Kiến trúc

Những yếu tố quan trọng khi làm hồ cá Koi không thể bỏ lỡ

Việc thiết kế một hồ cá Koi đẹp trong nhà không những giúp tinh thần các thành viên trong gia đình thoải mái hơn mà theo phong thủy còn giúp thúc đẩy vượng khí cho gia đình. Vậy khi thiết kế bể cá Koi cần quan tâm tới những yếu tố nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được văn phòng KTS bật mí nhé!

Những yếu tố quan trọng khi làm hồ cá Koi không thể bỏ lỡ

  • Vị trí xây bể cá: Vị trí xây bể cá hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí, vận may của gia đình. Theo đó theo phong thủy thì nên xây bể cá ở bên trái cửa chính bởi vị trí này có thể hút vận may cho gia chủ.
  • Kích thước hồ cá: Tùy vào không gian, điều kiện tài chính mà gia chủ sẽ lựa chọn được kích thước hồ cá sao cho phù hợp.
  • Mực nước trong hồ: Mực nước thích hợp cho bể cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm. Còn nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm. 
  • Hệ thống lọc nước: Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá sinh sống và phát triển tốt. Theo đó một số hệ thống lọc nước bạn có thể lựa chọn cho bể cá Koi như: Hệ thống hút đáy, hút mặt nước; máy tạo oxy,…

Hướng dẫn cách làm hồ cá Koi mini trong nhà

Nếu tài chính của gia đình bạn còn eo hẹp nhưng vẫn muốn có một bể cá Koi trong nhà thì giải pháp phù hợp nhất là tự làm một bể cá Koi. Vậy cách làm hồ cá Koi như thế nào và có khó thực hiện không? Dưới đây là 5 bước tự làm bể cá mini bằng kính ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

  • Bước 1: Sau khi xác định được kích thước, hình dáng bể cá thì bắt đầu tiến hành bước cắt kính theo bản thiết kế trước đó.
  • Bước 2: Gắn chặt các tấm kính lại với nhau bằng keo Silicon. Lưu ý ở bước này là không để lại những kẽ hở khi gắn. 
  • Bước 3: Tiến hành trang trí, setup bố cục của hồ cá koi mini trong nhà. Theo đó bạn có thể lựa chọn mua các loại cây thủy sinh, rong rêu, sỏi, đá… để trang trí thêm cho hồ cá.
  • Bước 4: Đổ nước từ từ vào bể cá.
  • Bước 5: Đợi đến khi nước trong bể cá hết đục thì bạn bắt đầu thả từ từ cá vào hồ. 

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Trên đây là một số hướng dẫn về cách làm hồ cá Koi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết giúp bạn biết cách tự làm một bể cá Koi ngay tại ngôi nhà của mình!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục