Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ xe buýt đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ xe buýt, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu xe buýt – wiki 

Xe buýt là một loại xe có bánh lớn, chạy bằng động cơ và được chế tạo để chở nhiều người ngoài lái xe. Thông thường xe buýt chạy trên quãng đường ngắn hơn so với những loại xe vận chuyển hành khách khác và tuyến xe buýt thường liên hệ giữa các điểm đô thị với nhau.


Từ “buýt” trong tiếng Việt đến từ autobus trong tiếng Pháp. Các từ bus, autobus,… trong các ngôn ngữ châu Âu có gốc từ omnibus trong tiếng Latinh, có nghĩa là “dành cho mọi người”.
Hệ thống vận chuyển công cộng (bằng omnibus) có tổ chức đầu tiên có thể đã bắt đầu ở Nantes, Pháp vào năm 1826, khi một cựu viên chức xây dựng các nhà tắm công cộng ở ngoại ô và lập ra một tuyến xe ngắn chạy từ trung tâm thành phố tới các nhà tắm đó.
Khi phát hiện ra rằng hành khách chỉ lên xe của ông để xuống ở những điểm giữa đường chứ không phải đến nhà tắm, ông liền chuyển sang chú tâm tới phát triển tuyến xe đó. Những chiếc voiture omnibus (“xe cho tất cả mọi người”) là những xe ngựa thuê để chạy theo tuyến đã định trước từ điểm này tới điểm kia, chở theo hành khách và hàng hoá.
Những chiếc omnibus của ông có đặc trưng bởi những hàng ghế dài bằng gỗ để dọc hai bên thành xe; lối lên ở phía sau.

Cách vẽ xe buýt chỉ trong 6 bước đơn giản!

Xe buýt là phương tiện có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong xã hội! Từ đưa trẻ đi học đến chở người đi làm, họ có thể đưa mọi người đến bất cứ nơi nào họ cần!
Xe buýt có thể có đủ loại hình dạng và kích cỡ khác nhau, và thật thú vị khi học cách vẽ xe buýt để bạn có thể tạo ra các thiết kế xe buýt của riêng mình!
Đến cuối hướng dẫn bạn sắp làm, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ những chiếc xe buýt tuyệt vời của riêng mình!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều niềm vui khi làm việc với hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe buýt chỉ trong 6 bước này!

cách vẽ một chiếc xe buýt trong 6 bước

Làm thế nào để vẽ một chiếc xe buýt – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ xe buýt bước 1

Đối với bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ xe buýt của chúng tôi, bạn sẽ cần bút chì và thước kẻ. Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì trong bước này để vạch ra hình dạng của xe buýt trong các bước trong tương lai.

Sử dụng bút chì và thước kẻ của bạn, bạn có thể sử dụng một đường phẳng cho đầu và cuối của xe buýt. Sau đó, bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng ở hai đầu để tạo thành hình chữ nhật.
Sau đó, sử dụng công cụ tẩy, bạn có thể lấy ra các góc của hình chữ nhật và sau đó vẽ lại chúng dưới dạng các cạnh tròn.
Bạn cũng có thể xóa một phần nhỏ ở bên phải dòng dưới cùng, sau đó xóa một phần lớn hơn ở bên phải.
Đối với lỗ nhỏ hơn bạn đã tạo ở bên trái, bạn có thể vẽ một hình tròn từ nó cho bánh xe mà bạn sẽ vẽ sau này.
Sau đó, bạn có thể kết thúc bước này bằng cách vẽ một hình nhỏ ở dưới cùng bên trái của xe buýt. Cuối cùng, sẽ có một hình dạng nữa ở phía trên bên trái với hai hình dạng phẳng hơn ở phía trên của xe buýt.
Nghe có vẻ phức tạp nhưng sẽ rất rõ khi bạn xem hình ảnh tham khảo.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ thêm một số đường viền xe buýt

vẽ xe buýt bước 2

Bạn có thể vẽ thêm hai lỗ bánh xe tròn gần mặt sau của bản vẽ xe buýt của bạn trong bước này.

Sau khi đã vẽ xong, bạn có thể dùng bút để lướt qua các đường bút chì khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của tất cả.
Sau đó, bạn có thể vẽ một hình cánh cửa lớn ở gần phía trước của xe buýt. Sau đó, kết thúc bước này bằng cách vẽ kính chắn gió của xe buýt ở phía trước nó.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ một số bánh xe và cửa sổ cho bản vẽ xe buýt

vẽ xe buýt bước 3

Trong bước thứ ba này của hướng dẫn cách vẽ xe buýt, chúng tôi sẽ thêm một số bánh xe và cửa sổ vào xe buýt của bạn.

Chúng sẽ khá đơn giản để bạn thêm vào và nó sẽ càng đơn giản hơn nếu bạn chuẩn bị sẵn thước kẻ cho các cửa sổ.
Đơn giản chỉ cần vẽ một vòng tròn trong mỗi lỗ bánh xe mà bạn đã để lại để tạo đường viền cho bánh xe.
Sau đó, sử dụng thước kẻ, bạn có thể vẽ một loạt các ô vuông nhỏ liên tiếp cho các cửa sổ của xe buýt.

Bước 4 – Tiếp tục thêm một số chi tiết nhỏ hơn vào bản vẽ xe buýt của bạn

vẽ xe buýt bước 4

Chúng tôi có một bước đơn giản khác cho bạn trong phần này của bản vẽ xe buýt của bạn! Tất cả những gì bạn cần làm cho bước này là thêm một đường thẳng xuống nửa cửa xe buýt.

Sau đó, bạn có thể vẽ một hình tròn nhỏ ở phía sau xe buýt. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn đã sẵn sàng cho một số chi tiết cuối cùng.

Bước 5 – Bây giờ, hoàn thành các chi tiết cuối cùng cho xe buýt của bạn

vẽ xe buýt bước 5

Trước khi bạn mang một số màu lên xe buýt của mình, chúng tôi có một số chi tiết cuối cùng để thêm vào hướng dẫn cách vẽ xe buýt này.

Những chi tiết này chủ yếu nằm trong bánh xe, và bạn có thể hoàn thành chúng bằng cách thêm một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi bánh xe.
Sau đó, bạn có thể thêm một tay cầm vào cửa xe buýt và sau đó có một đường kẻ bên dưới nó để hiển thị con đường mà xe buýt này đang lái.
Đây là những chi tiết mà chúng tôi sẽ thêm vào, nhưng bạn có thể thoải mái thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào mà bạn muốn! Có thể bạn có thể vẽ một logo trên thành xe buýt hoặc vẽ một khuôn mặt trong mỗi cửa sổ.
Bạn cũng có thể tạo nền cho hình vẽ để hiển thị vị trí xe buýt đang chạy. Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng bạn có thể nghĩ gì để hoàn thành bức vẽ này?

Bước 6 – Hoàn thành bản vẽ xe buýt của bạn với một số màu

vẽ xe buýt bước 6

Bước cuối cùng của bản vẽ xe buýt là nơi bạn tiếp tục và cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với màu sắc của mình!

Chúng tôi đã sử dụng một số màu vàng tươi, hồng và xanh lá cây cho ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích cho bức tranh của mình.
Một chiếc xe buýt có thể có bất kỳ màu nào bạn có thể tưởng tượng, vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn về cách bạn có thể hoàn thành chiếc xe này với màu sắc của mình.
Nếu bạn đã thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào hoặc vẽ nền thì bạn cũng có thể tô màu những chi tiết đó!
Đối với một chiếc xe buýt có màu sắc rực rỡ hơn, bạn có thể sử dụng một số phương tiện như sơn acrylic hoặc bút màu để tạo ra những màu sắc nổi bật.
Nếu bạn thích một cái nhìn cổ điển, kín đáo hơn thì bạn có thể sử dụng sơn màu nước, bút chì màu hoặc bút chì màu để có một cái nhìn mềm mại hơn. Bạn sẽ sử dụng màu sắc và phương tiện nghệ thuật yêu thích nào của mình?

Bản vẽ xe buýt của bạn đã hoàn thành!

Đó là phần cuối của hướng dẫn từng bước về cách vẽ một chiếc xe buýt! Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này rất hữu ích và dễ sử dụng cho bạn, và chúng tôi cũng hy vọng rằng nó thật nhiều niềm vui!
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, nhưng chúng tôi cũng muốn để lại khoảng trống cho bạn thêm những nét chấm phá và ý tưởng của riêng mình.
Bây giờ bạn có thể đưa nó đi xa hơn bằng cách thêm một số chi tiết bổ sung, bằng cách vẽ nền hoặc với một số lựa chọn màu sắc sáng tạo. Khả năng là vô tận và chúng tôi không thể chờ đợi để xem bạn nghĩ ra gì!
Trang web của chúng tôi có đầy đủ các hướng dẫn vẽ tuyệt vời như thế này để bạn thưởng thức. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đến thăm chúng tôi ở đó và chúng tôi thường xuyên tải lên các hướng dẫn mới nên hãy đảm bảo bạn sẽ ghé thăm thường xuyên!
Khi bản vẽ xe buýt của bạn hoàn thành, chúng tôi rất muốn xem tác phẩm nghệ thuật của bạn, vì vậy vui lòng chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *