Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn cách vẽ cái cốc đơn giản với 6 bước cơ bản

Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ cái cốc, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Cách vẽ một cái cốc – Hướng dẫn từng bước – Vẽ cốc chỉ trong 6 bước dễ dàng!

Khi nói đến các công cụ nấu ăn, chiếc cốc khiêm tốn thường không được chú ý. Tuy nhiên, những ngăn đựng nhỏ này có thể chứa tất cả các loại thú vui hấp dẫn khác nhau.
Từ cà phê mạnh, sôcôla nóng ngọt ngào và trà nóng đến súp và món hầm. Một chiếc cốc không phải là cấu trúc phức tạp nhất, nhưng vẫn có thể hơi khó khăn để học cách vẽ một chiếc cốc đúng cách.
Tuy nhiên, đừng sợ, vì bạn đang được hướng dẫn sẽ khiến việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!
Tại sao không lấy một cốc đồ uống yêu thích của bạn để thưởng thức khi bạn thực hiện qua hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách vẽ một chiếc cốc trong 6 bước?
>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vẽ con dao đơn giản với 6 bước cơ bản

cách vẽ một cái cốc trong 6 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Cách vẽ một chiếc cốc – Hãy bắt đầu!

Bước 1

vẽ cốc bước 1

Đối với bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ cái cốc, chúng tôi sẽ sử dụng bút chì để vẽ đường viền mà bạn sẽ sử dụng khi bạn thêm một số chi tiết nhỏ hơn sau này.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một chiếc cốc là một cấu trúc khá đơn giản, nhưng nó có thể khó vẽ một cách đáng ngạc nhiên.
Lý do cho điều này là nó có thiết kế tròn và điều này có thể yêu cầu một bàn tay ổn định để vẽ đúng cách.
Thật may mắn khi nói đến việc vẽ không có gì phải vội vàng và bạn có thể dành thời gian cho nó. Với lưu ý này, hãy cẩn thận sử dụng bút chì của bạn để vẽ hình dạng mà bạn thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.
Sử dụng bút chì có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mắc lỗi hoặc viết sai, điều này có thể giúp cho việc vẽ tranh bớt căng thẳng hơn nhiều!
Khi đã hài lòng với đường viền bút chì, bạn có thể dùng bút để vẽ viền hình bầu dục của cốc.

Bước 2 – Thêm một số chi tiết bút cho phía bên trái của cốc

vẽ cốc bước 2

Tiếp tục từ bước trước, chúng tôi sẽ tiếp tục thêm một số chi tiết bút vào bản vẽ cốc của bạn trong bước tiếp theo này.

Cẩn thận vẽ một đường cong xuống phía bên tay trái để vẽ cạnh này. Nó sẽ được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các đường bút chì mà bạn đã vẽ ở bước trước!

Bước 3 – Bây giờ, vẽ mặt còn lại của cốc

vẽ cốc bước 3

Bước thứ ba này của chúng tôi về hướng dẫn cách vẽ một chiếc cốc sẽ không có vấn đề gì đối với bạn, vì về cơ bản bạn sẽ làm những gì bạn đã làm ở bước trước.

Để hoàn thành phần thứ ba này, bạn chỉ cần vẽ một đường cong khác cho phía bên tay phải của chiếc cốc. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, vì vậy bây giờ chúng ta hãy tiếp tục bước 4.

Bước 4 – Vẽ đường viền tay cầm

vẽ cốc bước 4

Bản vẽ cốc của bạn cần một tay cầm, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu vẽ một cái ngay bây giờ! Tất cả những gì bạn phải làm cho bước này là sử dụng bút để vẽ một đường viền xung quanh đường tay cầm mà bạn đã vẽ ở bước đầu tiên.

Chúng tôi sẽ sớm thêm cạnh bên trong của tay cầm này khi chúng tôi chuyển sang các chi tiết cuối cùng trong bước tiếp theo.
Cuối cùng, vẽ một đường ngang qua mép trong của cốc để chứng tỏ rằng có thứ gì đó bên trong cốc.

Bước 5 – Bây giờ, hãy kết thúc với một số chi tiết cuối cùng

vẽ cốc bước 5

Trước khi bạn chuyển sang bước tô màu cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ một chiếc cốc này, bạn có một vài chi tiết cần thêm vào.
Đây cũng là bước mà bạn có thể thêm các chi tiết và yếu tố của riêng mình. Để hoàn thiện các chi tiết, trước tiên, bạn có thể dùng bút để vẽ cạnh bên trong của tay cầm như thể hiện trong hình ảnh tham khảo.
Sau đó, để kết thúc bước này, bạn có thể vẽ viền dưới của cốc lên trên chiếc bút chì mà bạn đã có.
Khi bạn đã vẽ tất cả các đường bút, sau đó bạn có thể xóa các đường bút chì nếu bạn chưa làm như vậy.
Tuy nhiên, hãy thận trọng khi làm điều này, vì đôi khi mực bút có thể mất một lúc để khô hoàn toàn. Nếu bạn xóa quá sớm, nó có thể làm lem mực trên bức vẽ đẹp của bạn!
Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết và yếu tố bổ sung của riêng mình. Có thể bạn có thể vẽ một logo hoặc một cụm từ vui nhộn lên cốc để tạo nét cá tính cho nó.
Bạn cũng có thể vẽ một nền với một số xử lý khác trong nền. Bạn muốn có những loại thực phẩm nào cùng với bất cứ thứ gì bạn sẽ làm trong chiếc cốc này của mình?

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ cốc của bạn với một số màu

vẽ cốc bước 6

Chiếc cốc của bạn có thể đã được vẽ hoàn chỉnh ngay bây giờ, nhưng có một điều cuối cùng bạn có thể làm để thêm sức sống cho bức vẽ cốc của mình và đó là thêm một số màu sắc đẹp!
Chúng tôi sử dụng một số sắc thái của màu xanh lam cho cốc và sau đó sử dụng các sắc thái khác nhau của màu nâu cho đồ uống bên trong cốc.
Bạn có thể chọn một bảng màu tương tự cho bức vẽ cốc của mình, nhưng bạn không nên cảm thấy bị giới hạn bởi nó! Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích để hoàn thành bức vẽ này của bạn.
Nếu bạn đã vẽ bất cứ thứ gì lên cốc hoặc thêm nền thì đó cũng là điều tuyệt vời để sử dụng nhiều màu hơn trong bản vẽ của bạn.
Sau đó, bạn có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau. Để có một cái nhìn sống động hơn, bạn có thể sử dụng sơn acrylic, bút màu hoặc bút dạ.
Điều này sẽ giúp tạo ra một cái nhìn nổi bật, hiện đại hơn cho hình ảnh.
Mặt khác, màu nước, bút chì màu và bút sáp màu là lựa chọn tuyệt vời cho một số màu bị tắt tiếng hơn để tạo ra một cái nhìn cổ điển hơn.

Bản vẽ cốc của bạn đã hoàn thành!

Đó là phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một cái cốc của chúng tôi! Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có rất nhiều niềm vui khi làm việc cùng chúng tôi trong hướng dẫn này.
Chúng tôi cũng hy vọng rằng hướng dẫn này đã chỉ cho bạn cách bạn có thể chia bản vẽ này thành các bước để vẽ dễ dàng hơn nhiều!
Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn này, bạn có thể tiếp tục thú vị bằng cách thêm các yếu tố và chi tiết của riêng bạn vào đó.
Hãy chắc chắn để thỏa sức sáng tạo và giải trí khi bạn thêm một số đồ trang trí cho cốc, nền hoặc một số màu sáng tạo.
Trang web của chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời như thế này để bạn thưởng thức, vì vậy hãy nhớ ghé thăm chúng tôi ở đó để có thêm niềm vui vẽ! Bạn sẽ muốn kiểm tra thường xuyên, vì chúng tôi luôn tải lên các hướng dẫn mới.
Chúng tôi rất muốn xem bạn đã hoàn thành bức vẽ cốc này của mình như thế nào, vì vậy hãy chia sẻ nó trên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng.
Xem thêm bài viết: Tìm hiểu loại hình vẽ tranh tường nghệ thuật

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *