Tin tức

thước lỗ ban 5m

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thước lỗ ban 5m

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng thước lỗ ban như một dụng cụ phong thủy trong xây dựng nhà cửa. Sở dĩ ông cha ta làm như vậy là để mang phúc lộc đến cho gia đình của mình. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thước lỗ ban đúng cách. Vậy thì hãy cùng bài biết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng thước lỗ ban 5m nhé.

Hình dáng cấu tạo của thước lỗ ban

Khi các bạn sử dụng thước lỗ ban sẽ thấy cây thước lỗ ban được chia làm 4 phần. Phần thứ nhất là kích thước lỗ ban được tính theo đơn vị là cm. Phần thứ hai là các cung theo thước lỗ ban cỡ 38,8cm. Phần thứ ba là các cung theo thước lỗ ban cỡ 42,9cm. Phần thứ tư là phần đo riêng với kích thước và đơn vị của người dân khu vực Hồng Kông, Đài Loan và Phúc Kiến. 

Ngoài ra, ở hàng hai và hàng ba có ký hiệu riêng cung đỏ và cung đen. Cung đỏ thể hiện là tốt và cung đen thể hiện là xấu. Vì vậy khi đo đạc để xây ta nên chọn kích thước ở phần cung đỏ và tránh những kích thước ở phần cung đen. Tuy nhiên để tốt nhất thì ta nên chọn kích thước nếu như cả hai cung trên dưới đều đỏ. 

Bên cạnh đó, người ta còn sản xuất thêm một loại thước lỗ ban kích thước 52,2 cm. Loại thước lỗ ban này chuyên dùng cho việc đo ô cửa sổ, cửa chính,…Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà người ta có thể sử dụng thước lỗ ban để đo các khoảng lọt lòng của các phòng. 

Làm sao để đo thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy?

Thước lỗ ban được coi là một phần của khoa học phong thủy bởi nó được sử dụng rất rộng rãi. Dùng để đo các công trình kiến trúc hay các nội thất trong nhà. Người ta thường rất hay chú trọng đến vấn đề kích thước sao cho hợp phong thủy. 

Trong xây nhà cửa, người ta thường sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước thông thủy. Đó là việc đo kích thước thông khí của khung cửa. Khi dùng ta cần chú ý đến khẩu quyết “ Đen bỏ, Đỏ dùng” để chọn những kích thước phù hợp nhất. Bên cạnh đó, với mỗi một loại thước lỗ ban khác nhau thì sẽ có những công dụng đo khác nhau. Để có một kích thước đẹp mắt, thì người thiết kế hay các kiến trúc sư cần phải nắm rõ công dụng của từng loại thước. Không những vậy, cần nắm rõ cách sử dụng của từng loại thước để có thể đo được chuẩn xác. 

Đối với loại thước lỗ ban 39cm ta có thể dùng để đo phần âm trạch như tiểu quách, bàn thờ, mộ phần, mồ mả,…Đối với thước lỗ ban 52cm ta có thể sử dụng để đo các khoảng thông thủy, các khoảng rỗng trong nhà như ô thoáng, cửa sổ, cửa chính,…Còn đối với loại thước lỗ ban cỡ 42,9cm có thể sử dụng để đo những khối đặc. Bao gồm các chi tiết xây dựng như bệ, bậc, bếp, giường, tủ,…

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng thước lỗ ban 5m chuẩn phong thủy nhất. Hi vọng bạn có thể áp dụng để có thể tạo nên sự thành công cho xây dựng ngôi nhà hay các công trình khác.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục