Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ xe đạp đơn giản với 9 bước cơ bản hướng dẫn chi tiết

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ xe đạp, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

1- Cách vẽ một chiếc xe đạp

Học cách vẽ một chiếc xe đạp, loại xe cổ điển với khung chắc chắn và cứng cáp mà không rườm rà. Chúng có một sức hấp dẫn vượt thời gian, bất kể những chiếc xe đạp hiện đại có sang trọng đến đâu.

cách vẽ một chiếc xe đạp
Vẽ xe đạp

Bạn có bao giờ thắc mắc xe đạp có từ bao giờ không? Một thời gian khá dài! Một nam tước ở Đức tên là Karl von Drais đã tạo ra chiếc xe hai bánh có khả năng chịu lực cao đầu tiên vào năm 1817. Đôi khi được biết đến với cái tên “velocipede”, “ngựa sở thích” và “máy chạy”, phát minh ban đầu này khiến ông được nhiều người coi là cha đẻ của xe đạp.

Mặc dù xe đạp không phức tạp như vậy, nhưng nếu bạn phải rút ra một chiếc từ trí nhớ, nó có thể trở nên phức tạp hơn bạn nghĩ. Việc ghi nhớ những gì kết nối với cái gì và ở đâu, có thể trở nên khó khăn nếu bạn không có một cái trước mặt. Hoặc ít nhất là một bức ảnh chụp một chiếc xe đạp thật.
Hướng dẫn này hướng dẫn một nghệ sĩ mới bắt đầu vẽ một chiếc xe đạp đơn giản, một chiếc có bánh xe, chắn bùn và ghi đông chắc chắn. Nó chắc chắn có thể được tùy chỉnh với các sọc đua và màu sắc tươi sáng, nhưng đối với những người chỉ muốn học cách vẽ một chiếc xe đạp, nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Bắt đầu với Hướng dẫn Vẽ

Cách tốt nhất để giúp học sinh có một khởi đầu tốt cho bất kỳ bài học vẽ nào là chỉ cho chúng cách sử dụng các hướng dẫn làm điểm tham chiếu.

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các hướng dẫn trên trang web này đều có một đường đứt nét chạy qua trung tâm của mỗi bước, theo cả hướng ngang và dọc. Nếu học sinh tự  vẽ các nét chính giữa trên  giấy của mình , trước khi vẽ, các em sẽ dễ dàng theo dõi.
Ví dụ, như đã thấy trong Bước 1 bên dưới, hai vòng tròn cho bánh xe được căn giữa ở hai nửa tờ giấy và chỉ mở rộng ra trên đường ngang trung tâm một chút. Điều quan trọng là phải làm cho hai hình dạng này cân đối và đúng vị trí để làm cho các hình dạng xe đạp còn lại lại với nhau.
Kỹ năng vẽ là tất cả về việc lấy kích thước và vị trí của các đường trên giấy, do đó, có một số điểm tham khảo trực quan để bắt đầu, sẽ luôn giúp bất kỳ ai học cách chính xác hơn một chút.
Vậy điều đó có nghĩa là học sinh cần lấy thước kẻ để vẽ một đường thẳng lớn xuống giữa tờ giấy trước khi bắt đầu? Lạy trời không, xin đừng! Điều đó rất có thể sẽ khó xóa bỏ và làm xao lãng bất kỳ tác phẩm hoàn chỉnh nào. Không, chỉ cần gấp tờ giấy theo cả hai cách, tạo nếp gấp và mở ra. Vẻ đẹp là khi vẽ xong và tô màu, các nếp nhăn sẽ biến mất.

Xem trước Hướng dẫn Đạp xe Từng bước

cách vẽ một chiếc xe đạp

VẬT LIỆU

 • Hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe đạp bằng PDF (xem nút tải xuống ở trên)
 • Giấy vẽ
 • Bút chì
 • Cục gôm
 • Điểm đánh dấu màu đen
 • bút chì màu

HƯỚNG

Thời gian cần thiết:  1 giờ.

Vẽ một chiếc xe đạp với hướng dẫn từng bước

  1. Vẽ một vòng tròn cho bánh trước và bánh sau.

  2. Vẽ các vòng tròn nhỏ hơn ở trung tâm của mỗi bánh xe.

  1. Thêm chắn bùn cho bánh trước và bánh sau.

  2. Thêm tâm bánh xe và hình bầu dục giữ xích của xe đạp.

  1. Khởi động thanh xe đạp.

  2. Thêm bàn đạp chân, yên xe đạp và thanh.

 1. Thêm tay cầm và gương phản chiếu để có một bản vẽ xe đạp hoàn chỉnh.

 2. Dấu vết bằng bút dạ và màu với bút chì màu.

2- Cách vẽ một chiếc xe đạp chỉ trong 9 bước dễ dàng!

Có nhiều hình thức tập thể dục khác nhau mà bạn có thể tận hưởng bên ngoài, từ thể thao và yoga đến chạy bộ.
Tuy nhiên, có rất ít bài tập thoải mái và thú vị như đạp xe. Cưỡi một trong những phương tiện này có thể mang lại cảm giác phiêu lưu và hạnh phúc như không có gì khác!
Thật tuyệt vời khi chúng được cưỡi, chúng cũng khá phức tạp và cụ thể trong thiết kế của chúng. Điều đó có thể khiến việc vẽ một bản vẽ trở nên khá khó khăn, nhưng tin tốt là có một hướng dẫn để trợ giúp!
Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một chiếc xe đạp chỉ trong 9 bước để giúp bạn dễ dàng vẽ một chiếc xe đạp.

Cách vẽ xe đạp trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một chiếc xe đạp – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ xe đạp bước 1

Để bắt đầu hướng dẫn này về cách vẽ một chiếc xe đạp, chúng tôi sẽ sử dụng bút chì để vẽ một số hình dạng sẽ giúp ích cho bạn sau này. Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng bút chì, vì những hình dạng này sẽ không xuất hiện trong hình ảnh cuối cùng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn gần phía bên trái của trang. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với một công cụ vẽ như compa vẽ.
Sau đó, chỉ cần vẽ một vòng tròn khác bao quanh nó chỉ với một khoảng cách nhỏ giữa chúng.
Sau đó, sử dụng thước kẻ, vẽ hình dạng mà bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh tham chiếu trước khi vẽ thêm các vòng tròn ở phía bên tay phải.

Bước 2 – Bắt đầu vẽ khung của chiếc xe đạp

vẽ xe đạp bước 2

Bạn nên giữ các đường dẫn bút chì mà bạn đã vẽ ở bước trước cho đến khi kết thúc bài vẽ xe đạp của mình.

Sử dụng những hình hướng dẫn đó, bạn có thể dùng bút và thước để bắt đầu vẽ khung của chiếc xe đạp.
Hình dạng bạn đang vẽ có thể trông phức tạp, nhưng nếu bạn sử dụng hình dạng từ bước trước cùng với hình ảnh hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được!

Bước 3 – Bây giờ, hãy tiếp tục vẽ khung xe đạp của bạn

vẽ xe đạp bước 3

Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào khung trong bước này của hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe đạp. Mặt sau của khung phải vừa khít với phía bên trái của hình dạng mà bạn đã vẽ ở bước 1.

Cũng sẽ có một số vòng tròn nhỏ ở dưới cùng và bên trái của chiếc xe đạp.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ tay lái của xe đạp

vẽ xe đạp bước 4

Bạn có thể thêm ghi đông và mặt trước của bản vẽ xe đạp của mình trong bước này. Sử dụng thước đo của bạn, cẩn thận vẽ phần mỏng gần phía trước của xe đạp.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham chiếu, tay lái nằm trên một thanh ngắn. Sau đó, vẽ một thanh dài hơn xuống phía dưới mà bánh xe sẽ gắn vào sau này.
Khi bạn đã sao chép hình ảnh tham chiếu, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 5 – Vẽ một số chi tiết và yên xe đạp

vẽ xe đạp bước 5

Hãy thêm một số chi tiết và yên xe đạp vào bản vẽ xe đạp của bạn trong bước này. Để biết chi tiết, chỉ cần vẽ một số vòng tròn nhỏ trong các vòng tròn mà bạn đã vẽ trên khung xe đạp.

Sau đó, tạo một hình tam giác phẳng, góc cạnh cho yên xe đạp lên trên cùng của khung.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ bánh xe đầu tiên của chiếc xe đạp của bạn

vẽ xe đạp bước 6

Sử dụng các hình vẽ bằng bút chì ngay từ bước đầu tiên, bạn có thể vẽ bánh xe bên trái của xe đạp.

Các đường bút sẽ đi trực tiếp trên bút chì để tạo thành bánh xe như nó xuất hiện trong hình tham khảo.

Bước 7 – Vẽ bánh xe kia

vẽ xe đạp bước 7

Bạn có thể làm chính xác những gì bạn đã làm trong bước cuối cùng cho phần này của hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe đạp của chúng tôi.

Đơn giản chỉ cần vẽ qua các vòng tròn ở phía bên tay phải như bạn đã làm trong bước trước để tạo bánh xe phía trước.

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ các nan của bánh xe

vẽ xe đạp bước 8

Đã gần đến lúc hoàn thành bức vẽ xe đạp của bạn với một số màu sắc! Đối với bước này, chỉ cần sử dụng thước kẻ của bạn để vẽ các đường đi ra từ tâm của mỗi bánh xe và hướng ra ngoài về phía vành.

Khi bạn đã vẽ tất cả các nan hoa, bạn có thể hoàn thành các chi tiết cuối cùng. Khi bạn đã để mực bút khô, sau đó nhớ xóa các vết bút chì còn sót lại.

Bước 9 – Bây giờ hoàn thành bản vẽ xe đạp của bạn với một số màu

vẽ xe đạp bước 9

Đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe này! Tuy nhiên, trước khi hoàn thành, bạn có thể hoàn thành bản vẽ này với một số màu sắc đẹp.

Chúng tôi đã sử dụng bảng màu xanh và đen cổ điển cho hình ảnh của mình, nhưng đây là bước mà bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ màu sắc tươi sáng và đẹp nào mà bạn yêu thích!
Bạn cũng có thể vui khi lựa chọn phương tiện nghệ thuật nào phù hợp nhất với bản vẽ xe đạp của mình.
Có rất nhiều bộ phận mỏng và phức tạp trên một chiếc xe đạp, vì vậy, vì lý do đó, tôi sẽ sử dụng một số bút màu hoặc bút chì để tô màu cho nó.
Tôi sẽ sử dụng những phương tiện này vì chúng cho phép độ chính xác màu rất cao. Mặc dù tôi nghĩ rằng chúng sẽ trông thực sự tốt, nhưng tôi cũng nghĩ rằng bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn quyết định sẽ trông tuyệt vời!

Bản vẽ xe đạp của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã hoàn thành thành công tất cả 9 bước của hướng dẫn cách vẽ một chiếc xe đạp này và bạn sẽ
rất hài lòng với bản vẽ tuyệt vời của bạn!
Thiết kế phức tạp của một chiếc xe đạp có thể khiến bạn khó vẽ một chút, vì vậy chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để chia nhỏ thành các bước để bạn có thể thấy nó dễ dàng như thế nào khi bạn biết phải làm gì.
Bây giờ bạn đã hoàn thành bản vẽ xe đạp của mình, bạn phải thực sự biến nó thành của riêng mình với một số chi tiết và màu sắc cuối cùng!
Bạn có thể tạo ra một số mẫu hoặc hình dán vui nhộn trên xe đạp của mình như một ví dụ về một số chi tiết thú vị để cá nhân hóa bản vẽ của bạn.
Nếu bạn cảm thấy sáng tạo hơn, thì bạn cũng có thể vẽ và tô màu nền đẹp cho hình ảnh của mình. Bạn nghĩ rằng bạn muốn đi chiếc xe đạp này ở đâu nếu có thể?
Chúng tôi hy vọng bạn có nhiều niềm vui với hướng dẫn này và chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ khác để bạn thưởng thức!

Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra trang web của chúng tôi để nắm bắt từng hướng dẫn từng bước mới khi chúng xuất hiện.
Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ xe đạp đáng kinh ngạc của bạn, vì vậy hãy nhớ tải nó lên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!
Tham khảo thêm: Hướng dẫn học vẽ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *