Tin tức

Thước lỗ ban bàn thờ – cách đo chuẩn phong thủy

Ở Việt Nam ta, lập bàn thờ để thờ cúng tổ tiên đã trở thành một nét đẹp văn hóa lâu đời. Trong bất cứ một ngôi nhà nào cũng có một không gian riêng dành cho việc thờ cúng. Bên cạnh đó việc lắp đặt bàn thờ sao cho chuẩn kích thước phong thủy lại càng quan trọng hơn. Bài viết dưới đây của Kiến trúc phong thủy sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thước lỗ ban bàn thờ sao cho chuẩn xác nhất.

Phân biệt các loại thước lỗ ban 

Việc chọn loại thước lỗ ban phù hợp để đo kích thước bàn thờ là một điều vô cùng quan trọng. Bởi việc thờ cúng là một chuyện tâm linh, là một điều gì đó thiêng liêng. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không biết lựa chọn loại thước lỗ ban nào dùng để đo kích thước bàn thờ. Việc sử dụng sai thước lỗ ban sẽ mang tới những sai lầm đáng tiếc. Và để khắc phục những sai lầm này thường rất khó. Không những vậy việc đo đạc kích thước bàn thờ còn là vấn đề rất quan trọng trong phong thủy. 

Hiện nay có ba loại thước lỗ ban cơ bản phổ biến được sử dụng khá rộng rãi. Đó là thước lỗ ban 42,9cm, thước lỗ ban 52cm và thước lỗ ban 38,8cm. Và có rất nhiều người nhầm lẫn giữa ba loại thước lỗ ban. Vì họ đều nghĩ có duy nhất một loại thước lỗ ban đo bàn thờ. Và việc sử dụng nhầm thước lỗ ban để đo bàn thờ còn phạm thủy, đem tới những điều không tốt cho gia chủ. 

Khi đó, chúng ta cần phân biệt rõ giữa ba loại thước lỗ ban. Đối với loại thước lỗ ban cỡ 38,8cm thì ta dùng để đo âm trạch. Tức là đo phần mộ, ban thờ, tiểu quách,… Đối với thước lỗ ban cỡ 52cm thì ta dùng để đo các khoảng thông thủy hay các khoảng rỗng trong nhà. Tức là để đo các ô cửa chính, ô thoáng hay ô cửa sổ,… Còn loại thước lỗ ban cuối cùng cỡ 42,9cm thì ta dùng để đo các chi tiết bên trong nhà hay các khối đặc. Tức là dùng để đo bếp, kích thước tủ, giường,…

Đo kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban như thế nào? 

Để mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình mình thì gia chủ cần đo kích thước ban thờ sao cho chuẩn xác nhất. Việc đo bàn thờ với thước lỗ ban sẽ luôn giúp bạn xác định được những kích thước chuẩn. Bạn chỉ cần cho kích thước rơi vào các cung đẹp sao cho đẹp với đúng tiêu chuẩn về chiều rộng và chiều sâu.

Nếu như bạn muốn có được sự tài vượng thì nên chọn kích thước bàn thờ với chiều rộng 810mm và chiều sâu 480mm. Và nếu bạn muốn có được sự tiến bảo thì nên chọn kích thước bàn thờ với chiều dài 880mm và chiều sâu 480mm. Bên cạnh đó, với chiều rộng 950mm và chiều sâu 560mm cũng sẽ mang tới tài vượng cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ chuẩn xác nhất. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một kích thước ưng ý. Từ đó mang lại may mắn và nhiều tài lộc đến với gia đình bạn.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục