Tin tức

Thước lỗ ban 52 – Hướng dẫn cách sử dụng chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với các kiến trúc sư hay các thợ xây nhà. Hay chính gia chủ của ngôi nhà cũng có thể sử dụng để đo đạc. Và không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng thước lỗ ban 52 để đo kích thước các khối rỗng. Hãy cùng bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy tìm hiểu chi tiết hơn về thước lỗ ban 52 nhé.

Thước lỗ ban ra đời từ đâu?

Theo như nghiên cứu trước đây, thước lỗ ban do một ông tổ nghề mộc người Trung Quốc chế tạo ra. Đặc biệt cái tên Lỗ Ban còn mang một ý nghĩa đó chính là “ Ông Ban người nước Lỗ”. Hiện nó được sử dụng một cách phổ biến và trở thành một vật dụng trong phong thủy. Thước lỗ ban giúp cho việc đo đạc và lựa chọn các kích thước hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà. Nó dùng để đo các nội thất bên trong ngôi nhà với những thông số đẹp. Một ngôi nhà xây đúng hướng, đúng tuổi và đúng ngày giờ nhưng các thông số của các đồ nội thất trong nhà mà sai thì sẽ phạm vào phong thủy. 

Ứng dụng của thước lỗ ban 52

Thước lỗ ban 52 là một loại công cụ dùng để đo kích thước không những thông dụng mà còn chuẩn phong thủy. Với kích thước là 52cm nên thước lỗ ban 52 dùng để đo các khối rỗng trong nhà như ô cửa sổ, ô cửa thoáng, ô cửa chính,… Nhưng hiện có rất nhiều người nhầm lẫn với các loại thước lỗ ban khác mà gây nên những hậu quả. Việc đo sai không những không mang lại nhiều tài lộc mà còn gây nên những nghiêm trọng. Việc nghiêm trọng này có liên quan đến sự nghiệp và sự thịnh vượng của gia chủ. 

Ngoài ra, trên thước lỗ ban 52 còn xuất hiện nhiều loại cung ẩn chứa các nghĩa khác nhau. Như là cung Qúy Nhân, Cung Thiên Tai, Cung Hiểm Họa, Cung Thiên Tài, Cung Phúc Lộc,… và một số cung khác nữa. Các cung này với các tên khác nhau cũng đã một phần nào nói lên được ý nghĩa của nó. Sẽ có một vài cung tốt mà đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng bên cạnh đó, có một số cung xấu khiến cho cuộc sống trở nên túng thiếu, gia đình thường mâu thuẫn, gia đạo có người ốm đau. 

Nếu chẳng may lựa chọn phải những cung xấu như Cung Thiên Tặc, Cung Thiên Tai, Cung Hiểm Họa, Cung Cô Độc thì sẽ mang tới cho gia chủ những điều không may. Hậu quả sẽ dẫn tới việc gia đình sống bất hòa, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, chết chóc, sự ly biệt,… Nhưng cũng mang tới những may mắn về sự nghiệp, sự thăng tiến, hanh thông và bình an nếu bạn lựa vào các cung tốt. Đó là cung Quý Nhân, Cung Tể Tướng, Cung Phúc Lộc, Cung Thiên Tài. 

Với những công dụng vô cùng hữu ích mà thước lỗ ban 52 mang lại sẽ mang tới cho gia chủ nhiều may mắn. Không những việc sử dụng thước lỗ ban giúp bạn đo được kích thước chuẩn xác. Mà còn giúp xác định được chuẩn cung theo phong thủy mang tới những tài vượng, sự bình yên.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục