Nội thất

Thiết kế văn phòng mở là một mô hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Văn phòng mở mang đậm hơi thở của thời đại, là điểm nhấn cho kiến trúc của công ty. Cùng Kiến trúc phong thủy tìm hiểu về xu hướng thiết kế văn phòng mở hiện nay nhé.

Ưu điểm của mô hình thiết kế văn phòng mở

Văn phòng mở là mô hình văn phòng không có ngăn cách giữa các phòng ban. Khu vực làm việc đều được bố trí chung ở một chỗ, không tách thành các phòng riêng biệt. Có 3 ưu điểm chính của việc thiết kế văn phòng mở. Bao gồm tối ưu diện tích làm việc; tạo không gian rộng rãi, thông thoáng; tạo điều kiện trao đổi, làm việc dễ dàng.

Tối ưu diện tích làm việc 

Văn phòng mở giống như một phòng sinh hoạt chung. Tất cả các phòng ban, chức vị đều cùng làm việc một chỗ. Giảm bớt các vách ngăn vừa giúp tiết kiệm chi phí xây dựng vừa tối ưu được diện tích làm việc.

Nếu không gian rộng 200m2 phải thiết kế thành 5 văn phòng 40m2. Tuy nhiên, diện tích sử dụng thực tế sẽ chỉ khoảng 36m2. Nhưng nếu cả 5 văn phòng đều gộp lại thành văn phòng mở, khu vực làm việc cho nhân viên vẫn giữ nguyên là 200m2.

Tạo không gian rộng rãi, thông thoáng

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng làm việc mở chính là tạo một môi trường làm việc rộng rãi, thoáng mát. Khu vực làm việc rộng lớn, lối đi cũng mở rộng hơn. Loại bỏ các vách ngăn không chỉ tối ưu được diện tích làm việc mà còn đem đến sự thông thoáng cho không gian.

Nhiều người cho rằng thiết kế văn phòng làm việc mở sẽ không đem lại sự riêng tư cho mọi người. Thực tế, chỉ cần dùng tấm panel trong suốt ngăn giữa các bàn lại với nhau là được. Nếu muốn phân chia rõ phòng ban thì có thể sử dụng màu sắc để phân biệt.

Tạo điều kiện trao đổi, làm việc dễ dàng

Không phải tự nhiên mà mô hình này có tên là thiết kế văn phòng mở. Bởi vì mọi nhân viên đều có thể trao đổi, làm việc với nhau dễ dàng. Không mất quá nhiều thời gian khi di chuyển từ phòng ban này sang phòng ban khác. Thiết kế này cũng rất thuận lợi cho những người có thẩm quyền giám sát quá trình làm việc của nhân viên.

thiết kế nội thất phòng họp – Crystal Design TPL

Thiết kế văn phòng mở tại Kiến trúc phong thủy

Kiến trúc phong thủy là đơn vị chuyên cung cấp các kiến thức trong lĩnh vực thiết kế công trình hợp phong thủy. Mọi thiết kế của Kiến trúc phong thủy đều được cập nhật theo xu hướng, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

>>> THam khảo thêm mẫu biệt thự đẹp

Nếu bạn đang cần tìm thiết kế văn phòng mở thì có thể tham khảo tại đây. Website còn có các thiết kế văn phòng xanh, phòng họp, phòng giám đốc… đẹp và độc đáo.

Rate this post