Kiến trúc

Xu Hướng Xây DỰng Nhà Phố Đẹp 2022 – Thi Công Trọn Gói

Bạn muốn tìm hiểu về xây dựng nhà phố, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi!

Những lưu ý bạn cần biết khi xây dựng nhà phố!

Ai trong chúng ta cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Chính vì vậy, bạn cũng cần lưu ý trước khi xây dựng nhà phố để công trình sau khi hoàn thiện có chất lượng tốt nhất. Trong bài viết hôm nay Việt Architect Group sẽ gửi tới bạn một số lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà phố.

Nhà phố 3 tầng 1 tum có thêm không gian sân thượng thoáng mát

Tìm hiểu kỹ thủ tục pháp lý 

Sau khi đã trao đổi với đơn vị thiết kế và chốt được phương án thi công, gia chủ cần hoàn tất các thủ tục về pháp lý đồng thời xin cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng công trình để tránh ảnh hưởng đến thời gian dự định thi công.

Lên kế hoạch tài chính rõ ràng

Để xây một ngôi nhà phố thì chi phí xây dựng không hề nhỏ. Chính vì vậy, gia chủ cần chuẩn bị, lên kế hoạch và dự trù kinh phí xây dựng ngay từ những bước đầu. Việc lên kế hoạch tài chính rõ ràng vừa giúp đảm bảo tiến độ thi công theo đúng kế hoạch lại có thể nhanh chóng thanh toán các giai đoạn thi công cho nhà thầu. Ngoài ra, bạn cũng nên để ra một khoản chi phí dự phòng để tránh trường hợp phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 6m mặt tiền

Xác định rõ phong cách thiết kế, chức năng cũng như nhu cầu sử dụng

Trước khi xác định phong cách thiết kế thì bạn cần xác định mục đích của nhà phố là nhà để ở, cho thuê hay nhà để kinh doanh…Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn cần xác định số lượng các phòng chức năng cũng như các không gian chung như: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp, gara, sân thượng…

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp 2 phong cách khác nhau để tạo nên không gian nhà phố ưng ý. Tuy nhiên bạn không nên kết hợp quá nhiều phong cách khác nhau vì sẽ không tạo sự thống nhất lại gây cảm giác rối loạn trong ngôi nhà.

Một số phong cách cho thiết kế nhà phố bạn có thể lựa chọn như phong cách hiện đại, đương đại, phong cách tối giản, phong cách tân cổ điển, phong cách Indochine, phong cách Scandinavian, phong cách Japan…

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Tìm hiểu thật kỹ quy trình xây dựng nhà phố

Tìm hiểu quy trình thi công xây dựng nhà phố cũng là một trong những việc mà bạn cần lưu ý để tránh gặp những rắc rối, phát sinh trong quá trình xây dựng. Từ đó hạn chế phát sinh trong toàn bộ quy trình xây dựng nhà phố.

Phía trên là toàn bộ lưu ý khi xây dựng nhà phố. Để có những thiết kế và thi công xây dựng nhà phố đẹp tiện nghi, bạn có thể liên hệ ngay với Việt Architect Group theo địa chỉ https://kientrucphongthuy.net/ để được tư vấn miễn phí.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục