Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ tranh biếm họa đơn giản với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ tranh biếm họa, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về tranh biếm hoạ – wiki

Tranh biếm họa (tiếng Anh: Provoking cartoon) là một loại hình minh họa, đôi khi hoạt hình, thường theo phong cách phi thực tế hoặc bán thực tế. Ý nghĩa cụ thể đã phát triển theo thời gian, nhưng cách sử dụng hiện đại thường đề cập đến: một hình ảnh hoặc loạt hình ảnh dành cho châm biếm, biếm họa hoặc hài hước; hoặc một hình ảnh chuyển động dựa trên một chuỗi các hình ảnh minh họa cho hoạt hình của nó. Một người tạo ra phim hoạt hình theo nghĩa thứ nhất được gọi là họa sĩ truyện tranh,[1] và theo nghĩa thứ hai, họ thường được gọi là họa sĩ diễn hoạt .
Khái niệm này bắt nguồn từ Thời trung cổ, và lần đầu tiên mô tả là bản vẽ chuẩn bị cho một tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như một bức tranh, fresco, tấm thảm hoặc kính màu. Vào thế kỷ 19, bắt đầu từ tạp chí Punch vào năm 1843, tranh biếm họa đã được nhắc đến – trớ trêu thay lúc đầu – đến những minh họa hài hước trên các tạp chí và báo chí. Đầu thế kỷ 20, người ta bắt đầu đề cập đến những bộ phim hoạt hình giống như tranh biếm họa in.
Tranh biếm họa (trong tiếng Ý: cartone và tiếng Hà Lan: karton—những từ mô tả mạnh, giấy nặng hoặc bảng phấn) là một bản vẽ kích thước đầy đủ được làm trên giấy chắc chắn để nghiên cứu hoặc modello cho một bức tranh, kính màu hoặc tấm thảm. Tranh biếm họa thường được sử dụng trong sản xuất bích họa, để liên kết chính xác các bộ phận cấu thành của tác phẩm khi được vẽ trên thạch cao ẩm ướt trong nhiều ngày (giornate).[3]
Những bức tranh như vậy thường có những cái ghim dọc theo đường viền của thiết kế để xoa hay vỗ một túi bồ hóng lên tranh,giữ trên tường, sẽ để lại những chấm đen trên thạch cao (“rập hình vẽ”). Tranh biếm họa của các họa sĩ như tranh Raphael ở London, và ví dụ từ Leonardo da Vinci, được đánh giá cao theo cách riêng của họ. Những tấm thảm được vẽ thường có màu, được theo dõi bởi mắt bởi những người thợ dệt trên khung dệt.
Truyền thông đại chúng
John Leech, Substance and Shadow (1843), xuất bản với tên Cartoon, No. 1 trên tạp chí Punch , tranh biếm họa lần đầu tiên được dùng làm tranh châm biếm.
Trên phương tiện truyền thông in ấn, tranh biếm họa là một hay một loạt hình minh họa, thường là hài hước có chủ đích. Cách sử dụng này có từ năm 1843, khi tạp chí Punch áp dụng thuật ngữ này cho các bức vẽ châm biếm trên các trang báo,[5] đặc biệt là phác thảo của John Leech.[6] Đầu tiên trong số này nhại lại tranh biếm họa chuẩn bị cho các bức bích họa lớn mang tính lịch sử tại Cung điện Westminster mới. Tiêu đề ban đầu cho các bản vẽ này là Mặt của ngài Punch là chữ Q và tiêu đề mới “cartoon” dùng để chế giễu, tham khảo từ dáng vẻ tự đề cao của các chính trị gia Westminster.
Tranh biếm họa có thể chia thành các tranh biếm họa hài hước, trong đó bao gồm tranh biếm họa được biên tập và trang truyện tranh vui trên báo.

Cách vẽ một bức tranh biếm họa từng bước Hoàn thành bản vẽ biếm họa chỉ trong 9 bước đơn giản!

Biếm họa về cơ bản là một bức vẽ phóng đại về một nhân vật nào đó nhằm nhấn mạnh các đặc điểm ngoại hình riêng biệt của nhân vật đó.
Vẽ một bức tranh biếm họa là một cách tuyệt vời để tôn lên vẻ ngoài của một người, tạo ra một phiên bản thú vị hơn của họ với một chút hài hước.

vẽ biếm họa trong 9 bước

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách vẽ một bức tranh biếm họa, bạn đang ở đúng nơi! Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách vẽ bức tranh trên tường về biếm họa, được thực hiện dễ dàng với 9 bước đơn giản.
Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ!
Hãy vui vẻ và hãy nhớ — bầu trời là giới hạn cho trí tưởng tượng của bạn!

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ Biếm họa – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ biếm họa bước 1

Bắt đầu từ chính giữa tờ giấy của bạn, vẽ một hình bầu dục thẳng đứng bất thường với đáy rộng hơn.

Để đảm bảo rằng bức tranh biếm họa sẽ được vẽ ở trung tâm, bạn có thể tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau.
Điểm mà hai đường thẳng gặp nhau phải nằm ngay giữa khuôn mặt của bức tranh biếm họa của bạn. Sử dụng các dòng làm hướng dẫn.

Bước 2 – Tạo dàn ý cho phần đầu của biếm họa

vẽ biếm họa bước 2

Vẽ một cái tai ở mỗi bên của phần đầu của bức tranh biếm họa của bạn. Như đã thấy trong hình minh họa, phần trên của đôi tai chúng ta đã vẽ tương đối lớn hơn phần dưới.

Đảm bảo rằng tai ở cả hai bên của khuôn mặt của bức tranh được vẽ đều và trong cùng một mức độ. Điều này sẽ giúp bản vẽ của bạn trông cân đối.

Bước 3 – Sau đó, vẽ phần cổ của bức tranh biếm họa

biếm họa vẽ bước 3

Vẽ hai đường chéo xuống hướng về nhau bên dưới phần đầu của bức tranh biếm họa. Điều này tạo ra phần đầu của bản vẽ biếm họa của bạn.

Khoảng cách giữa các đường chéo phụ thuộc vào độ dày hay mỏng của cổ mà bạn muốn. Theo nguyên tắc chung, khoảng cách inch phải là đủ.

Bước 4 – Vẽ cổ áo sơ mi của bức tranh biếm họa

vẽ biếm họa bước 4

Trong bước này, chúng tôi sẽ tạo cổ áo sơ mi mà bức tranh biếm họa của bạn đang mặc. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường hình chữ V không đều ở dưới cùng của cổ, với cả hai điểm cuối đi qua cổ.

Sau đó, vẽ hai đường hình chữ V sang hai bên ở mỗi bên của đường thẳng mà chúng ta đã vẽ ban nãy. Tại thời điểm này, toàn bộ cổ áo sẽ được hoàn thành.
Hãy nhớ rằng các đường chỉ nên hơi cong thay vì thẳng để làm cho cổ áo có vẻ mềm mại như vải thật.

Bước 5 – Tiếp theo, Vẽ tóc của Bức tranh biếm họa

biếm họa vẽ bước 5

Tiếp tục bằng cách vẽ đường chân tóc của bức tranh biếm họa của bạn cũng như phần ngọn tóc của nó. Đừng quên thêm các búi tóc để tạo thêm sự nổi bật cho vẻ ngoài của tóc nhé!

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, chúng tôi giữ cho phần tóc của bức tranh biếm họa của chúng tôi khá cơ bản. Chúng tôi chỉ đơn giản là vẽ một đường viền cho chân tóc và thêm một số tóc dính ở đây và ở đó.
Bạn có thể vẽ tóc trong bức tranh biếm họa của mình tương tự như cách chúng tôi đã làm hoặc tạo một phong cách khác! Tuỳ bạn!

Bước 6 – Sau đó, vẽ một cặp lông mày dày

biếm họa vẽ bước 6

Vẽ lông mày ngay dưới trán. Đảm bảo phủ bóng toàn bộ hình dạng của lông mày!

Hãy nhớ rằng, nam giới thường có lông mày dày hơn nữ giới, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi kẻ lông mày.
Và vì chúng tôi đang tạo ra một nhân vật nam, chúng tôi đã vẽ một cặp lông mày dày, cong và rõ ràng.

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ mũi của bức tranh biếm họa của bạn

biếm họa vẽ bước 7

Để tạo mũi, hãy vẽ một đường cong hướng lên với một vết sưng ở giữa để tạo thành lỗ mũi hoặc đầu mũi.

Sau đó, vẽ hai đường chéo phía trên lỗ mũi, hoàn thành diện mạo của mũi.

Bước 8 – Sau đó, vẽ đôi môi của bức tranh biếm họa

biếm họa vẽ bước 8

Vẽ hai đường cong kết nối tạo thành môi trên. Sau đó, kết nối cả hai điểm cuối của mỗi dòng với một đường cong khác bên dưới nó, tạo ra môi dưới.

Bây giờ, bạn sẽ muốn thêm một đường bên trong đường viền của môi để tạo sự phân chia giữa môi trên và môi dưới.
Trong bước này, chúng tôi cũng sẽ thêm các chi tiết bên trong cả hai tai. Vẽ một đường cong ở đỉnh tai, theo đường viền của tai.
Sau đó, vẽ thêm hai đường cong ngắn khác để tạo phần bên trong của tai.

Bước 9 – Bây giờ, hãy vẽ đôi mắt của bức tranh biếm họa của bạn

biếm họa vẽ bước 9

Hoàn thiện giao diện của bức tranh biếm họa của bạn bằng cách thêm mắt. Vẽ các đường cong xuống bên dưới mỗi lông mày, tạo thành nắp của mắt.

Sau đó, bên dưới mỗi đường cong, vẽ một hình tròn để phác thảo mống mắt. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ trong mỗi tròng đen trên cả hai mắt.
Bây giờ, tô bóng toàn bộ mống mắt trong khi vẫn để lại hình tròn nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.
Hãy nhớ rằng một bức tranh biếm họa thường được phóng đại, vì vậy hãy thoải mái nhấn mạnh bất kỳ đặc điểm khuôn mặt nào bạn muốn làm nổi bật.
Bây giờ chúng ta đã vẽ thành công một bức tranh biếm họa, đã đến phần thú vị nhất, đó là chọn màu và tô màu cho bức vẽ của bạn!
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, chúng tôi đã sử dụng màu da tùy chỉnh cho màu da của bức vẽ biếm họa của chúng tôi.
Để tạo màu da, bạn chỉ cần trộn các màu trắng, nâu, đỏ và vàng. Bạn có thể thêm bất kỳ màu nào tùy thuộc vào nước da mà bạn đang cố gắng đạt được.
Xin lưu ý rằng màu này đạt được tốt nhất khi sử dụng màu nước hoặc bất kỳ vật liệu tạo màu nào khá dễ pha trộn.
Hãy vui chơi với màu sắc và xem bức tranh biếm họa của bạn cuối cùng trở nên sống động!

biếm họa vẽ 9 bước

Bản vẽ biếm họa của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn vẽ biếm họa từng bước này.
Nếu bạn đã hoàn thành hướng dẫn này cho đến thời điểm này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn hiện có thể vẽ phiên bản biếm họa của bất kỳ nhân vật nào bạn muốn vẽ!
Sau khi bạn hoàn thành việc vẽ và tô màu một bức tranh biếm họa, đừng quên thể hiện kiệt tác của bạn! Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Chúng tôi rất vui khi thấy bản vẽ biếm họa đáng kinh ngạc của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *