Kiến trúc

Xu Hướng Thiết Kế VƯờn Trên Sân THượng Nhỏ Đẹp 2022

Meta: Bạn đang tìm kiếm cách thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ của nhà mình để không lãng phí không gian? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Xu hướng thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ 2022

Sân thượng thường được biết đến là nơi cao nhất của tòa nhà, nhà phố. Chúng thường được tận dựng là nơi để trồng cây, rau xanh hoặc bể nước gia đình. Cùng chúng tôi khám phá những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ được ưa chuộng nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế cây xanh trên sân thượng nhỏ

Sân thượng nhỏ thì có thể trồng được những loại cây xanh nào? Có rất nhiều loại cây dễ sống, dễ chăm như cây tầm thấp, cây bụi, cây cỡ lớn. Mỗi loại có những đặc tính riêng. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng, trần nhà phải có kết cấu chắc chắn, chống thấm cực tốt.

Loại cây bạn trồng nên ưu tiên loại rễ chùm, nhẹ và tốc độ sinh trưởng chậm. Bởi nếu cây nhanh lớn, trọng lượng lớn có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Ngoài cây xanh, bạn nên kết hợp thêm với các tiểu cảnh khác như sỏi, đá tạo lối đi, bàn trà, ghế dựa, ghế gấp để nghỉ ngơi khi cần thiết. Thậm chí, bạn có thể thiết kế thêm hồ bơi cũng hoàn toàn khả thi và hợp lý.

Thiết kế vườn rau trên sân thượng nhỏ

Trồng rau trên sân thượng trở thành xu hướng chính được các gia đình rất chú trọng, nhất là khu vực thành phố. Đây không chỉ là giải pháp sống xanh mà còn giúp cung cấp thực phẩm sạch, có sẵn cho mỗi bữa cơm hàng ngày.

Có nhiều cách khác nhau để trồng rau trên sân thượng. Bạn có thể sử dụng khay nhựa, chậu tháp, kệ nhiều tầng hoặc trồng thủy canh. Mỗi mùa, bạn nên trồng nhiều loại cây trái khác nhau. Hãy ưu tiên lựa các giống cây có điều kiện thích hợp trồng ở Việt Nam, dễ được thu hoạch và cho năng suất cao. Một số loại có thể cho lá, quả trong vài năm như cà chua, cải xoăn, cải Kale…

Bên cạnh rau xanh, bạn hoàn toàn có thể trồng xem các loại cây cảnh hoặc hoa khác nhau để tạo tính thẩm mĩ cho không gian. Ví dụ, trồng xen thêm hoa dạ yến thảo, tùng bonsai hoặc hoa mười giờ nhiều màu để tạo điểm nhấn, rực rỡ cho khu vườn của mình.

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Mỗi người có những ý tưởng sáng tạo sân vườn khác nhau. Sự sắp xếp linh hoạt các loại cây tạo sự đa dạng cho thiết kế này. Tuy nhiên, xu hướng trồng rau xanh và cây cảnh kết hợp nghỉ dưỡng được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. Nếu đang gặp khó khăn trong việc thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục