Kiến trúc

Yêu cầu khi thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2

Để thiết kế một căn biệt thự hai tầng hiện đại 100m2 cần đảm bảo những yêu cầu gì? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Yêu cầu khi thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2

Biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 cần phải thiết kế như thế nào để đảm bảo công năng sử dụng, thẩm mỹ và chi phí? Nếu chưa nắm rõ những điều này, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây nhé!


biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2

Yêu cầu về diện tích, địa hình

Biệt thự 100m2 có nghĩa là diện tích sử dụng là 100m2. Diện tích đất xây dựng cũng cần đảm bảo đủ để thiết kế thêm sân vườn tiểu cảnh khác. Tùy thuộc vào hình dạng thửa đất mà thiết kế hình dạng biệt thự sao cho cân đối, phù hợp. Thông thường, nếu xây dựng nhà dạng mái Thái thì diện tích mặt tiền cần phải đảm bảo tối thiểu là 7m. Nếu diện tích lớn hơn thì gia chủ càng thoải mái bố trí, thiết kế thêm các không gian tiện ích, cảnh quan khác…

Biệt thự hai tầng 100m2 cần được xây dựng ở khu đất có kết cấu, địa chất ổn định. Do đó, trước khi quyết định xây biệt thự này, gia chủ cần phải thăm dò, khảo sát địa hình xây dựng để chắc chắn rằng nó đảm bảo và an toàn.

Yêu cầu về không gian chức năng

Biệt thự 2 tầng 100m2 sẽ có diện tích sử dụng tổng thể khoảng 200m2. Với độ rộng như vậy, gia chủ có thể sắp xếp, bố trí rất nhiều không gian chức năng khác nhau từ phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn đến phòng làm việc, học tập một cách thoải mái.

Nhiều gia chủ còn thiết kế thêm giếng trời, kết hợp cây xanh trong nhà để tạo điểm nhấn mới lạ cho không gian. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà gia chủ nên bố trí số phòng phù hợp, tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Tham khảo thêm các mẫu nội thất biệt thự đẹp

Yêu cầu về chi phí

Để thiết kế một ngôi biệt thự hai tầng hiện đại 100m2, gia chủ cần phải có tối thiểu là 1 tỷ đồng. Nó bao gồm chi phí nguyên vật liệu, nhân công, thiết kế, chi phí phát sinh khác. Tuy nhiên, mức chi phí này chỉ đủ để gia chủ hoàn thiện các hạng mục cơ bản ở mức trung bình. Nếu sử dụng vật liệu cao cấp, nội thất đầy đủ thì cần phải có mức chi phí lớn hơn. Chi phí phát sinh tùy thuộc vào khu vực sống, thời điểm xây dựng và những điều chỉnh trong thiết kế.

Trên đây là những yêu cầu khi thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 mà chúng tôi tổng hợp cho bạn đọc. Nếu có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục