Tin tức

Hướng dẫn chọn kích thước ban thờ chuẩn phong thuỷ

Từ xa xưa, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành một nét đẹp văn hóa mà ông cha ta đã gây dựng. Và cho tới ngày hôm nay thì việc thờ cũng vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Và việc thờ cúng là một một việc vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó thì việc chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy tìm hiểu kĩ hơn về điều này nhé.

Cách chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy nhất

Đã bao giờ bạn lo lắng rằng việc chọn kích thước ban thờ sẽ làm ảnh hưởng tới tài vận của gia đình mình không? Và việc chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn được hưng thịnh, mọi sự hanh thông. Với cách chọn kích thước ban thờ mà chúng tôi chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn có được một kích thước chuẩn và đẹp nhất.

Trước tiên để có một kích thước ban thờ chuẩn thì bạn nên sắm một thước lỗ ban. Và khi đo luôn đảm bảo rằng các kích thước của bàn thờ luôn rơi vào các cung tốt trên thước lỗ ban. Và sau đây là một vài gợi ý về kích thước ban thờ dành cho bạn:

  • Nếu bạn muốn mình có được tài vượng thì nên chọn kích thước với chiều rộng là 0,81m x chiều sâu là 0,48m
  • Nếu bạn muốn mình có được sự Tiến Bảo thì nên chọn kích thước với chiều rộng là 0,88 và chiều sâu là 0,48cm
  • Nếu bạn muốn có được Qúy Tử thì nên chọn kích thước với chiều sâu là 0,61m nhân chiều rộng là 1,07m
  • Nếu bạn muốn được sự Tài vượng thì cũng có thể chọn kích thước chiều sâu là 0,56m nhân chiều rộng là 0,95m 

Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào không gian sống trong ngôi nhà của bạn mà bạn có thể chọn kiểu bàn thờ đứng. Kiểu này vừa giúp tiết kiệm được diện tích lại vừa có tính thẩm mỹ cao. 

Cách chọn kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo tuổi

Bên cạnh những cách chọn kích thước ban thờ dựa theo kích thước lỗ ban thì bạn cũng có thể lựa chọn dựa theo tuổi. Và đối với mỗi một tuổi sẽ có một tuổi riêng tương ứng với nó. Chính vì vậy, để có được sự may mắn về tiền tài thì gia chủ nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với vận mệnh của mình. Không chỉ vậy, việc chọn kích thước ban thờ đúng tuổi vừa giúp gia chủ có được phong thủy phù hợp lại có một không gian hài hòa. 

Bên cạnh đó, việc các gia đình lựa chọn kích thước 1,27m  x 1,07m là rất phổ biến. Nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có đủ không gian để có thể lựa chọn được kích thước ban thờ như trên. Vì vậy bạn nên chọn một tủ thờ với những diện tích nhỏ mà vẫn hợp phong thủy như : 1,07m2; 1,27m2 và 1.33m2.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất. Hy vọng với các con số mà chúng tôi đưa ra sẽ làm hài lòng bạn  và cho bạn một kích cỡ chuẩn nhất. Từ đó mà phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn và mang tới nhiều tài lộc.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục