Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ cái bàn đơn giản với 9 bước cơ bản

Bàn là một món đồ nội thất có mặt trên phẳng và một hoặc nhiều chân. Nó cung cấp một bề mặt phẳng, nơi bạn có thể đặt nhiều đồ vật khác nhau.

Nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như ăn uống, viết lách, học tập hoặc chơi trò chơi. Như vậy, bàn chắc chắn là món đồ nội thất thiết yếu trong ngôi nhà của chúng ta.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ cái bàn đơn giản chỉ với 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.
Một khi bạn học cách vẽ bảng, bạn có thể kết hợp nó vào những bản vẽ phức tạp hơn nhiều.
Có lẽ bạn có thể vẽ một con người đang ăn tối trên bàn trong khi ngồi trên ghế bên cạnh hoặc có lẽ một đứa trẻ đang chơi trò chơi máy tính trên bàn? Khả năng là vô tận!
Chúc bạn vui vẻ khi vẽ một bảng 3D thực tế!

bảng vẽ trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một Bảng – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ bảng bước 1

Vẽ một hình bình hành nghiêng để tạo đường viền phía trên của bảng.

Hãy nhớ, sử dụng các nét nhẹ khi vẽ phác thảo. Tránh dùng bút chì ấn xuống quá mạnh để sau này bạn có thể dễ dàng xóa đường viền khi không cần nữa.

Bước 2 – Vẽ Phần trên cùng của Bảng

vẽ bảng bước 2

Vẽ một đường hình chữ V rộng với một đường dọc ngắn ở cả hai bên ngay bên dưới đường viền. Hãy nhớ rằng đường thẳng phải song song với phần dưới cùng của đường viền mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Đừng quên xóa phần dưới cùng của phác thảo! Điều này sẽ tinh chỉnh hình dạng của đầu bảng.

Bước 3 – Vẽ chân trước bên trái của bảng

vẽ bảng bước 3

Vẽ một hình thuôn dài và hẹp ngay bên dưới góc trước bên trái của bàn.

Điều này tạo thành chân trước bên trái của bàn.

Bước 4 – Vẽ chân trước bên phải của bảng

vẽ bảng bước 4

Lặp lại bước trước để vẽ một chân khác bên dưới góc trước bên phải của bàn. Điều này tạo thành chân trước bên phải của bàn.

Hãy nhớ rằng các chân trước của bàn phải có chiều dài tương tự. Tuy nhiên, chân trước bên phải có thể thấp hơn chân trước bên trái do bàn bị nghiêng sang một bên.
Sau khi hoàn thành bước này, chân trước bên trái và bên phải của bàn sẽ hoàn thành.

Bước 5 – Vẽ chân sau bên phải của bàn

vẽ bảng bước 5

Vẽ một hình thuôn dài và hẹp khác có đáy góc cạnh bên dưới góc sau bên phải của bàn.

Điều này tạo thành chân sau bên phải của bàn.

Bước 6 – Hoàn thành tất cả bốn chân của bàn

vẽ bảng bước 6

Vẽ một chân khác ngay bên dưới góc trái phía sau của bàn. Điều này tạo thành chân sau bên trái của bàn, do đó hoàn thành cả bốn chân giữ thăng bằng cho bàn.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa ở trên, chân sau bên trái chỉ có thể nhìn thấy được nửa chừng vì mặt trên của bàn che đi phần trên của nó.

Bước 7 – Vẽ một đường trên đầu bảng

vẽ bảng bước 7

Vẽ một đường viền gần cạnh của bảng theo hình dạng của nó. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ giống như kích thước của các cạnh của bảng.

Điều này làm cho bảng của bạn trông ba chiều và thực tế!

Bước 8 – Thêm kích thước trên chân trước

vẽ bảng bước 8

Sau khi tạo các kích thước của đầu bảng, bây giờ chúng ta sẽ thêm các kích thước của chân.

Tiến hành bằng cách vẽ một đường dọc theo chiều dài của mỗi chân trước. Điều này tạo ra các cạnh của chân bàn. Đảm bảo rằng đường này mỏng hơn đường tạo thành chân.

Bước 9 – Hoàn thành các kích thước trên cả bốn chân

vẽ bảng bước 9

Lặp lại bước trước trên các chân sau của bàn. Tại thời điểm này, tất cả bốn chân của bàn phải có kích thước hoặc các cạnh có thể nhìn thấy được.

Như bạn có thể thấy, bảng cuối cùng đã kết hợp với nhau! Bây giờ, tất cả những gì nó còn thiếu là một mảng màu để làm cho chiếc bàn trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!
Hãy tiếp tục và lấy các vật liệu tô màu yêu thích của bạn vì cuối cùng chúng ta cũng đang ở trong phần thú vị nhất. Trong bước này, chúng ta sẽ chọn màu và tô màu cho bảng!
Bàn có nhiều màu sắc vì các nhà sản xuất có thể sơn nó với gần như mọi màu có sẵn.
Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn khi tô màu cho bảng! Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích!
Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều màu để tạo ra một bảng nhiều màu, làm cho nó trông đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ!
Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện khả năng nghệ thuật của bạn, đặc biệt là khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau!

vẽ bảng 9 bước

Bản vẽ bảng của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích bản vẽ bảng từng bước này. Nếu bạn thích vẽ một cái bàn, có lẽ bạn có thể quan tâm đến việc vẽ một cái ghế tiếp theo? Bằng cách đó, bạn có thể vẽ một chiếc bàn kết hợp với một chiếc ghế phù hợp.
Hãy nhớ rằng tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi đều miễn phí 100% để bạn sử dụng làm tài liệu học tập trong các hoạt động vẽ của mình.
Chúng tôi thường xuyên tải lên nội dung trên danh mục “Cách vẽ” của mình, vì vậy đừng quên tiếp tục kiểm tra lại để liên tục thưởng thức các hướng dẫn vẽ hoàn toàn mới!
Khi bạn đã vẽ và tô màu xong một chiếc bàn, hãy đảm bảo thể hiện kiệt tác của bạn! Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.
Đừng xấu hổ, bạn đã làm việc chăm chỉ cho tác phẩm nghệ thuật của mình nên chúng tôi chắc chắn rằng nó trông rất ấn tượng!
Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bản vẽ bảng thực tế của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *