Tin tức

Xây Nhà 1 Trệt 1 Lầu 300 Triệu Đẹp Mắt, Ấn Tượng Nhất 2022

Những thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hiện nay đang dần trở thành xu hướng xây dựng tại các vùng nông thôn tại nước ta hiện nay.

Với mức chi phí thiết kế và xây dựng giá rẻ kết hợp với những ưu điểm về kết cấu và công năng sử dụng, mẫu kiến trúc này đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Nhu cầu xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu hiện nay

300 triệu không phải là một khoản chi phí quá lớn để thiết kế và xây dựng nên những căn nhà khang trang, sạch đẹp.

Tuy nhiên số tiền này vẫn có thể được sử dụng để xây dựng nên những căn nhà 1 trệt 1 lầu chắc chắn và có kết cấu đơn giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp.

Top 10 Mẫu Thiết Kế Xây Nhà 1 Trệt 1 Lầu 300 Triệu Hợp Xu Hướng

Nhất là tại các vùng quê, vùng nông thôn người dân có xu hướng xây dựng những căn nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản, chắc chắn để trú mưa, trú nắng và đáp ứng được nhu cầu cơ bản trong cuộc sống là được.

Đặc trưng của những thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

Đầu tiên, về diện tích xây dựng

Thông thường những thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu sẽ có diện tích tương đối nhỏ hẹp, dao động trong khoảng 45 đến 50m2.

Như vậy, tổng diện tích sử dụng của thiết kế này sẽ rơi vào khoảng 90 đến 100m2, phù hợp để làm không gian sống và sinh hoạt cho những gia đình ít người.

Thứ hai, về công năng sử dụng

Với diện tích khoảng 100m2, công năng sử dụng của thiết kế này sẽ được sắp xếp và bố trí một cách khoa học để tối ưu hóa không gian, diện tích sử dụng cho gia đình.

Thường thì tầng 1 sẽ bao gồm phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp.

Những mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng tiện nghi, hiện đại được "sủng ái" nhất  hiện nay

Tầng 2 sẽ gồm 2 phòng ngủ, phòng tắm và vệ sinh chúng, ngoài ra còn có cả không gian phòng thờ.

Một phương án khác được nhiều khách hàng lựa chọn đó là thiết kế bàn thờ theo kiểu gắn tường để tiết kiệm diện tích cho căn nhà.

Về cơ bản với thiết kế 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp đã có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Thứ ba, về thời gian xây dựng

Với kết cấu khá đơn giản, cùng diện tích xây dựng không quá lớn, thời gian để thi công hoàn thiện công trình này diễn ra rất nhanh chóng.

Thông thường, nếu quá trình thi công diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài thì chỉ mất khoảng 2 tháng là đã có thể xây nhà 1 trệt 1 lầu một cách hoàn thiện.

Kinh nghiệm xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu tiết kiệm chi phí

Với nguồn kinh phí khá hạn hẹp, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau để tối ưu hóa chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu.

-Lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp: khách hàng nên cân nhắc thời gian tiến hành thiết kế và thi công của công trình. Tốt nhất nên lựa chọn xây dựng vào mùa khô để đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm thiểu chi phí xây dựng.

-Chú trọng đến vật liệu xây dựng, ưu tiên sử dụng những nguyên vật liệu có chất lượng cao để xây dựng phần thô. Đối với quá trình hoàn thiện, nếu kinh phí xây dựng không cho phép, khách hàng có thể lựa chọn những loại vật liệu có chất lượng ở mức trung bình khá.

-Công trình có kết cấu đơn giản sẽ giúp giảm thời gian thi công và thiết kế, qua đó gián tiếp giúp khách hàng tối ưu tổng kinh phí xây nhà.

-Ngoài ra việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng có ảnh hưởng khá lớn đến chi phí xây nhà. Trong trường hợp này, gia chủ nên xây dựng theo lối đơn giản, tối giản hóa các chi tiết cầu kỳ, phức tạp của công trình để giảm phí thiết kế, thời gian xây dựng.

Những điểm cần lưu khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu

-Lưu ý đến vấn đề phong thủy

Đây luôn là yếu tố quan trọng và được gia chủ quan tâm bởi chúng có ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và tiền bạc của các thành viên trong gia đình.

Thường thì những vấn đề phong thủy được nhắc đến ở đây là hướng nhà, màu sắc của thiết kế hay cách sắp xếp vị trí của các phòng.

Hiện nay, nhiều gia đình thường sử dụng các vật phẩm phong thủy trưng bày hay đặt ở trong nhà như tượng, cây cối, tranh,…

-Tính toán và dự trù kỹ càng chi phí xây dựng

Để xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu trong thời gian nhanh chóng nhất thì khách hàng cần phải tính toán và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh phí xây dựng.

Việc tính toán một cách chi tiết và tỉ mỉ kinh phí thiết kế và xây dựng sẽ hạn chế việc phát sinh các khoản chi phí khác nằm ngoài dự tính ban đầu.

Điều này sẽ gián tiếp giúp cho quá trình và tiến độ thi công được diễn ra trơn tru và nhanh chóng.

Ngắm nhìn một số thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu ấn tượng 2022

Thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu mái tôn

Top 29 Mẫu Mái Tôn Đẹp Mới Nhất Chống Nóng Mùa Hè Oi Bức

Thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng 

Nhà 2 Tầng Đẹp Mái Tôn Đẹp Và Hiện Đại – Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản

Mẫu nhà 2 tầng đẹp đơn giản hiện đại phù hợp cả nông thôn và thành thị

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *