Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ núi đơn giản với 7 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách Vẽ Núi, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về núi – wiki 

Núi là dạng địa hình lồi, có sườn dốc và độ cao thường lớn hơn đồi, nằm trải dài trên phạm vi nhất định. Nó được hình thành từ hiện tượng uốn nếp do tác động của nội lực.
Theo quan niệm của các nhà nghiên cứu thì núi cao hơn đồi. Theo bách khoa toàn thư Britannica, núi có chiều cao từ 500 m trở lên.
Núi là dạng địa hình phổ biến của Trái Đất, chiếm 52% diện tích châu Á, 36% Bắc Mỹ, 25% châu Âu, 22% nam Mỹ, 17% của Australia, khoảng 33% bề mặt châu Âu và 24% bề mặt Trái Đất.

Hướng dẫn Cách vẽ Núi Từng bước Chỉ trong 7 Bước Dễ Dàng!

Ít có điều gì sảng khoái cho tâm trí như được đi du lịch đến một số ngọn núi xinh đẹp và thoát khỏi tất cả.
Những ngọn núi đã ghi lại trí tưởng tượng của con người trong hàng triệu năm và chúng tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta cho đến ngày nay.
Điều này đã làm cho chúng trở thành một chủ đề phổ biến cho nghệ thuật, cho dù đó là với các bức vẽ và sơn hay bối cảnh cho những câu chuyện và thơ ca.
Nếu bạn muốn tìm hiểu cách bạn có thể vẽ một số ngọn núi của riêng mình, thì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện!
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn từng bước này về cách vẽ núi để bạn có thể vẽ những ngọn núi đẹp của riêng mình một cách dễ dàng.

cách vẽ núi trong 7 bước

Hướng dẫn cách vẽ núi là bài tập đơn giản giúp các bạn hoàn thiện bức tranh tường, các bạn hãy theo dõi thực hành nhé

Làm thế nào để vẽ dãy núi – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ núi bước 1

Trong bước đầu tiên về cách vẽ núi này, chúng ta sẽ bắt đầu khá đơn giản. Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật sẽ đóng vai trò như một khung cho bản vẽ các ngọn núi của bạn.

Sau khi vẽ, bạn có thể bắt đầu vẽ phần đầu tiên của các ngọn núi của bạn. Chúng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một đường cong mạnh đi theo chiều ngang dọc theo hình chữ nhật của bạn.
Sẽ có một đường cong hình tam giác sắc nét gần phía bên trái của hình ảnh như bạn có thể thấy trong hình. Điều này sẽ hiển thị một trong những ngọn núi cao hơn trong hình ảnh.

Bước 2 – Bây giờ, vẽ thêm một số ngọn núi

vẽ núi bước 2

Trong bước này, chúng tôi sẽ thêm một số ngọn núi khác vào bản vẽ núi của bạn. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng một số đường cong rõ nét hơn giữa các điểm lõm trong các ngọn núi mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Những điều này sẽ làm cho nó trông giống như có một số ngọn núi cao hơn ở phía sau và sẽ làm cho bản vẽ này có chiều sâu hơn.

Bước 3 – Tiếp theo, thêm một số địa hình đồi núi vào nền trước

bản vẽ núi bước 3

Hãy thêm một số vùng đồi bằng phẳng hơn một chút vào tiền cảnh của bản vẽ của bạn trong bước này của hướng dẫn cách vẽ núi của chúng tôi.

Để làm điều này, chúng tôi sẽ vẽ một đường ngang khác bên dưới những đường khác mà bạn đã vẽ cho đến nay.
Đường này vẫn sẽ có một số đường cong để làm cho nó trông giống như đồi núi, nhưng nó sẽ kém sắc nét hơn rất nhiều so với những đường trước đó. Với phần tử đó được thêm vào, chúng ta có thể chuyển sang bước 4.

Bước 4 – Vẽ thêm một lớp địa hình

vẽ núi bước 4

Trước khi đi vào một số chi tiết cho bức vẽ núi của bạn, chúng tôi sẽ vẽ thêm một lớp địa hình nữa để bức tranh này có chiều sâu hơn nữa.

Chỉ cần vẽ thêm một số đường cong nhẹ bên dưới khu vực đồi núi mà bạn đã vẽ ở bước trước.
Nó cũng sẽ nằm ngay phía trên dòng dưới cùng của hình chữ nhật từ bước 1. Đường này phải là phẳng nhất trong tất cả các lớp núi cho đến nay, nhưng nó cũng phải có một chút đường cong đối với nó.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ một số đỉnh núi tuyết

bản vẽ núi bước 5

Những ngọn núi thậm chí còn tuyệt vời hơn khi chúng có tuyết trên đỉnh mang lại cái lạnh thấu xương, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một số đỉnh núi có tuyết vào phần này của hướng dẫn cách vẽ núi này.

Để thực hiện việc này, chỉ cần thêm một số đường cong gần đỉnh núi trong hai lớp đầu tiên của bản vẽ của bạn, như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.
Chi tiết đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ thêm một bầu không khí tuyệt vời cho bản vẽ của bạn!

Bước 6 – Vẽ các chi tiết cuối cùng cho các ngọn núi của bạn

bản vẽ núi bước 6

Bản vẽ các ngọn núi của bạn đã trông rất đẹp vào thời điểm này, nhưng bạn có thể làm cho nó trông đẹp hơn với một số chi tiết nhỏ.

Trước hết, bạn có thể vẽ một số đám mây mờ trên những ngọn núi để làm cho nó trông giống như một ngày đẹp trời cho những ngọn núi này.
Sau đó, bạn có thể vẽ một số cây thông đẹp nằm rải rác dọc theo các ngọn núi.
Đây là một chi tiết mà bạn có thể thay đổi một chút cho phù hợp với sở thích của mình và bạn có thể thêm nhiều cây hơn vào núi nếu muốn! Bạn nghĩ chi tiết nào khác sẽ phù hợp với bức tranh này?
Bạn thậm chí có thể thêm một số chi tiết của riêng mình, chẳng hạn như một ngôi nhà trên núi để tạo thêm điểm nhấn!

Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ núi của bạn với một số màu

Đã đến lúc lấy ra các công cụ nghệ thuật yêu thích của bạn, vì trong bước này, bạn có thể thêm một số màu sắc đẹp vào bức vẽ núi của mình!
Một số màu sắc sẽ thực sự làm cho khung cảnh yên bình này trở nên sống động, vì vậy bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào trên màu này. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách để tô màu trong bản vẽ tuyệt vời của bạn với hình ảnh của chúng tôi, nhưng bạn nên thoải mái cho chúng tôi thấy bạn có thể sáng tạo như thế nào với màu sắc của mình trong bước này!
Hình ảnh này cũng hoàn hảo để sử dụng cho một số thử nghiệm phương tiện nghệ thuật. Tôi sẽ sử dụng một số loại sơn màu nước để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho bức tranh này.
Bởi vì tuyết trên núi khiến tôi liên tưởng đến một buổi sáng se lạnh, tôi cũng sẽ sử dụng một số màu lạnh hơn để tạo cảm giác mát mẻ hơn.
Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một cách bạn có thể thực hiện và bất kỳ phương tiện nghệ thuật và cách phối màu nào mà bạn sử dụng chắc chắn sẽ trông đáng kinh ngạc!

Bản vẽ dãy núi của bạn đã hoàn thành!

Bạn đã xem đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ núi của chúng tôi và bạn đã có một bản vẽ đẹp để thể hiện nó!
Chúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn đã có một thời gian vui vẻ khi học cách vẽ bức tranh tuyệt đẹp này cùng với chúng tôi.
Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để cho bạn thấy có thể dễ dàng như thế nào để tạo ra một bức ảnh tuyệt vời nếu bạn chia nhỏ nó thành các bước và thực hiện chậm.
Bây giờ bạn có thể cá nhân hóa bản vẽ núi của mình với những chi tiết thú vị của riêng bạn. Bạn có thể vẽ thêm một số yếu tố cho bức tranh, chẳng hạn như một số ngôi nhà nhỏ, nhiều cây hơn hoặc thậm chí nhiều ngọn núi hơn ở hậu cảnh.
Nếu cảm thấy sáng tạo hơn, bạn thậm chí có thể vẽ một con rồng mát mẻ đang bay quanh các đỉnh núi để tạo cho hình ảnh một cảm giác kỳ ảo!
Những chi tiết như thế này cùng với các lựa chọn về màu sắc và phương tiện nghệ thuật của bạn thực sự có thể giúp tạo nên một nét riêng cho bức tranh của bạn, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng được xem những bổ sung sáng tạo mà bạn chọn cho bức ảnh của mình!
Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên, vì chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ từng bước tuyệt vời hơn như hướng dẫn này liên tục ra mắt để bạn thưởng thức!
Ngoài ra, hãy chia sẻ bản vẽ núi đã hoàn thành của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc và sáng tạo của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *