Tin tức

Cây đuôi công hợp mệnh gì – ý nghĩa phong thủy và vị trí đặt

Đã bao giờ bạn tìm hiểu về những loại cây phong thủy hay chưa? Ý nghĩa của những loại cây đó như thế nào? Và tại sao thường được đặt trong nhà nhằm mục đích gì? Hiện có rất nhiều loại cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây phát lộc, cây kim tiền. Sau đây, Kiến trúc phong thủy muốn giới thiệu tới bạn một loại cây được sử dụng rộng rãi nhất đó là cây đuôi công.

Hình thái đặc điểm của cây đuôi công

Tùy vào điều kiện và môi trường sống mà cây đuôi công có thể cao tới 70 cm. Là một cây thân thảo và thường sống thành những bụi thưa. Nó có tán thưa và thấp bao trùm lấy gốc cây. Còn rễ cây là gốc cây đuôi công đều nằm sâu dưới mặt đất. Cây đuôi công với các lá hình bầu dục tròn xinh. Cùng với các hoa văn nổi trên lá tạo nên một nét đẹp và thu hút riêng cho cây đuôi công. Hơn nữa, cây đuôi công với các màu sắc bắt mắt, độc và lạ thu hút được rất nhiều người. Đặc biệt hơn, cây còn cho ra những bông hoa màu trắng nhỏ xinh

Ý nghĩa phong thủy của cây đuôi công là gì?

Trong phong thủy, cây đuôi công là một loại cây giúp mang lại thịnh vượng và may mắn về cho gia chủ. Không những vậy, nó còn là loại cây biểu tượng cho tiền tài và phúc lộc. Đặc biệt, cây đuôi công giúp hút tài vận, xua đuổi tà ma, và tỏa ra những năng lượng tích cực. 

Bên cạnh đó, cây đuôi công còn giúp ngăn ngừa các khí bụi bẩn, ngừa dị ứng và thanh lọc không khí trong lành hơn. Khi đặt cây đuôi công này ở trong phòng học hay phòng làm việc sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng, không khí mát mẻ. Và giúp xua đi những mệt mỏi sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể mua một cây đuôi công làm quà và tặng nó cho người thân và bạn bè. 

Những mệnh hợp với cây đuôi công

Cây đuôi công hợp với rất nhiều mệnh do đặc tính về màu sắc khác nhau. Và có rất nhiều loại cây đuôi công với các màu khác nhau. Bạn có thể đặt cây đuôi công màu xanh nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc hay mệnh Thủy. Còn nếu mà bạn thuộc mệnh Kim hay mệnh hỏa lại hợp với cây đuôi công tím. Và khi đặt cây đuôi công ở hướng Đông hay Đông Nam thì những gia chủ thuộc các mệnh trên sẽ thu về được lộc lớn. Bởi các hướng này có cung Tài Lộc ngự trị. 

Ngoài ra, đối với những người thuộc tuổi Thìn và tuổi Dậu rất thích hợp với việc đặt cây này trong nhà. Bởi cây đuôi công sẽ mang lại một cuộc sống tràn đầy năng lượng với luồng sinh khí tốt. Sẽ mang lại nhiều thành công và may mắn trong mọi việc, làm gì cũng được thuận lợi. 

Dù bạn thuộc mệnh gì hay hợp với màu nào thì bạn vẫn có thể rinh một cây đuôi công về cho ngôi nhà mình. Không những nó làm vật trang trí cho không gian sống thêm xanh mà còn giúp vận khí, trừ tà. Chính vì vậy việc đặt trong không gian sống của mình một cây đuôi công là vô cùng cần thiết.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục