Kiến trúc

Những Lưu Ý Khi Cải Tạo Biệt THự – Sửa Chữa Uy Tín

Cải tạo biệt thự là một công việc được không ít khách hàng quan tâm, mang đến những công trình nhà ở đẹp mắt, như ý. Tìm hiểu ngay!

Những điều cần biết khi cải tạo biệt thự

cải tạo biệt thự không chỉ mang đến cho khách hàng những công trình nhà ở đẹp hơn mà còn giúp nâng tầm chất lượng và không gian sống cho gia chủ thêm tiện ích. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi cải tạo, sửa chữa biệt thự.

Cải tạo biệt thự với kết cấu giữ nguyên

Đây là cách cải tạo biệt thự mà không đập phá nhiều đảm với điều kiện kết cấu và hiện trạng nhà vẫn còn tốt. Trong trường hợp này khi sửa nhà cần nương theo hệ kết cấu cũ. Khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia mà có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. 

Đối với thiết kế hệ thống cửa

Cửa nhà không chỉ là nơi ra vào mà nó còn là điểm nhấn kiến trúc và mang những giá trị phong thủy to lớn. Do đó, dù cải tạo biệt thự hay xây mới thì việc bố trí hệ thống cửa cũng rất quan trọng.

Theo đó, nếu như gia chủ muốn trổ cửa sổ hay cửa đi phải đổ dầm lanh – tô gác ngang trên đầu cửa để chịu lực. Lưu ý chọn vị trí thuận tiện và tốt nhất, không bị vướng nền móng để tổ chức hệ thống cấp và thoát nước. Cửa nhà cần thiết kế sao cho thông thoáng gió hợp lý, tạo được luồng khí lưu thông ra vào.

Mở rộng theo thiết kế nhà đẹp bằng gác xép

Một cách cải tạo biệt thự khác cũng thường được áp dụng chính là mở rộng không gian bằng gác xép. Trước khi “lên gác”, cần xem lại hiện trạng nhà cũ, nếu thấy yếu, có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể “lên” gác bằng đúc “giả” hay lót ván sàn. Với gác gỗ, đà gỗ, lưu ý đóng thêm găng giữa những vị trí nối ván sàn bên trên. 

Xem Thêm những mẫu biệt thự đẹp 2022

Phân chia lại không gian

Phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt… cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà biệt thự. Làm lại cầu thang, đóng thêm vách ngăn, mở rộng hay thu hẹp ban công … tất cả đều có ảnh hưởng đến không gian và cần được triển khai hợp lý.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề cải tạo biệt thự và một số những lưu ý cần biết khi thực hiện công trình này. Nếu có ý định xây dựng hoặc cải tạo nhà ở, mời các bạn tìm đến công ty chúng tôi để được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục