Tin tức

Cách tính bậc cầu thang khi làm nhà

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy đơn giản nhất

Như các bạn đã biết, cầu thang là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà được thiết kế với nhiều tầng. Nó giúp kết nối giữa các tầng lại với nhau. Không những bạn cần thiết kế cầu thang sao cho đẹp mắt, bảo đảm an toàn mà còn phải hợp phong thủy nữa. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu rõ về cách tính bậc cầu thang này nhé.

Tại sao cần phải  tính bậc cầu thang khi làm nhà ?

Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu được trong các ngôi nhà cao tầng. Nó tạo một lối đi lên đi xuống và là bộ phận liên kết giữa các tầng. Và trong phong thủy, người ta quan niệm rằng, cầu thang chính là một luồng sinh khí vô hình và là một dòng chảy năng lượng luôn lưu thông tại những khu vực của cầu thang. Ông cha cũng thường cho rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy mà khi làm nhà, chúng ta cần chú ý đến hình dạng, vị trí và cách tính bậc cầu thang theo phong thủy. Và nếu không tính theo phong thủy mà số bậc xây lên bị phạm sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu tới sự thịnh vượng của chính gia chủ. 

Tính bậc cầu thang như thế nào là chuẩn theo phong thủy?

Tính bậc cầu thang theo vòng Trường Sinh

Với 12 giai đoạn khác nhau của vòng trường sinh như: Mộc dục, Trường sinh, quan đới, đế vượng, lâm quan, bệnh tử, suy, tử, tuyệt, mộ, dưỡng và thai. Tương ứng với các bậc trường sinh khác nhau sẽ có những mệnh khác tương ứng. Dựa theo nhà hình Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ mà các bậc trường sinh tương ứng sẽ là 3, 9, 1, 7, 5.

Tính bậc cầu thang theo Cung Sinh Lão Bệnh Tử

Cách tính này đơn giản hơn so với cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh. Cụ thể như sau:

  • Sinh là thể hiện cho sự sống, mang ý nghĩa dồi dào về sinh lực, khởi đầu của sự sống
  • Lão là thể hiện cho sự già đi, kém sức sống, sự yếu ớt
  • Bệnh là thể hiện cho sự đau đớn, khổ sở, sự không may mắn và những điều thương tâm
  • Tử là thể hiện của cái chết, sự kết thúc sự sống, sự đau khổ tột cùng
  • Do đó mà khi làm nhà, ta nên tính số bậc cầu thang rơi vào cung Sinh để mang tới sự may mắn cho gia đình. Bạn có thể áp dụng công thức 4n+1. Với n là chu kỳ lặp lại vòng tuần hoàn của Cung Sinh Lão Bệnh Tử. Vậy nếu các bạn mà tính ra được những con số như 1, 5, 9, 17,…là chuẩn xác nhất, hợp phong thủy nhất
  • Nhưng các bạn không được để phần chân cầu thang đặt đối diện với cửa chính vì luồng năng lượng và sinh khí sẽ dễ bay ra khỏi nhà

Công thức tính bậc cầu thang khi làm nhà

Trong đó chiều cao tầng đã với sẵn, còn chiều cao bậc được tính toán theo công thức sau: 

H = (60-b) : 2 

(h là chiều cao bậc, hay còn gọi là đối bậc; b là chiều rộng của bậc, hay còn gọi là mặt bậc; doanh nghiệp tính là cm).

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách tính bậc thang khi xây nhà chuẩn phong thủy nhất. Với hai cách trên mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng tính được số bậc cầu thang phù hợp với ngôi nhà mình nhất. Hi vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong hai cách trên để có thể mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng về cho gia đình. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục