Kiến trúc

Top Những Mẫu Nhà Phố Tân CỔ Điển Đẹp 2022

Nhà phố tân cổ điển tại Việt Nam có đặc điểm gì?

Nhà phố tân cổ điển là loại hình kiến trúc bắt đầu phổ biến ở thế kỷ thứ XVIII và phát triển mạnh mẽ như vũ bão ở thế kỷ thứ XIX. Chính sự quyến rũ và thẩm mỹ cao nên kiểu nhà này nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới. Ở Việt Nam, đây cũng là một trong những phong cách thiết kế ưa thích cho nhà phố, biệt thự, khách sạn… Cùng tìm hiểu xem đặc điểm nhà phố theo phong cách tân cổ điển tại nước ta nhé. 

?????????????????????????????

Nhà phố tân cổ điển là gì?

Sự gia tăng về dân số thành thị gây áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng nhà ở tại các thành phố, trung tâm thương mại lớn. Nhà phố là một trong những loại thiết kế nhà ở mọc ra ngày càng nhiều tại những nơi này. 

Đặc điểm trong tổng quan thiết kế nhà phố là có mặt tiền hẹp, chiều dài sâu và được xây thành nhiều tầng. Các nhà phố có thể tách biệt với nhau hoặc chung từ 1 đến 2 bức tường. Ngôi nhà sẽ có ít nhất 1 mặt hướng ra phía đường giao thông.

Nhà phố tại Việt Nam có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Trong đó, nhà phố tân cổ điển là phong cách được nhiều người lựa chọn nhất. 

Tân cổ điển là một phong trào nghệ thuật diễn ra từ thế kỷ 18. Nguồn gốc của phong trào là dựa trên những ý tưởng nghệ thuật của La Mã và Hy Lạp cổ đại. 

Điểm cốt lõi của nghệ thuật này là đề cao sự đơn giản và hài hòa. Nó trái ngược hoàn toàn với phong cách thẩm mỹ quá hoa lệ của phong cách trang trí Rococo. 

Đặc điểm của nhà phố tân cổ điển tại Việt Nam

Nói chung, nhà phố thiết kế theo lối tân cổ điển tại Việt Nam vẫn giữ được những nét đặc trưng ban đầu của nó. Những đặc điểm này là: sử dụng màu sắc tam cấp tối giản; tuân thủ tính đối xứng; sử dụng thiết kế đường thẳng và hình dạng hình học và mang chủ đề cổ điển. 

Khi bạn lên kế hoạch thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển cho căn nhà, việc đầu tiên cần làm đó là xác định màu chủ đạo. Màu sắc là một trong những yếu tố cốt lõi của nhà phong cách tân cổ điển. 

>>> Xem thêm những mẫu biệt thự đẹp

Phong cách này được đặc trưng bởi những màu tam cấp dịu nhẹ với mắt. Chúng được pha trộn bởi 1 màu cơ bản và hai màu thứ cấp hoặc 2 màu cơ bản, 1 màu thứ cấp. 

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về màu sắc phù hợp với nhà phố tân cổ điển và nội thất cho căn phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế ngoại thất, nội thất nhà ở. Do vậy, bạn sẽ luôn có được câu trả lời thỏa mãn nhất. 

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục