Tin tức

Tam hợp tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ hợp và xung khắc với những tuổi nào?

Group 4N giới thiệu các bài viết Tam hợp tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ hợp và xung khắc với những tuổi nào? Ứng dụng xác định nhóm tam hợp trong cuộc sống, công việc, tình yêu.

Bạn là người tuổi Ngọ và đang muốn kết hợp kinh doanh, làm ăn hay kết hôn cùng với tuổi khác nhưng không biết tam hợp tuổi Ngọ bao gồm những tuổi nào. Vậy tam hợp tuổi Ngọ là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tam hợp là gì?

Trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm có 3 con giáp mang sự tương đồng về tính cách, đây được gọi là tam hợp.

Những mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo các mệnh như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
  • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ bắt đầu trong khoảng Hợi Thủy đến Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
  • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ bắt đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
  • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Tỵ Hỏa đến Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Tử vi tuổi ngọ năm 2022

Nhâm Dần được xem là năm cát lành đối với những người tuổi Ngọ. Công việc làm ăn được quý nhân phù hộ nên gặp may mắn, càng mở rộng thêm càng dễ gặt hái thành công.

Hơn nữa, tuổi Ngọ được cát tinh chiếu mệnh nên dễ thành đại sự, tài lộc nở rộ, hứa hẹn một năm bội thu.

Tình duyên của tuổi Ngọ trong năm nay khá ôn hòa, gia đạo đón hỷ thêm con thêm cháu hoặc tin mừng từ xa đưa đến.

Sức khỏe tuổi Ngọ năm Nhâm Dần không có gì đáng quan ngại, ốm đau dễ gặp thầy gặp thuốc, chóng lành bệnh.

Tam hợp tuổi ngọ hợp với tuổi nào?

Cụm từ tam hợp được hiểu đơn thuần là 3 con giáp hợp nhau trong một vòng tròn can chi, khoảng cách giữa mỗi con giáp là 4 năm. Các con giáp này sẽ thường có tính cách, tư tưởng tương đồng, nên mối quan hệ thuận lợi phát triển lâu dài.

Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất còn được gọi là tam hợp Hỏa cục. Những năm sinh này bắt đầu trong khoảng Dần Mộc, sau tới Ngọ Hỏa và đi vào Tuất Thổ.

Đây là bộ ba nhóm tạo thành Hỏa cục, vậy nên họ thường ham sự tự do, độc lập. Tính cách thức của cả ba đều hào phóng, linh động, thích trải nghiệm và luôn tìm toig về cuộc sống quanh mình. Họ luôn tự lập, mang mục tiêu, tham vọng to lớn trong cuộc sống.

Họ là người với tinh thần bổn phận cao và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong đời sống thì họ là người sở hữu nội tâm phong phú, sâu sắc. Họ sống hết mình, yêu thực lòng, không bao giờ so sánh thiệt hơn trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm tuổi này lại là sự cầu toàn. Họ đòi hỏi sự hoàn hảo trong cuộc sống, chính bởi thế họ khó dung hòa cùng với người khác. Họ là người sợ bị đáng giá không tốt, sợ bị coi thường, là người với cái tôi cao trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ kết hôn với tuổi nào thì hợp?

  • Tuổi Mùi: Đây là cặp tuổi Lục hợp, được coi là tuổi hợp nhất với tuổi Ngọ. Hai người sẽ bổ sung được cho nhau những thiếu sót trong cuộc sống. Hai người có cùng chung nghĩ suy, ý tưởng, hướng tới một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc lâu dài.
  • Tuổi Dần: Cặp tuổi này có cùng chí hướng. Họ cùng xây dựng mục tiêu và tương trợ nhau để đến đạt điều điều cả hai cùng mong muốn trong tương lai. Hai bên đều ủng hộ, thấu hiểu nhau, cùng nhau đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.
  • Tuổi Tuất: Đây là cặp tam hợp với tuổi Ngọ, hai người đều có sự tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phát triển mối quan hệ, tạo nên cuộc sống ổn định, hài hòa. Người này hỗ trợ người kia, giúp hôn nhân luôn tràn đầy sức sống.

Tam hợp tuổi Ngọ theo từng độ tuổi

Tam hợp tuổi Ngọ năm 2014

Tuổi Ngọ sinh vào năm 2014 theo năm âm lịch là tuổi Giáp Ngọ. Thiên can của tuổi này là Giáp, tương hợp cùng với thiên can Kỷ và tương hình với Mậu, Canh. Địa chi Ngọ tam hợp sở hữu Dần, Ngọ, Tuất; tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Những người tuổi Ngọ vào năm 2014 là mệnh Kim, Sa Trung Kim hay còn được hiểu là Vàng trong cát. Theo quy luật, các người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và khắc mệnh Mộc, Hỏa.

Tam hợp tuổi Ngọ năm 2002

Tuổi Ngọ vào năm 2002 là tuổi Nhâm Ngọ. Theo tử vi, thiên can Nhâm tương hợp có Đinh, tương hình có thiên can Bính, Mậu. Cũng như những tuổi Ngọ khác, tam hợp tuổi Ngọ là những tuổi Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Tuổi Ngọ sinh năm 2002 là mệnh Mộc, Dương Liễu Mộc. Theo quy luật ta có hành tương sinh mang mệnh Hỏa, Thủy. Đối có tương khắc mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tam hợp tuổi Ngọ năm 1990

Tuổi Ngọ 1990 là tuổi Canh Ngọ, thường được gọi là Thất Lý Chi Mã, nghĩa là Ngựa Trong Nhà. Theo quy luật, tuổi Ngọ tam hợp cùng với Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung có Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Nhưng đối với tuổi Canh Ngọ, lục hợp hay hợp nhất với tuổi Mùi, hai tuổi này có thể giúp đỡ được nhau trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ vào năm 1990 là mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ tức là đất ven đường. Mệnh Thổ sẽ hợp mệnh Hỏa và mệnh Kim. Tương khắc mệnh Thủy và Mộc.

Tam hợp tuổi Ngọ năm 1978

Tuổi Ngọ 1978 là tuổi Mậu Ngọ. Thiên can Mậu tương hợp có thiên can Kỷ, tương hình có Giáp, Nhâm. Tuổi Ngọ có tam hợp Dần, Ngọ, Tuất và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Mậu Ngọ có mệnh Hỏa, là Thiên Thượng Hỏa nghĩa là Lửa ở trên trời. Mệnh Hỏa tương sinh mệnh Mộc, Thổ, tương khắc mệnh Kim và Thủy.

Tam hợp tuổi Ngọ năm 1966

Tuổi Ngọ 1966 thuộc năm Bính Ngọ. Tuổi Ngọ tam hợp với Dần, Ngọ, Tuất, hợp tác cùng những người này trong cuộc sống sẽ đem lại may mắn. Nên nên tránh tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu do hay cãi vã vì không hợp tính nhau.

Tuổi Ngọ sinh năm 1966 với mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy tức Nước trên trời, hay còn có nghĩa là nước mưa. Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và Kim. Thủy tương khắc  mệnh Hỏa, Thổ, cần chú ý để cải thiện phong thủy trong đời sống hàng ngày.

Những tuổi xung khắc với tuổi Ngọ

Vậy tuổi ngọ kỵ tuổi gì? Nhóm tuổi tứ hành xung với tuổi Ngọ bao gồm các tuổi Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Những tuổi không hợp hoặc khắc nhau cũng thường không hợp nhau trong cuộc sống. Hay cãi vã, xích mích, khó có thể tạo dựng được mối quan hệ trong khoảng thời gian dài.

Lời kết

Xin chân thành cảm ơn quý vị độc giả đã đón đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các một ngày vui vẻ và thành công trong cuộc sống tương lai sau này!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *