Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ tóc nữ đơn giản như thật với 9 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ tóc nữ, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

TÌm hiểu về kiểu tóc – wiki 

Kiểu tóc đề cập đến kiểu dáng của tóc, thường là trên da đầu người. Đôi khi, kiểu tóc cũng có nghĩa là bộ tóc râu cắt tỉa. Thời trang tóc có thể được xem là một khía cạnh của chải chuốt cá nhân, thời trang và mỹ phẩm, mặc dù thực tế, văn hoá và sự quan tâm phổ biến cũng ảnh hưởng đến kiểu tóc. Thuật họa bẹn bím tóc cổ xưa nhất được biết đến có từ khoảng 30.000 năm. Trong nền văn minh cổ đại, tóc phụ nữ thường được chải tỉ mỉ và cẩn thận theo cách đặc biệt.
Vào thời La Mã cổ đại, phụ nữ vấn tóc mình theo phong cách phức tạp. Từ thời đế chế La Mã cho đến thời Trung Cổ, hầu hết phụ nữ đều để tóc dài miễn tóc phát triển tự nhiên. Vào thời La Mã cũng như trong thế kỷ 16 ở thế giới phương Tây, phụ nữ bắt đầu chải tóc họ theo phong cách trang trí công phu cực kỳ. Vào nửa sau của thế kỷ 15 và vào thế kỷ 16, một đường kẻ tóc rất cao trên trán được xem là hấp dẫn. Trong thế kỷ 15 và 16, nam giới châu Âu hớt tóc không dài hơn độ dài vai. Vào đầu thế kỷ 17, kiểu tóc nam giới đã dài hơn, với sóng hoặc lọn xoăn được coi là đáng ao ước.

Cách vẽ tóc như thật Hướng dẫn từng bước chỉ trong 9 bước đơn giản!

Nếu bạn hỏi một nhóm nghệ sĩ rằng liệu tóc thật có dễ vẽ hay không, chắc chắn rằng nhiều người sẽ trả lời có cho câu hỏi đó.
Có nhiều lý do khiến tóc khó vẽ, nhưng lý do chính là khá rõ ràng: nó được tạo thành từ hàng nghìn sợi tóc riêng lẻ!
Mặc dù việc phải vẽ chủ đề phức tạp này có thể khiến bạn giật tóc vì thất vọng, nhưng chúng tôi có một hướng dẫn sẽ cho bạn thấy rằng nó có thể dễ dàng hơn bạn tưởng tượng!
Hướng dẫn từng bước về cách vẽ tóc thực tế chỉ trong 10 bước này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để có được niềm vui khi học vẽ tóc thực tế một cách dễ dàng.

cách vẽ tóc như thật trong 9 bước

Làm thế nào để vẽ tóc thực tế – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ tóc thực tế bước 1

Cách tốt nhất để làm cho quá trình học cách vẽ tóc thực tế dễ dàng hơn là chuẩn bị cho nó đúng cách.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một cây bút chì nhẹ cho bước đầu tiên này, vì bạn sẽ vẽ một phần đầu ma-nơ-canh mà bạn sẽ vẽ tóc lên đó.
Sử dụng hình ảnh tham khảo của chúng tôi làm hướng dẫn cho bạn, hãy cẩn thận vẽ đường viền đầu ngồi trên cổ bằng bút chì của bạn.

Bước 2 – Bắt đầu vẽ đường viền tóc

vẽ tóc thực tế bước 2

Đối với bước 2 của cách vẽ tóc thực tế của bạn, về mặt kỹ thuật, bạn có thể bắt đầu vẽ bằng bút, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì ngay bây giờ vì bước này có thể khá phức tạp.

Đây là một phần mà bạn sẽ muốn tham khảo rất chặt chẽ với hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ. Cố gắng hết sức để vẽ đường viền tóc như trong hình.
Sau đó, cẩn thận xóa bất kỳ phần nào của đường viền đầu mà tóc sẽ bị che khuất.

Bước 3 – Tham khảo hình ảnh để lên kế hoạch cho các bước tiếp theo

vẽ tóc thực tế bước 3

Hình ảnh tham khảo cho bước ba có các mũi tên để chỉ cho bạn hướng tóc sẽ chảy trong vài bước tiếp theo.

Bạn không cần phải vẽ những mũi tên này lên bức tranh của mình, nhưng hình ảnh này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều chỉnh dòng chảy. Tuy nhiên, bạn có thể vẽ chúng bằng bút chì rất nhẹ nếu nó có ích!

Bước 4 – Bắt đầu vẽ dòng chảy của tóc

vẽ tóc thực tế bước 4

Tham khảo kỹ hình ảnh ở bước 3, bạn có thể bắt đầu vẽ các đường dày hơn ở phía bên trái của tóc.

Để làm điều này, hãy bắt đầu vẽ một số đường dày hơn khi chúng xuất hiện trong hình tham chiếu, sử dụng các mũi tên dòng chảy làm hướng dẫn của bạn để đảm bảo chúng nằm tự nhiên trên tóc.

Bước 5 – Hoàn thành việc vẽ các đường dày hơn

vẽ tóc thực tế bước 5

Tiếp tục từ bước trước, chúng ta sẽ vẽ các đường dày hơn ở phía bên tay phải của bản vẽ tóc thực tế của bạn.

Một lần nữa, hãy cẩn thận làm theo các mũi tên trong các hình ảnh tham chiếu để có được dòng chảy tốt.

Bước 6 – Bắt đầu vẽ một số đường nhỏ hơn

vẽ tóc thực tế bước 6

Các đường dày hơn bạn đã vẽ sẽ cung cấp một số độ sâu và khối lượng cho tóc, và trong bước này của hướng dẫn cách vẽ tóc thật, chúng ta sẽ vẽ một số đường mảnh, nhỏ.

You should try to use either a thin-tipped pen or a very sharp pencil for these lines. The arrows from earlier will guide you with these lines as well, so be sure to look closely at it!

Step 7 – Keep drawing some thin hairs

” alt=”vẽ tóc thực tế bước 7″ width=”1000″ height=”1400″ data-src=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7.jpg” data-srcset=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7.jpg 1000w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-214×300.jpg 214w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-536×750.jpg 536w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-561×785.jpg 561w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-364×510.jpg 364w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-728×1019.jpg 728w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-608×851.jpg 608w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-7-758×1061.jpg 758w” data-sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

You’re getting the hang of it now!

For this part of your realistic hair drawing, simply keep drawing more thin lines to the upper right section of the hairstyle.

Step 8 – Finish off the thin lines

” alt=”vẽ tóc thực tế bước 8″ width=”1000″ height=”1400″ data-src=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8.jpg” data-srcset=”https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8.jpg 1000w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-214×300.jpg 214w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-536×750.jpg 536w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-561×785.jpg 561w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-364×510.jpg 364w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-728×1019.jpg 728w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-608×851.jpg 608w, https://iheartcraftythings.com/wp-content/uploads/2021/06/Realistic-Hair-DRAWING-–-STEP-8-758×1061.jpg 758w” data-sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

You’ve almost finished drawing the thin lines for your realistic hair drawing, and in this step you can finish this element off.

Simply keep drawing these lines to the final sections of the hair, following the guide arrows and reference images.
Once that’s done, you could add more lines as you wish, but just remember to keep the flow consistent!

Step 9 – Draw some stray hairs

vẽ tóc thực tế bước 9

Trước khi bạn bắt đầu tô màu trong bản vẽ của mình, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng trong bước này của hướng dẫn về cách vẽ tóc thực tế.

Đầu tiên, vẽ một số sợi tóc mỏng và lạc ra khỏi kiểu tóc. Phần này là khá tùy chọn, vì trong khi những sợi tóc này tạo ra một cái nhìn thực tế hơn, bạn có thể sử dụng ít hơn hoặc không sử dụng chút nào để có vẻ ngoài gọn gàng hơn.
Cuối cùng, hãy chắc chắn để đi qua tất cả các dòng cuối cùng bằng bút và sau đó xóa tất cả các dòng bút chì còn sót lại.
Đó là một thử thách vẽ khó, vì vậy bây giờ bạn có thể xõa tóc với một chút màu sắc thú vị! Đây là bước mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo trên bản vẽ tóc như thật của mình.
Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích để hoàn thiện và bạn có rất nhiều lựa chọn theo ý của mình.
Bạn sẽ tô màu nó để trông giống như tóc của chính bạn, hay bạn sẽ tạo kiểu tóc mơ ước bằng cách sử dụng màu sắc của bạn?
Bạn cũng có thể có nhiều niềm vui khi sử dụng các phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình để làm cho màu sắc nổi bật. Cho dù bạn sử dụng sơn, màu nước, bút chì màu, bút màu hay bất cứ thứ gì khác, chúng tôi biết nó sẽ trông thật tuyệt vời!

Bản vẽ tóc thực tế của bạn đã hoàn thành!

Bây giờ bản vẽ của bạn đã hoàn thành và bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn cách vẽ tóc thực tế này!
Vẽ tóc thực tế có thể là một thách thức khá lớn, vì vậy bạn nên rất tự hào khi đến cuối hướng dẫn.
Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thấy rằng mặc dù đây là một môn học khó nhưng nó có thể dễ dàng nếu bạn biết phải làm gì. Chúng tôi cũng hy vọng rằng điều đó thật nhiều niềm vui cho bạn!
Bây giờ bạn thực sự làm cho bức vẽ tóc như thật này của riêng mình. Có một số niềm vui xúc động bạn có thể thêm.
Ví dụ, bạn có thể thay đổi một chút kiểu tóc hoặc thêm một số phụ kiện như nơ hoặc kẹp tóc. Nếu bạn cảm thấy nghệ thuật hơn, bạn thậm chí có thể vẽ một khuôn mặt cho bức tranh của mình!
Hướng dẫn này là một trong nhiều hướng dẫn vẽ từng bước mà chúng tôi có trong cửa hàng dành cho bạn, vì vậy hãy nhớ xem trang web của chúng tôi thường xuyên! Chúng tôi sẽ thường xuyên đưa ra những nội dung như thế này nhiều hơn, vì vậy hãy nhớ tham gia cuộc vui!

Chúng tôi rất muốn biết bạn đã chinh phục được bức vẽ tóc thực tế này như thế nào, vì vậy khi nó hoàn thành, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *