Tin tức

Cây Lưỡi Hổ phong thủy- lợi ích và ý nghĩa phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các loại cây phong thủy để đặt trong không gian sống của mình. Nhưng họ lại không biết nên lựa chọn loại cây nào cho phù hợp. Liệu cây đó có phù hợp với mệnh mình không? Thì cây Lưỡi Hổ chính là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy tìm hiểu rõ hơn về cây Lưỡi Hổ này nhé.

Hình thái đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi hổ là một loài cây mọc thẳng, đứng thành bụi với nhiều lá. Cây Lưỡi hổ cao từ 1 đến 1,6m đối với những cây phát triển mạnh. Lá Lưỡi hổ rất cứng và nhọn ở đầu có màu xanh pha lẫn vài đường trắng vươn thẳng, chứa nhiều nước. Lá Lưỡi hổ rất bóng với hai viền vàng chạy dọc từ gốc cho tới ngọn. Bên cạnh đó, cây Lưỡi Hổ còn cho hoa màu trắng nhạt, với sáu cánh mềm và thuôn dài.

Những lợi ích có được khi trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà

  • Giúp lọc sạch không khí

Khi bạn trồng loài cây này ở trong nhà, sẽ giúp lọc sạch được những chất gây hại cho cơ thể như nitrogen oxide, toluene và xylene,…Và đối với những nơi có nhiều khói bụi như xưởng sản xuất gỗ dán, sản xuất bông,… nên lựa chọn cây này. Bởi nó giúp cho việc thanh lọc không khí rất hiệu quả. Giúp không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Đặc biệt là để giảm thiểu các chất độc thải ra từ môi trường làm việc. Chính vì thế, việc đặt các cây Lưỡi Hổ xung quanh các xưởng sản xuất là việc làm cần thiết.

Bên cạnh đó, việc đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà còn tránh giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp. Nó làm giảm thiểu các triệu chứng thường gặp ở các khu nhà cao tầng như ho, ngứa rát cổ, mất tập trung, chóng mặt, mệt mỏi,…

  • Cung cấp một lượng lớn Oxi

Khi bạn trồng cây Lưỡi hổ, nó sẽ mang tới cho bạn một lượng lớn Oxi về đêm. Nó giúp cho việc lưu thông khí và thải độc khí. Hơi trái ngược với những cây khác, Lưỡi hổ vẫn hấp thụ CO2 về đêm và thải khí O2 về đêm. Cho nên nó cung cho ta một lượng O2 vô cùng trong lành.

Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ còn có tác dụng trong việc chữa bệnh như ho, viêm họng, khàn tiếng,… bằng cách rửa sạch lá và ngậm với muối.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ

Xét về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ giúp cho ngôi nhà của bạn chống được những khí xấu, mang đến nhiều tài lộc. Để tỏ ý rước Bát Công vào nhà, người ta thường đặt cây Lưỡi Hổ ở gần cửa ra vào nhất. Bên cạnh đó, việc trồng cây Lưỡi Hổ còn giúp gia chủ rũ bỏ những điều xấu, rước vận may vào nhà. Đặc biệt, nó còn giúp xua đuổi tà ma, thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí chiến đấu.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích nhất về cây lưỡi Hổ phong thủy. Với những lợi ích của nó, bạn có thể mua về và trồng trong nhà hay cơ quan. Nó vừa giúp làm đẹp không gian sống, vừa giúp xua đuổi tà. Đặc biệt mang lại cho gia đình bạn những tài lộc, sự may mắn và sức mạnh vươn lên.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục