Tin tức

Tứ hành xung tuổi Tỵ

Mời các bạn cùng Kiến Trúc Phong Thuỷ tìm hiểu Tứ hành xung tuổi Tỵ và cách hoá giải, bài viết được chúng tôi tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, có độ chính xác cao.

hướng giường ngủ tuổi mậu ngọ
Xem tử vi phong thủy gia chủ tuổi Ất Tỵ 2025 mệnh gì? Tuổi con gì ?

Trong 12 con giáp thì tuổi Tỵ thuộc nhóm tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan tới nhóm tuổi này, cũng như hướng dẫn một số cách hoá giải.

Trước khi đi vào chi tiết về tuổi dần, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số các khái niệm liên quan tới như tam hợp, tứ hành xung.

Đặc điểm của những người tuổi Tỵ – Tứ hành xung tuổi tỵ

Người tuổi tị hay tuổi rắn thường giữ bí mật và thường khá cẩn thận về những gì họ nói. Thông minh, sâu sắc, nhanh trí, giỏi giao tiếp. Nhanh trí, trung thành với bạn bè, nhạy cảm, hay ghen. Chủ động, nhanh nhẹn, thích phiêu lưu; sáng tạo với tài năng nghệ thuật.

Tứ hành xung là gì ?

Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống.

Các nhóm tứ hành xung

Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung tuổi tỵ như thế nào ?

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Cách hoá giải tứ hành xung tuổi Tỵ

Tỵ – Hợi: Đối với người tuổi Tỵ (con giáp thuộc hành Hỏa), hãy trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn đối với Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm giúp mang lại cảm giác luôn thoải mái.

Gia đình có tứ hành xung có sao không Về xung khắc Địa Chi, có thuyết Địa chi lục xung, tức 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung với nhau, đó là Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung. Do thói quen đọc cho thuận miệng, cũng như có một số liên quan khác như Địa chi tương hình (Sửu hình Mùi, Mùi hình Tuất, Tuất hình Sửu…) nên khá nhiều thầy dân gian đọc ghép thành “Tý – Ngọ, Mão – Dậu tứ hành xung”, “Dần – Thân, Tỵ – Hợi tứ hành xung”, “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi tứ hành xung”, gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Thực tế cũng không có cặp tứ hành xung nào cả, cần phải đọc tách ra thành cặp Địa chi lục xung như ở trên. Như đã nói, đây chỉ là xung đơn giản, có ảnh hưởng nhưng không lớn, bạn có thể yên tâm. Nếu xét theo một cách quy chiếu đơn giản khác, và hiệu quả hơn là quy sang ngũ hành thì bạn tuổi Tuất xung con tuổi Thìn, trong khi đó Nhâm Tuất – Thủy, Nhâm Thìn – Thủy lại cùng hành không có sự xung khắc. Nói như vậy để bạn biết và yên tâm hơn.

Tham khảo thêm chi tiết bài viết: Tìm hiểu về dần thân tỵ hợi ý nghĩa là gì ? Cách hoá giải như thế nào ?

https://trinhvantuyen.com

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục