Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ cây xương rồng đơn giản cute dễ thương với 6 bước cơ bản

 Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu Cây Xương rồng – Wiki

Họ Xương rồng (danh pháp khoa học: Cactaceae) thường là các loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Họ Cactaceae có từ 25 đến 220 chi, tùy theo nguồn (90 chi phổ biến nhất), trong đó có từ 1.500 đến 1.800 loài. Những cây xương rồng được biết đến như là có nguồn gốc từ châu Mỹ, nhất là ở những vùng sa mạc. Cũng có một số loại biểu sinh trong rừng nhiệt đới, những loại đó mọc trên những cành cây, vì ở đó mưa rơi xuống đất nhanh, cho nên ở đó thường xuyên bị khô. Cây xương rồng có gai và thân để chứa nước dự trữ.
Xương rồng gần như là loại thực vật ở châu Mỹ, ngoại trừ duy nhất là Rhipsalis baccifera, sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới, chủ yếu ở châu Phi, Madagascar và Sri Lanka cũng như ở vùng nhiệt đới châu Mỹ. Loài này được cho là mới định cư gần đây ở các lục địa ngoài châu Mỹ (trong vài nghìn năm gần đây), có thể là do các loài chim di cư mang theo dưới dạng hạt không tiêu hóa được. Nhiều loài xương rồng khác đã thích hợp với môi trường sống mới trên các phần khác nhau của thế giới do sự đem theo của con người.

Cách vẽ một cây xương rồng chỉ trong 6 bước đơn giản!

Một cây xương rồng mang đến một vài hình ảnh trong tâm trí. Khi bạn nhìn thấy một cây xương rồng, bạn có thể thấy hình ảnh của một sa mạc rực lửa hiện ra, hoặc bạn cũng có thể liên tưởng đến một cảnh kinh điển trong một bộ phim phương Tây cũ.
Bất kể điều gì xảy ra trong tâm trí, chúng đã trở thành đại diện cho những cuộc phiêu lưu trên sa mạc nóng bỏng.

Một cây xương rồng có thể có khá nhiều hình dạng mà bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể khiến chúng trở nên thú vị nhưng khó vẽ.
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một cây xương rồng này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tự vẽ một trong những loại cây có gai này và sau đó bạn có thể vẽ tất cả các cuộc phiêu lưu xung quanh nó!
>> Tham khảo thêm những gợi ý : Vẽ tường phòng ngủ cute

cách vẽ cây xương rồng trong 6 bước đơn giản

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một cây xương rồng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ xương rồng bước 1

Chúng ta sẽ vẽ một thiết kế xương rồng cổ điển trong hướng dẫn này về cách vẽ một cây xương rồng. Để bắt đầu, hãy vẽ một đường cong thẳng đứng giống như đường xuất hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Điều này sẽ tạo thành phần đầu của cây xương rồng mà bạn sẽ thêm vào trong vài bước tiếp theo.

Bước 2 – Vẽ cánh tay đầu tiên của cây xương rồng

bản vẽ xương rồng bước 2

Đối với phần này của bức vẽ xương rồng của bạn, chúng tôi sẽ vẽ cánh tay đầu tiên của cây xương rồng của bạn. Điều này sẽ được vẽ với một cánh tay cong vươn lên trên giống như trong hình tham khảo của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của cánh tay nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của cây xương rồng của riêng bạn một chút.
Như chúng tôi đã đề cập trước đó trong hướng dẫn này, cây xương rồng có thể có khá nhiều hình dạng mà bạn có thể tưởng tượng được, do đó, bạn có rất nhiều không gian để thay đổi cây xương rồng của mình để khiến nó trở nên độc đáo hơn.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ phần thân và cánh tay còn lại của cây xương rồng

vẽ xương rồng bước 3

Chúng tôi sẽ vẽ phần còn lại của đường viền của cây xương rồng trong bước này của hướng dẫn cách vẽ cây xương rồng.

Bắt đầu với cánh tay bên trái, chúng ta sẽ làm cho cánh tay này nhỏ hơn nhiều so với cánh tay kia. Tuy nhiên, một lần nữa, đây là một yếu tố mà bạn có thể thay đổi một chút nếu muốn!
Khi bạn đã vẽ được cả hai cánh tay của cây xương rồng, bạn có thể vẽ phần thân tiếp theo. Phần này sẽ dày và phình ra một chút ở gần phần đầu nơi các cánh tay của cây xương rồng, tuy nhiên, càng về phía dưới thì nó sẽ càng mỏng đi.
Với hầu hết các phác thảo đã được vẽ, chúng ta đã sẵn sàng cho bước 4!

Bước 4 – Vẽ phần gốc của cây xương rồng của bạn

vẽ xương rồng bước 4

Bản vẽ cây xương rồng của bạn cần có đế và chúng tôi sẽ thêm một đế cho bước này. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã vẽ một số đường răng cưa ở gốc cây xương rồng để tạo ra một khung cảnh cỏ.

Đây là một giao diện mà bạn có thể áp dụng, nhưng bạn cũng có thể tạo các cài đặt khác cho cây xương rồng của mình nếu bạn thích!
Ví dụ: thay vào đó, bạn có thể sử dụng đường phẳng hơn cho cài đặt độ bẩn. Bạn nghĩ kiểu sắp đặt nào sẽ phù hợp với bức vẽ cây xương rồng của bạn?
Có rất nhiều cài đặt mà bạn có thể sử dụng cho bản vẽ của mình và chúng tôi sẽ quan tâm xem bạn có thể nghĩ ra những cài đặt sáng tạo nào.

Bước 5 – Hoàn thiện các chi tiết cuối cùng của bản vẽ của bạn

vẽ xương rồng bước 5

Bây giờ bạn đã vẽ hầu hết các cây xương rồng của mình, bạn có thể hoàn thành các chi tiết cuối cùng trước khi chuyển sang tô màu.

Cây xương rồng nổi tiếng là có gai, vì vậy hãy nhớ vẽ một số đường nhỏ trên cây xương rồng của bạn để làm cho nó đẹp và có gai nhé!
Như vậy, bản vẽ của bạn đã gần hoàn thành. Trước khi bạn chuyển sang bước cuối cùng, hãy nhớ vẽ thêm bất kỳ chi tiết hoặc yếu tố nào mà bạn muốn.
Có lẽ bạn có thể vẽ một con chim ó đậu trên cây xương rồng, một vài đám mây lớn hoặc thậm chí có thể là một chàng cao bồi ngủ trưa dưới bóng cây xương rồng!
Có rất nhiều điều bạn có thể làm nếu cảm thấy muốn sáng tạo hơn nữa.

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ xương rồng của bạn với một số màu

vẽ xương rồng bước 6

Cây xương rồng của bạn đã được vẽ, và bây giờ đến phần tô màu thú vị trong bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là bước mà bạn có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách để bạn có thể tô màu nó bằng hình ảnh ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn nên thoải mái để trí tưởng tượng của mình hoạt động!
Tô màu cây xương rồng chỉ là một phần thú vị mà bạn có thể có, và nếu bạn vẽ thêm bất kỳ chi tiết nào, bạn cũng có thể tô màu cho chúng.
Khi bạn đã chọn được màu sắc mà bạn muốn cho bức tranh của mình, điều duy nhất còn lại là chọn phương tiện nghệ thuật bạn muốn sử dụng để tô màu!
Nếu tôi tô màu cho bức tranh này, tôi sẽ sử dụng một số loại sơn màu nước đẹp để có cái nhìn cổ điển, tinh tế hơn cho bức ảnh.
Đó chỉ là một trong nhiều tùy chọn mà bạn có thể chọn, và bất kỳ phương tiện nào bạn chọn sẽ trông tuyệt vời!
Sơn acrylic hoặc bút màu sẽ rất phù hợp cho một số màu sáng hơn, đậm hơn nếu bạn thích kiểu đó, trong khi bút chì màu và bút màu cũng sẽ phù hợp để tạo ra một cái nhìn tinh tế và mờ nhạt hơn.
Bạn sẽ chọn màu sắc và phương tiện nào cho bức vẽ của mình?

Bản vẽ xương rồng của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ một cây xương rồng, và bạn nên thực sự tự hào về bản vẽ tuyệt vời của mình! Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để chia nhỏ bản vẽ này thành các bước nhỏ, đơn giản.
Đây luôn là cách tốt nhất để thực hiện một thử thách vẽ mới và chúng tôi hy vọng rằng nó đơn giản và thú vị cho bạn khi sử dụng.
Bạn có thể đã hoàn thành hướng dẫn của mình, nhưng đây không phải là phần cuối của bản vẽ của bạn!
Vẫn còn nhiều chỗ để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình và những cách này bao gồm các yếu tố và chi tiết bổ sung mà bạn đã vẽ cùng với màu sắc và phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng. Chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn có thể sáng tạo như thế nào!
Có rất nhiều niềm vui vẽ trong cửa hàng dành cho bạn trên trang web của chúng tôi, vì chúng tôi thường xuyên tải lên các hướng dẫn vẽ từng bước mới như hướng dẫn này!
Hãy nhớ kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những điều thú vị.

Chúng tôi cũng rất muốn xem bức vẽ xương rồng đã hoàn thành của bạn sau khi hoàn thành, vì vậy hãy chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *