Tin tức

Hướng dẫn cách xem la bàn phong thuỷ

Hiện nay, la bàn phong thủy được sử dụng như một công cụ hữu ích trong việc xác định hương. Các hướng xác được phải chuẩn nhằm mang lại tài lộc cho chính gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn phong thủy. Vậy thì hãy cùng bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy cùng tìm hiểu kĩ hơn về la bàn phong thủy nhé.

La bàn phong thuỷ là gì

La bàn (tiếng Trung: 罗盘) hay la kinh (罗经), la canh (罗庚), la kinh bàn (罗经盘) là một la bàn từ tính được thầy phong thủy sử dụng để xác định hướng chính xác của một cấu trúc hay vật phẩm phong thủy.

La bàn (cũng gọi là Từ kế hay Kim chỉ Nam) là dụng cụ dùng để xác định phương hướng trong không gian nhất định.

La bàn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng bay của máy bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,…

La bàn từ hoạt động dựa theo từ trường Trái Đất thì dùng cho xác định các hướng Bắc (N), Nam (S), Đông (E), Tây (W) ở trên mặt Trái Đất. Trên các phi thuyền bay trong vũ trụ thì phải dùng la bàn không từ tính, để định hướng theo một đối tượng chỉ hướng nào đó, ví dụ hướng về phía Mặt Trời.

La bàn phong thủy sử dụng bát quái trong Kinh dịch để chỉ phương hướng; các quái khảm, chấn, ly, đoài tương ứng với bắc, đông, nam, tây; các quái cấn, tốn, khôn, càn tương ứng với đông bắc, đông nam, tây nam, tây bắc. Ngoài ra mỗi hướng lại chia làm 3 phương vị, gọi là sơn hướng, mỗi phương vị tương ứng với 15° trên la bàn hiện đại, tổng cộng có 24 sơn hướng.

Các đặc điểm nổi bật của la bàn phong thủy

La bàn phong thủy từ lâu đã trở thành một công cụ phong thủy sử dụng cho việc định hướng. Nó giúp cho gia chủ tránh được những hướng xấu và chọn được những hướng tốt để mang tài lộc về cho gia đình mình. Ngoài ra, một chiếc la bàn phổ biến có thể sử dụng để đo được xác định được bốn phương và tám hướng.  Nhưng với một chiếc la bàn phong thủy bạn không những giúp định hướng chuẩn mà còn mang lại sự hợp phong thủy. Giúp bạn tính toán kỹ lướng được hướng nhà sao cho hợp mệnh và hợp tuổi nhất.

Bên cạnh đó, một chiếc la bàn phong thủy có thiết kế nhiều tầng khác nhau. Các tầng mà càng được thể hiện chi tiết thì việc sử dụng la bàn càng dễ. Không những vậy, độ chính xác cũng được đảm bảo. La bàn này vận hành theo nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị,…

Đặc biệt đối với những loại la bàn càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao. Nhưng các loại la bàn này thường đòi hỏi kỹ thuật cao. Và mang lại sự định hướng đúng và chuẩn xác cho gia chủ. Thường la bàn phong thủy sẽ được chia ra làm nhiều loại và thiết kế cũng khác nhau. Đó là la bàn phong thủy 24 sơn hướng và la bàn phong thủy 36 tầng,…Và xét về chủng loại thì có Tam nguyên bản, Tam hợp bản và tổng hợp bản.

Cách xem la bàn phong thuỷ

La bàn phong thuỷ được xem là một công cụ hữu dụng trong việc xem hướng theo phong thủy và đảm bảo sự chính xác. Có nhiều loại La bàn phong thuỷ với mức độ chi tiết khác nhau và càng chi tiết càng có ứng dụng cao trong việc chọn hướng và loại bỏ các hướng xấu về phong thủy để mang lại tài vận Nếu chỉ chọn hướng thông thường người ta chỉ cần chọn một chiếc là bàn phổ thông, với những phương hướng cơ bản.

Với chiếc là bàn này có thể xác định cơ bản 4 phương và 8 hướng: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Nam. Tuy nhiên, để tính toán, xem xét kỹ lưỡng, cần chính xác cao thì một chiếc la kinh phổ thông sẽ không được ưu tiên sử dụng mà người ra sẽ sử dụng la kinh phong thủy hay là bàn phong thủy.

La bàn phong thuỷ, kinh bàn là công cụ quan trọng trong việc vận dụng những nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu hợp mệnh hợp tuổi… dựa trên một la bàn chi tiết.

La bàn phong thuỷ có thiết kế với nhiều loại khác nhau dựa trên các tầng và càng nhiều tầng sẽ càng chi tiết. Trong la tinh phong thủy cũng có Kim thiên trì được xem là kim chi Nam tức mũi tên chỉ về hướng Nam.

Cách sử dụng La bàn phong thuỷ, la bàn xem hướng làm nhà theo phong thủy Khi sử dụng latinh nên nhớ tránh xa các đồ vật kim loại vì có độ nhạy cảm cao. Nên hãy đặt ở kệ gỗ có thể xoay được. Khi muốn xem hướng làm nhà, bố trí phòng ốc, không gian trong nhà người ta quan tâm hướng nhà, hướng cửa và vị trí đặt cửa.

Các không gian trong nhà chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần đảm bảo về phong thủy . Đo hướng nhà: trước hết cần xác định tâm nhà và yêu cầu chính xác để tránh sai sót về phân cung, hướng điểm của nhà. Khi xác định được tâm nhà hay đặt la kinh tại điểm tâm nhà sao cho chi đỏ dọc của La Kinh hướng thẳng ra trước nhà.

Đường chỉ đỏ sẽ ngang song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (áp dụng cho nhà có hình đơn giản, chữ nhật) rồi xoay mặt la kinh sao cho kim chỉ Nam (Kim thiên trì) chỉ đúng vào 1800(độ số trong ao trì). Đối chiếu với là bàn phong thủy có thể xác định được độ của hướng nhà, hướng tốt xấu.

Hướng cửa: làm tương tự nhưng phải đặt La tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn của để đường chỉ đỏ hướng theo. Vị cửa: căn cứ vào tâm nhà và hướng nhà và phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa mở thuộc sơn hướng nào. Đây chính là vị cửa của căn nhà

Sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà chuẩn xác

Để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của ngôi nhà, thì cần trú trọng vào việc chọn tâm nhà chính xác. Tiếp đó, cần đặt la bàn ở tâm bàn sao cho đường chỉ đỏ hướng về hướng chính của căn nhà. Và đường còn lại bạn đặt song song với vách ngang sáu nhà và đặt vuông góc với vách dọc nhà. Sau đó, bạn cần xoay mặt của la bàn để kim Thiên trì chỉ đúng 180 độ để đối chiếu với la bàn phong thủy. Từ đó mà bạn sẽ chọn ra được hướng phù hợp với cung trạch. Tính được các phương vị hung cát và tính ra được độ của hướng nhà.

Sử dụng la bàn phong thủy xem vị trí cửa và hướng cửa

Để xem được hướng cửa thì cách xem giống như xem hướng nhà nhưng cần phải chọn vị trí đặt ở hướng của cửa ngạch. Còn đối với việc xem vị trí cửa thì cần đặt la bàn dựa theo hướng nhà và tâm của nhà. Tiếp đó bạn cần phải phân cung nhà rồi mới đối chiếu để xem lại hướng nào là chuẩn nhất.

Xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch là hướng nhà hợp có mệnh của gia chủ. 8 Hướng bao gồm đông tứ trạch và tây tứ trạch:

Đông tứ trạch bao gồm Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông và Tốn – Đông Nam. Đông tứ trạch là các người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9

Tây tứ trạch bao gồm Đoài – Tây, Khôn – Tây Nam, Càn – Tây Bắc và Cấn – Đông Bắc. Tây tứ trạch là các người thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8

Cách tính quái số như sau:

Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Dựa theo giới tính .

Ví dụ , ta tính quái số của người sinh năm 1992 bằng bí quyết lấy 9+2=11; 1+1=2.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-2=8.

Nếu như là nữ mệnh, lấy 5+2=7.

Tương tự, nam mệnh sinh năm 1992 mang quái số là 8, còn nữ mệnh có quái số là 7.

Lưu ý là các quái số thì cùng lại, nếu như kết quả thu về là 5 thì nam quy về quái số 2, còn nữ quy về quái số 8.

Trong khoảng cách phân tách và tìm kiếm ra quái số như trên, chúng ta dựa trên la bàn phong thủy, từ ấy xác định được hướng rẽ của mỗi quái số là sức sống – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Những hướng xấu là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Phần mềm la bàn phong thuỷ online – app la bàn phong thuỷ

La bàn Phong thủy hay La kinh Phong thủy là phần mềm la bàn hoàn thiện và đầy đủ nhất được nghiên cứu phát triển nhằm mục đích đưa chiếc la bàn phong thủy đến chiếc điện thoại di động của bạn và sẽ trở thành kim chỉ Nam chính xác phù hợp cho mọi đối tượng dùng để đo hướng và tính toán phong thủy, tham khảo nghiên cứu.

Ứng dụng rất hữu ích cho các thầy phong thủy, các bạn nghiên cứu phong thủy … để đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn làm việc… Hoặc đơn giản bạn có thể dùng như la bàn thông thường.

Ứng dụng có thước đo độ nghiêng, đo thăng bằng (thước đo thủy chuẩn)

Chức năng:

? Đo hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp, hướng bàn làm việc…

? Thước lập cực tùy biến

? Kích hoạt tài lộc trong nhà Các vòng La kinh được sử dụng trong là bàn

? Bát Quái Tiền thiên

? Đo hướng 24 sơn chính châm

? Đo 60 mạch long thấu địa, phân khí thấu địa long

? Đo 72 mạch long xuyên sơn

? 120 phân kim địa bàn chính châm

? Đo 3 vòng hướng: Vòng Chính châm, Vòng Nhân bàn, Vòng Phùng châm

? Tùy chọn hiển thị bằng chức năng khóa để định vị.

? Vòng 64 quẻ thuận, 64 Quẻ nghịch cùng tên quẻ.

? Vòng tiết khí.

? Vòng kiếp sát.

? Vòng hoàng tuyền sát.

? Vòng Cửu Tinh.

? Khi hướng hiển thị sai so với thực tế bạn vui lòng sử dụng chức năng hiệu chỉnh: Menu Hiệu chỉnh la bàn.

? Vòng phân giã

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách xem la bàn phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xem la bàn phong thủy một cách chuẩn nhất. Từ đó mà bạn có thể xác định đúng hướng cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt, mang nhiều may mắn, tài lộc về cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục