Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Cách vẽ con chuột hamster đơn giản với 9 bước cơ bản

Hamster là một loại động vật gặm nhấm nhỏ đã được thuần hóa thường được nuôi làm thú cưng trong nhà. Điều khiến chuột hamster khác biệt với các loài gặm nhấm khác là đuôi ngắn, chân mập và tai nhỏ.

Bởi vì những đặc điểm đáng yêu và sự thông minh đáng chú ý của chuột hamster, chúng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chọn một con vật cưng trong nhà.
Đây cũng là lý do tại sao nhiều người thấy hamster rất thú vị khi vẽ.
Để đáp ứng nhu cầu của người đọc, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vẽ con chuột hamster đơn giản và dễ thực hiện.
Chúc bạn vui vẻ khi vẽ một chú chuột hamster nhỏ dễ thương !

vẽ chuột lang trong 9 bước đơn giản

Làm thế nào để Vẽ một con Hamster – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ chuột lang bước 1

Bắt đầu từ phần trên của tờ giấy, vẽ một hình tròn không đều với chiều rộng lớn hơn chiều dài. Điều này tạo ra một đường viền trên đầu của chuột lang.

Bạn có biết rằng chuột hamster thường nhét thức ăn vào một trong hai bên – hoặc cả hai bên má của nó để mang thức ăn trở lại chỗ ngủ của chúng.
Phần bên trong má của chúng đặc biệt rộng rãi, giúp chúng có thể chứa nhiều thức ăn trên má. Vì vậy, đừng quên nhấn mạnh má của chuột lang khi vẽ khuôn mặt của nó!
Để đảm bảo rằng chuột lang sẽ được vẽ ở trung tâm, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau.
Đường thẳng đứng phía trên đường ngang đánh dấu vị trí bạn nên vẽ đường viền của đầu.

Bước 2 – Phác thảo đầu và cơ thể của Hamster

vẽ chuột lang bước 2

Vẽ một hình tròn bất thường khác bên dưới đầu của chuột lang mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Điều này tạo thành cơ thể của chuột lang. Lưu ý rằng phần đầu và phần thân phải được kết nối trực tiếp, và phần thân cũng phải tương đối lớn hơn so với hình dạng của đầu.

Khi vẽ đường viền của cơ thể, tránh dùng bút chì ấn xuống quá mạnh. Điều quan trọng là vẽ bằng các nét nhẹ để bạn có thể dễ dàng xóa bất kỳ đường nào khỏi đường viền mà sau này bạn có thể không cần nữa.

Bước 3 – Tiếp theo, Vẽ chân của Hamster

vẽ chuột lang bước 3

Vẽ một đường cong hơi nhọn ở mỗi bên của phần thân dưới của chuột lang. Điều này tạo thành đôi chân mũm mĩm gấp lại của hamster.

Đảm bảo loại bỏ mọi đường chồng lên bên trong chân phải của chuột lang bằng cách sử dụng tẩy.

Bước 4 – Sau đó, Vẽ bàn chân của Hamster

vẽ chuột lang bước 4

Ngay bên dưới mỗi chân, vẽ một bàn chân nhỏ có ba bàn chân.

Lưu ý rằng vì hamster hướng về phía bên trái, nên đặt chân trái sang một bên trong khi chân phải thẳng.

Bước 5 – Sau đó, Vẽ Tai trái của Hamster

vẽ chuột lang bước 5

Vẽ một hình bán nguyệt ở phía trên bên trái của đầu chuột lang. Điều này tạo thành tai trái của chuột lang.

Bước 6 – Hoàn thành Cặp tai của Hamster

vẽ chuột lang bước 6

Lặp lại bước trước ở phía đối diện trên đỉnh đầu của chuột lang. Điều này tạo ra tai phải của chuột lang.
Sau khi hoàn thành bước này, cặp tai của chú chuột lang của bạn đã hoàn thành.

Bước 7 – Vẽ Cánh tay Trái và Phải của Hamster

vẽ chuột lang bước 7

Vẽ một hình thuôn dài với một vòng tròn ở cuối mỗi bên của phần trên cơ thể của hamster. Điều này tạo ra các cặp cánh tay và bàn tay của chuột lang.
Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, cả hai cánh tay của hamster đều ở phía trước của nó, gặp nhau trên ngực của nó.

Bước 8 – Thêm chi tiết về Tai và Tay

vẽ chuột lang bước 8

Khi vẽ động vật , các chi tiết và hoa văn là điều cần thiết để thêm kết cấu trên bản vẽ của bạn, làm cho nó trông giống thật hơn. Vì vậy, trong bước này, đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm việc.

Bắt đầu từ trên xuống dưới, vẽ một đường cong bên trong mỗi tai song song với hình dạng của nó. Điều này tạo ra sự xuất hiện của tai trong hoặc tai trong.
Sau đó, chuyển sang tay, vẽ nhiều đường cong ngắn trên cả hai tay để tách từng ngón tay của chuột lang.

Bước 9 – Bây giờ, vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của Hamster

vẽ chuột lang bước 9

Để hoàn thiện giao diện, hãy tạo các đặc điểm trên khuôn mặt của chú chuột lang của bạn. Cách bạn vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt sẽ xác định xem biểu cảm hoặc cảm xúc của chuột lang hay bất kỳ nhân vật nào bạn đang vẽ nói chung.

Bắt đầu từ trên xuống dưới, vẽ hai hình bầu dục đứng cho đôi mắt. Thêm bóng râm cho toàn bộ đôi mắt trong khi để lại hai vòng tròn nhỏ không bị che khuất để tạo ảo giác “đôi mắt lấp lánh”.
Để tạo mũi, bạn chỉ cần vẽ một hình tam giác rộng ngược. Sau đó, kẻ một đường thẳng đứng nối với đầu nhọn ở cuối mũi.
Đối với miệng, vẽ một đường cong hướng lên với một vết sưng nhỏ ở giữa. Đừng quên bổ sung một chiếc răng duy nhất ở giữa bên dưới miệng của hamster — đó là một trong những đặc điểm khác biệt của hamster!

vẽ chuột lang 9 bước

Bây giờ chúng tôi đã vẽ thành công một chú chuột hamster, cuối cùng đã đến phần thú vị nhất. Trong bước cuối cùng này, chúng ta sẽ chọn màu và tô màu cho chuột hamster.
Bước này là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này để làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trông sống động và đầy màu sắc!
Hamster có sáu màu cơ bản: trắng, đen, xám, nâu, vàng và đỏ. Bất kỳ màu nào khác của chuột hamster đều là sự biến đổi hoặc hỗn hợp của những màu cơ bản này.
Bạn có thể chọn phối màu cho hamster bằng các màu gốc của nó hoặc chọn một bộ màu độc đáo để tạo ra một con hamster không giống ai. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ trở nên đẹp đẽ!

Bản vẽ Hamster của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng, bạn có vui vẻ khi vẽ một con chuột hamster. Bây giờ bạn có thể vẽ một con chuột hamster, bạn có thể kết hợp nó vào những bức vẽ phức tạp hơn trong tương lai.
Có lẽ bạn có thể vẽ một con chuột lang đi lang thang trên cánh đồng hoặc có lẽ một con người đang chơi với con chuột cưng của nó?
Ngay sau khi bạn hoàn thành việc vẽ và tô màu một chú chuột lang, hãy nhớ khoe kiệt tác của bạn!
Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest! Và trong khi bạn đang ở đó, chúng tôi hy vọng bạn cũng dành thời gian để thích trang Facebook của chúng tôi!
Chúng tôi rất thích nhìn thấy chú chuột lang quyến rũ ngọt ngào của bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *