm chất nghệ thuật.

Có thể nói tranh tường xuất hiện và ngày càng trở nên gần gũi trong đời sống thường nhật. Chất liệu vẽ cơ bản là các loại sơn công nghiệp dễ pha trộn và sử dụng, rẻ hơn họa phẩm chuyên dành cho mỹ thuật rất nhiều. Nếu trong nhà thì sử dụng sơn dầu, acrylic, ve tường…, ngoài trời thì có thể sơn niko, sơn toa, két… Việc pha chế màu thể hiện phong cách sáng tạo của từng họa sĩ.

Có thể thêm dầu bóng, các loại bột màu, tinh màu…, tùy theo nhu cầu chất lượng của thượng đế. Tranh tường trong nhà nếu xử lý tốt về màu sắc, độ phủ thì tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm. Không gian ngoài trời chịu tác động thời tiết nên nhanh bạc, phai màu hơn, vì thế cần phủ nhiều lớp và có thể giữ được 2, 3 năm.

Hãy vẽ một “Công viên vui chơi” thu nhỏ trong thiết kế nội thất trường mầm non

Một ngôi trường mẫu giáo cũng tương tự như một hệ sinh thái đa dạng và các bé chính là “cư dân” của hệ sinh thái đó. Để cân bằng hoạt động học tập và vui chơi thì một không gian thuần giải trí là rất mực cần thiết. Chúng ta có thể dễ dàng thực hiện điều đó với các con vật vẽ 2D, 3D ấn tượng.

Dịch vụ vẽ tranh tường – xu hướng hiện nay.

Định nghĩa tranh tường theo wiki

Tranh tường là loại tranh nghệ thuật mà người họa sĩ dùng sơn để vẽ trực tiếp lên tường, lên trần, hay các bề mặt khác như đá trong hang động (tranh hang động). Thông thường tường phải được xử lý nhẵn và sơn một lớp lót.

Tranh tường được thực hiện bằng những gì ?

Tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách dùng sơn dầu hay màu nước. Kiểu thức ngày nay rất đa dạng có thể là trompe-l’œil hay trừu tượng, hiện thực hay cách thể.

Tranh vẽ trên tường được vẽ bằng dòng sơn acrylic cao cấp, không mùi và không gây độc hại cho sức khỏe. Điều ấn tượng, độc đáo và kỳ diệu của nghệ thuật này là việc tạo ra các hình khối 3D, sử dụng hiệu ứng ánh sáng bằng màu vẽ, nhấn nhá từng đường nét, điểm sáng, điểm tối, chăm chút tạo nên cảm giác sống động, chân thật cho người xem.

Trang trí nhà cửa bằng những bức tranh được gắn trên tường đã rất quen thuộc với các hộ gia đình, nhà hàng, quán cafe. Một bức tranh 3D chuẩn phải hội tụ nhiều yếu tố, trong đó điểm cốt yếu nhất là nét tinh tế, sống động trong từng chi tiết. Bố cục của bức tranh phải được phác họa rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh việc đầu tư về thời gian, nét vẽ tinh tế thì khả năng tả thực chính là điều người họa sỹ cần có để làm nên một sản phẩm nghệ thuật có độ chân thực đạt đến trình độ y như thật và đánh lừa con mắt người xem.

Lịch sử phát triển của vẽ tranh tường

Thời Tiền sử

Tranh tường xuất phát từ phương tây. “Tường” lúc đầu chỉ là vách đá trong hang động. Các nhà khảo cổ đã khám ra bức tranh xưa qua kiểm tra xác định bằng phóng xạ carbon có niên đại khoảng 37.000 năm về trước từ Thời đại đồ đá cũ trong hang Chauvet, thuộc Ardèche, miền Tây Nam nước Pháp.

Năm 2007 tại di chỉ Abri Castanet, ngành khảo cổ lại phát hiện phiến đá nặng khoảng 1.5 tấn với bức họa được cho là cổ nhất đến nay, thuộc văn minh Aurignacian. Nền văn minh này có mặt không những ở Pháp, Đức, và cả miền Bắc nước Ý. Họa tiết ở Abri Castanet khá đa dạng, vẽ hình ngựa và biểu tượng bộ phận sinh dục nữ. Nét khắc chạm có phần thô ráp, không tinh xảo bằng các bức vẽ động vật được tìm thấy năm 1994 trong hang Chauvet.

Thời cổ đại

Cổ đại Ai Cập và cổ đại Hy-La cũng thực hiện tranh tường như khai quật ở phế tích Pompeii.[1] Sang thời Phục Hưng kỹ thuật bích họa phổ biến mạnh ở Âu châu, được dùng để trang trí nhiều công trình kiến trúc tôn giáo.

Á châu và Mỹ châu

Á châu có một số di chỉ nổi tiếng còn lưu lại những bức họa trên vách đá, trong đó có hệ thống hang động Ajanta, Ấn Độ và hang Long Môn ở Trung Hoa. Ở Mỹ châu nền văn minh Maya cũng đóng góp những bức vẽ rực rỡ như ở di chỉ San Bartolo, Guatemala.

Hiện đại

Thời hiện đại họa sĩ người México có biệt tài vẽ tranh tường, tạo ra trường phái “muralista” của Diego Rivera.

Quy trình để vẽ một bức tranh tường đảm bảo kỹ thuật 

Để vẽ được một bức tranh tường rất cần nhiều yếu tố:

Ngoài việc có năng khiếu về hội họa, cần phải có con mắt thẩm mỹ, biết chọn chủ đề phù hợp với địa điểm vẽ. Tranh tường chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục. Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển miêu tả hoạt động của những năm tháng bao cấp…, đòi hỏi người họa sỹ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong chính bức tranh đó.

Nghề vẽ tranh tường nhìn thì đơn giản nhưng rất kỳ công.

Vẽ tranh tường đòi hỏi người vẽ vừa phải có tính khoa học, vừa phải đam mê và am hiểu nhất định không gian sinh hoạt, văn hóa chung của nơi thực hiện đề tài. Cùng với đó là phải hiểu, “chiều” ý khách hàng. Vẽ tranh tường trong nhà là những sáng tác có mục đích và chịu chi phối về đề tài của chủ nhà.

Người vẽ thường truyền tải thông điệp nào đó theo mong muốn của chủ nhà. Vẽ tranh tường tạo cơ hội cho người vẽ thỏa sức sáng tạo, thăng hoa trong từng nét chấm phá, mang đến những hình ảnh cá tính, chân thực, mềm mại.

Yêu cầu Để vẽ được một bức tranh tường.

Người hoạ sĩ ngoài khiếu thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú thì còn phải biết chọn chủ đề phù hợp với địa điểm vẽ và đặc biệt là phải nắm được kỹ thuật pha màu, bố cục. Vẽ tranh tường không giống như vẽ tranh trên giấy thông thường, để bắt đầu vẽ tranh tường, việc đầu tiên phải sơn lót trắng từ 1-2 lần, sau đó lên ý tưởng cho khung tranh. Mẫu do khách hàng tự chọn hoặc có thể gợi ý chủ đề để họa sĩ sáng tác cho phù hợp với nhu cầu. Người vẽ sẽ phác hình, chia bố cục bức tranh và lên màu. Giai đoạn lên màu được chia thành 2 bước, lên màu nền và vẽ chi tiết. Sau khi vẽ xong, họa sĩ thường phủ tiếp một lớp dầu bóng để giữ màu cho tranh và giúp bức tranh có chiều sâu hơn.

Về chất liệu vẽ

Nếu vẽ ngoài trời, hoạ sĩ sẽ sử dụng các loại sơn màu chất lượng cao, đắt tiền hơn để giữ bức tranh bền màu.

Thông thường tuổi thọ của tranh tường thường được khoảng trên 10 năm. Với những bức tranh tường ở không gian ngoài trời phải chịu tác động của thời tiết, màu dễ bạc hơn thì có thể giữ được từ 5-7 năm. Tranh tường còn được chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục. Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển… Những loại tranh này đòi hỏi người họa sĩ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong không gian thật.

Bảng giá vẽ tranh tường hiện nay

Giá mỗi bức tranh tường được tính theo m2. Những bức tranh 2D như các bức tranh vẽ tại các trường học có giá 250 nghìn đồng/m2. Tranh vẽ 3D, tranh phong thủy có giá 400-500 nghìn đồng/m2. Tranh đắp nổi giá từ 700-800 nghìn đồng/m2.

Độ bền của những bức tranh tường

Thông thường tuổi thọ của tranh tường thường được khoảng trên 10 năm. Với những bức tranh tường ở không gian ngoài trời phải chịu tác động của thời tiết, màu dễ bạc hơn thì có thể giữ được từ 5-7 năm. Tranh tường còn được chia ra làm 2 yếu tố là màu sắc và bố cục. Hiện nay, thể loại đang rất được ưa chuộng là tranh 3D, tranh cổ điển… Những loại tranh này đòi hỏi người họa sĩ phải có trình độ, kỹ thuật và hiểu biết, óc sáng tạo mới thể hiện được hết thần thái của bức tranh, khiến người xem có cảm giác như đang sống trong không gian thật. Nguồn tham khảo:

– https://vi.wikipedia.org/wiki/Tranh_t%C6%B0%E1%BB%9Dng

– https://www.hancorp.com.vn/kinh-nghiem-ve-tranh-tuong-nghe-thuat-cong-trinh-xay-dung-noi-ngoai-that/

– https://baoxaydung.com.vn/ve-tranh-tuong-2d-3d-trang-tri-nha-o-quan-cafe-truong-mam-non-315635.html

– https://noithatnhalee.com/ve-tranh-tuong

Vẽ tranh tường 2D, 3D trang trí nhà ở, quán cafe, trường mầm non

 09:13 | 25/09/2021

(Xây dựng) – Hiện nay, vẽ tranh tường được rất nhiều người lựa chọn cho các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc. Ngoài ra các khu vực quán cafe, nhà hàng hoặc trường mầm non được vẽ khá phổ biến.

Tìm hiểu về vẽ tranh tường nghệ thuật

Tranh vẽ tường là xu hướng mới trên thế giới, đang được du nhập vào Việt Nam nhưng đã nhanh chóng có chỗ đứng trong thị trường vẽ tranh nghệ thuật. Đây là một loại hình nghệ thuật trang trí tường đang rất được yêu thích.

Nếu bạn muốn biến bức tường trở nên độc đáo, nghệ thuật, không còn đơn giản và khô cứng thì tại sao không thử cách vẽ tranh tường. Hãy chọn cho bức tường của mình những mẫu vẽ đẹp để khiến chúng trở nên đầy sức sống hơn.

Tranh tường được vẽ bằng gì?

Tranh tường là loại tranh nghệ thuật mà người họa sĩ dùng sơn để vẽ trực tiếp lên tường, lên trần hay các bề mặt khác như đá trong hang động (tranh hang động). Thông thường tường phải được xử lý nhẵn và sơn một lớp lót.

Tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách, dùng sơn dầu hay màu nước. Kiểu thức ngày nay rất đa dạng, có thể là trompe-l’œil hay trừu tượng, hiện thực hay cách thể.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Sơn acrylic vẽ tường – một loại sơn gốc nước có độ bền cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Sơn acrylic có độ phủ cao, mịn, không độc hại, tuyệt đối an toàn và dễ dàng lau chùi. Loại sơn này không mùi nên không gây khó chịu và không gây ảnh hưởng nhiều tới không khí trong phòng. Dung môi trong sơn acrylic là isopropyl alcohol – một hợp chất dung mối rất thân thiện với con người, có thể pha với nướcdễ sử dụng.

Vẽ tranh tường bằng sơn acrylic là lựa chọn số 1 hiện nay. Sơn acrylic có màu sắc rất đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, khi vẽ tranh tường có thể kết hợp sơn acrylic với các loại sơn nước thông thường, tránh gây lãng phí vì giá thành sơn tương đối cao (trên thị trường giá khoảng 45.000 đồng/lọ).

Nghề vẽ tranh tường ở Việt Nam

Hiện tại, không khó để bắt gặp những bức tranh tường tại các quán cà phê, trường học, nhà hàng, phòng khách, phòng ngủ của các gia đình… với những chủ đề về con vật, phong cảnh, đời sống sinh hoạt.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Những họa sĩ sáng tác những tác phẩm phù hợp bối cảnh của từng địa điểm, mang lại không gian thân thiện, khiến người nhìn cảm thấy thư giãn hơn. Để vẽ được 1 bức tranh tường, người hoạ sĩ ngoài khiếu thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú còn phải biết chọn chủ đề thích hợp, có địa điểm vẽ và đặc biệt là phải nắm được công nghệ pha màu, bố cục.

Vẽ tranh tường không giống như vẽ tranh trên vải toan bình thường. Để bắt đầu vẽ tranh tường, việc trước tiên phải sơn lót trắng từ 1-2 lần. Tiếp theo lên ý tưởng cho khuông tranh. Khách hàng có thể tự chọn hoặc gợi ý chủ đề để họa sĩ sáng tác cho phù hợp nhu cầu. Người vẽ sẽ phác hình, chia bố cục bức tranh và lên màu. Công đoạn lên màu được chia thành hai bước, lên màu nền và vẽ chi tiết. Sau khi vẽ xong, họa sĩ thường phủ tiếp một lớp dầu bóng để giữ màu cho tranh và giúp bức tranh sở hữu chiều sâu hơn.

Về chất liệu vẽ, nếu như vẽ ngoài trời, hoạ sĩ sẽ dùng các loại sơn màu chất lượng cao, đắt tiền hơn để giữ bức tranh bền màu. Thông thường tuổi thọ của tranh tường được khoảng trên 10 năm.

Các bước thực hiện vẽ tranh tường đẹp

Về cơ bản sẽ thực hiện tuần tự như sau: Chuẩn bị mặt bằng (bức tường sạch, khô) + thang xếp nếu tường cao + một ít giấy báo lót sàn để đỡ dây màu ra sàn.

Bước 1: Chọn hình mẫu vẽ và nơi vẽ tranh

Trước hết cần phải chọn hình cần vẽ và nơi vẽ tranh. Bức tường được chọn làm nơi vẽ tranh phải được sơn màu trơn, không có hoa văn. Nếu bức tường có nhiều chỗ lồi lõm thì nên vệ sinh và gia công lại, tránh ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tranh vẽ.

Bước 2: Vẽ khái quát bức tranh lên tường

Tiếp đến là công đoạn vẽ tổng quát bức tranh lên tường. Bạn gỡ bỏ lớp giấy mỏng ra một cách nhẹ nhàng. Sau đó đặt mẫu giấy đã trổ theo mẫu tranh được phác họa trước đó và dùng cọ quét màu nâu lên mẫu giấy. Một điều cần lưu ý trong cách vẽ tranh tường đó là nên chọn giấy in mẫu có mặt bóng để khi vẽ màu lên sẽ không bị lem nhòe màu ra ngoài.

Bước 3: Vẽ các nét chi tiết của bức tranh

Khi đã tạo được khung vẽ tổng quát và từng phần của bức tranh tường, sử dụng cọ có đầu nhỏ để đi các nét chi tiết. Lưu ý, cách vẽ tranh lên tường đúng là phải đi từ các nét lớn tới các nét nhỏ của bức tranh. Như vậy mới có thể tạo ra được ranh giới cơ bản, chuẩn bị tốt nhất cho công đoạn lên màu bức tranh.

Bước 4: Hoàn thiện tranh

Bước cuối cùng bạn sử dụng tới màu vẽ tường đồng như trong tranh mẫu đã in sơn lên đúng với vị trí và họa tiết của bức tranh. Chú ý khi vẽ phải xác định được độ đậm nhạt của tranh, có như vậy dù bức tranh vẽ tường đơn giản cũng vẫn đẹp và có hồn.

Tham khảo một số công trình vẽ tranh tường được các hoạ sĩ thực hiện khắp 3 miền

Đã đến lúc nói không với những bức tường, trần nhàm chán trong phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, quán cafe, nhà hàng, khách sạn và các không gian kiến trúc. Với những ý tưởng độc đáo, mới lạ, các hoạ sĩ, kiến trúc sư của Việt Architect Group sẽ mang tới một không gian độc đáo và ấn tượng nhất.

Tranh tường quán cafe

Bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe và đang không biết trang trí như nào cho nổi bật, thu hút khách hàng ghé thăm, tạo ra phong cách riêng, độc đáo cho quán.

Khi vẽ tranh tường quán cafe bạn sẽ dễ dàng chọn được những mẫu tranh độc đáo, đầy sự sáng tạo, từ đó có được những bức tranh tường đẹp có một không hai.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Những bức tranh tường thường sinh động, bắt mắt hơn so với những bức tranh vẽ trên giấy nhưng mức giá lại không hề cao như mọi người nghĩ. Dưới sự tỉ mỉ của những người họa sĩ, bức tranh hiện lên sống động, thu hút mọi ánh nhìn. Mức giá trung bình của các mẫu vẽ tường quán cafe dao động từ 140.000 – 250.000 đồng/m2.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Việc kết hợp giữa đèn chiếu sáng và màu sắc trên bức tranh tường khiến quán cafe có vẻ đẹp đặc sắc, nổi bật riêng. Đây sẽ là nơi khách hàng vừa thưởng thức đồ uống ngon, vừa thỏa sức selfie cùng bạn bè và gia đình.

ve tranh tuong 2d 3d trang tri nha o quan cafe truong mam non

Tranh tường trường mầm non

Thiết kế trường mầm non chính là thiết kế ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Việc thiết kế trường mầm non đạt chuẩn hiện đại sẽ giúp không gian của các con thân thiện với thiên nhiên, sinh động, kích thích trí tưởng tượng, tạo óc sáng tạo, đặc biệt là tạo hứng khởi cho các bé tới lớp.

Vẽ tranh tường mầm non là cách trang trí không gian trường bằng những bức tranh đơn giản, đầy màu sắc tại các cầu thang hoặc một diện tích tường trong trường phù hợp với sở thích của trẻ.

Dịch vụ vẽ tranh tường

Đối với tranh tường kích thước dưới 10m2 giá dao động từ 280.000- 450.000 đồng/m2, trên 10m2 sẽ có chính sách giảm giá cho khách hàng tùy từng mẫu, thể loại tranh, thể loại vẽ nét. Đặc biệt, dòng tranh tường cổ điển – phục hưng, đơn giá có thể tới 1 triệu đồng/m2.

Tham khảo báo giá vẽ tranh tường tại đây.

Báo giá Vẽ tranh tường mầm non đẹp rẻ cam kết tiến độ thi công

Xu hướng Vẽ tranh tường trường mầm non trong những năm gần đây khá cao. Nhu cầu trang trí nội ngoại thất đẹp ấn tượng bắt mắt tại các không gian của trường mầm non. Điều đó đòi hỏi hoạ sĩ cần có khả năng sáng tạo, kinh nghiệm xử lý. Tranh tường xuất hiện nhiều ở các quán cà phê, trường học, nhà hàng, phòng khách, phòng ngủ của các gia đình, nhà thờ, đình, chùa… Với các chủ đề đơn giản về con vật, phong cảnh, đời sống sinh hoạt nên người.

Có thể nhận thấy, nhu cầu vẽ tranh tường mầm non tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Đây trở thành xu hướng trang trí được rất nhiều lớp mầm lựa chọn giúp các bé cảm thấy yêu trường lớp hơn.

Vẽ tranh tường trường mầm non với sự ngộ nghĩnh trẻ thơ, giúp cho không gian lớp học mở thêm đẹp và ấn tượng

Trường mẫu giáo (tiếng Anh: Kindergarten) là hệ thống chương trình giáo dục dành cho trẻ mầm non dựa trên các hoạt động chơi, ca hát, các hoạt động thực tế như vẽ tranh và tương tác xã hội như một phần trong quá trình chuyển tiếp từ nhà tới trường học (trường tiểu học).

Vẽ tranh tường là gì ?

Tranh tường là loại tranh nghệ thuật mà người họa sĩ dùng sơn để vẽ trực tiếp lên tường, lên trần, hay các bề mặt khác như đá trong hang động (tranh hang động). Thông thường tường phải được xử lý nhẵn và sơn một lớp lót.

Chất liệu vẽ tranh tường: 

Tranh tường được thực hiện bằng nhiều cách dùng sơn dầu hay màu nước. Kiểu thức ngày nay rất đa dạng có thể là trompe-l’œil hay trừu tượng, hiện thực hay cách thể.

– Về chất liệu vẽ, nếu trong nhà thì sử dụng sơn dầu, acrylic, ve tường, ngoài trời có thể sơn Nikko, Toa… tùy vào từng không gian để sử dụng các loại chất liệu vẽ khác nhau nhằm giữ bức tranh bền màu.

Thông thường các hoạ sĩ vẽ tranh tường sẽ sử dụng sơn (loại phổ biến tại Việt Nam) là sơn màu Acrylic. Để vẽ lên những bức tường đã được làm sạch đảm bảo yêu cầu trước khi vẽ (sơn lót)

Độ bền của tranh tường

Thông thường các bức tranh tường nói chung có độ bền tương đối lâu, tạm hiểu tương đương với những bức tường được sơn thông thường.

Các đội tranh tường thi công thường cam kết bức tranh từ 1-3 năm. Tuy nhiên do nhu cầu, nhiều người muốn thay đổi nên sau đó có thể vẽ lại.

Quy trình thực hiện vẽ một bức tranh tường

Công việc gì cũng vậy, cần có một quy trình chuẩn để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên tuy từng công trình hoạ sĩ sẽ có phương án xử lý cụ thể, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Để vẽ được một bức tranh tường cần có năng khiếu, con mắt thẩm mỹ, trí tưởng tượng phong phú và nắm được kỹ thuật pha màu, bố cục.

Quy trình được các họa sĩ chia sẻ gồm:

– Để bắt đầu vẽ tranh tường, việc đầu tiên phải sơn lót trắng từ 1 – 2 lần,

– Sau đó lên ý tưởng cho khung tranh.

– Lựa chọn mẫu: Mẫu do khách hàng tự chọn hoặc có thể gợi ý chủ đề để họa sĩ sáng tác theo.

– Lên bố cục bức tranh: Người vẽ có trách nhiệm phác hình, bố cục bức tranh và lên màu.

– Lên màu chia làm 2 bước, lên màu nền và vẽ chi tiết.

– Hoàn thiện: Sau khi vẽ xong, họa sĩ thường phủ tiếp một lớp dầu bóng để giữ màu cho tranh và giúp bức tranh có chiều sâu hơn.

Bảng giá vẽ tranh tường hiện nay

Hiện nay thì mức giá thị trường của dịch vụ vẽ tranh tường dao động từ 120,000 VND – 800, 000 VND / m2, tùy thuộc vào các yếu tố đã nói ở trên. So với hiệu quả thiết thực và giá trị nghệ thuật đem lại thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi doanh nghiệp hay hộ gia đình.

Ngoài Vẽ tranh tường trang trí, các bạn có thể tham khảo thêm một số loại tranh treo tường khách khá phổ biến như:

So sánh giữa tranh sơn dầu và tranh tường

– Tranh sơn dầu: Tranh sơn dầu là quá trình vẽ bằng bột màu với môi trường dầu khô làm chất kết dính. Các loại dầu sấy thường được sử dụng bao gồm dầu hạt lanh, dầu hạt anh túc, dầu óc chó và dầu cây rum. Sự lựa chọn của dầu tạo ra một loạt các tính chất cho sơn dầu, chẳng hạn như lượng màu vàng hoặc thời gian khô.

So sánh giữa tranh kính 3D và tranh tường

– Tranh kính 3D: Tranh kính hay còn gọi là tranh kính màu, tranh kính màu 3d hay tranh kính nghệ thuật. Đây là tập hợp của các dòng tranh được thể hiện trên chất liệu kính bằng phương pháp khắc, vẽ tay hay in ấn. Tranh kính được xem là môn nghệ thuật mới, chúng còn rất xa lạ với nhiều người.

So sánh giữa việc đắp phù điêu và tranh tường

– Phù điêuPhù điêu là hình thức sáng tác nghệ thuật bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm với chiều dài, rộng là thực còn phần nổi mang tính ước lệ về khối.

So sánh giữa vải dán tường và tranh tường

– Vải dán tường.Vải dán tường chính là vật liệu trang trí nội thất được sản xuất dựa trên tính năng và công dụng của các loại giấy dán tường. Vải dán tường cũng tương tự như giấy dán tường về tính năng tác dụng và đặc điểm cơ bản. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là vải dán tường được cấu tạo từ vải nên chất lượng, độ dày, độ bền

Trên website của chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cụ thể về các sản phẩm này.

Hãy liên hệ với Hoạ sĩ vẽ tranh tường nghệ thuật theo các khu vực:

– Miền bắc (Hà Nội): Hotline – 0989 149 805

– Miền Trung (Đà Nẵng): Hotline – 0962 604 887

– Miền Nam (TPHCM): Hotline – 0989 149 805

Website: https://vetranhtuongnghethuat.vn

Liên kết xem thêm: Vẽ tranh tường

Nguồn tham khảo: 

– https://vi.wikipedia.org/wiki/Tranh_t%C6%B0%E1%BB%9Dng

– https://kientrucsuvietnam.vn/tranh-tuong/

– https://noithatnhalee.com/ve-tranh-tuong

– https://hoihoasivietnam.com/ve-tranh-tuong/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục