Kiến trúc

Những khách sạn tân cổ điển là biểu tượng trong thiết kế  2022

Khách sạn tân cổ điển luôn mang đến cho người nhìn vẻ choáng ngợp bởi thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng và yên bình. Những đặc điểm trong thiết kế tân cổ điển là gì? Các khách sạn với lối kiến trúc ngoại thất, nội thất phong cách tân cổ điển nổi tiếng trên thế giới mà bạn nên biết.

Kiến trúc của khách sạn tân cổ điển xưa và nay

Khách sạn tân cổ điển là kiểu khách sạn có thiết kế ngoại thất và nội thất tuân theo thiết kế tân cổ điển. Đây là phong cách thiết kế nổi lên như một trong những xu hướng thịnh hành ở châu Âu và Mỹ ở thế kỷ XVIII – XIX. 

Ngày nay, thiết kế tân cổ điển vẫn tiếp tục được ưa chuộng như một nét thẩm mỹ bền vững vượt thời gian. Tất nhiên, các nhà thiết kế hiện đại đều đưa thêm một vài nét đương đại độc đáo xen kẽ vào đó. Tuy nhiên, phần lớn họa tiết thiết kế từ những năm 1700 vẫn vô cùng nổi bật.

Đặc điểm của khách sạn tân cổ điển

Cũng giống như các phong cách khác, phong cách tân cổ điển được đặc trưng bởi màu sắc, đồ nội thất, họa tiết trang trí. 

Màu sắc tân cổ điển có xu hướng thiên về màu nhẹ nhàng. Chúng bao gồm các màu trắng, kem, xám, vàng, xanh lam nhạt, xanh lá cây và các màu tam cấp khác. Các màu đen, đỏ, vàng trầm có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hầu hết các thiết kế đều được xây dựng dựa trên bảng màu có độ tương phản thấp.

Đồ nội thất của phong cách này được đặc trưng bởi sự đơn giản và sắp xếp có đối xứng. Đồ nội thất thường có được làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại lộ ra ngoài để tạo đường nét. 

Trên bề mặt bàn, tủ thường được phủ bằng tấm vải mỏng. Vải bọc làm từ chất liệu cao cấp, sang trọng mà không hề phô trương. Ghế trường kỷ phong cách cổ điển là đặc điểm chung của các khu vực phòng tiếp khách của khách sạn.

Họa tiết trang trí được sử dụng rất phổ biến trên đồ nội thất. Đặc biệt là trên gối, thảm trải và các thiết kế trên tường. Bình và tượng là những đồ trang trí thường gặp nhất.

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Những khách sạn tân cổ điển là biểu tượng trong thiết kế 

Khi nhắc đến những khách sạn thiết kế theo lối tân cổ điển mang tính biểu tượng trong thiết kế thì không thể không nhắc tới những công trình ở Hy Lạp. Đây là cái nôi của phong cách cổ điển, tân cổ điển. Dưới đây là danh sách những khách sạn nổi tiếng với lối thiết kế này trên thế giới: 

  • The Bold Type tại Patras
  • Monsieur Didot tại Athens
  • 1900 Hotel tại Symi
  • Aristide Hotel tại Syros
  • Marpessa Hotel tại Central Greece
  • Mira Me tại Athens

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế và các mẫu khách sạn tân cổ điển có sẵn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục