Hướng dẫn học vẽ đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con kiến đơn giản với 9 bước cơ bản

Cách vẽ một con kiến ​​- Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ kiến ​​chỉ trong 9 bước đơn giản!

Kiến (có tên khoa học: Formicidae) là một họ côn trùng thuộc bộ cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi khi được coi là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.
Trong một thuộc địa, kiến có những trách nhiệm cụ thể . Kiến lính có nhiệm vụ bảo vệ kiến ​​chúa và thuộc địa của chúng, trong khi những con khác có nhiệm vụ thu thập và tích trữ thức ăn.
Một số thậm chí còn bám theo bầy đàn của kẻ thù để tìm kiếm thức ăn và không gian làm tổ.
Do sự say mê về kiến, chúng đã trở thành một chủ đề thú vị để vẽ, do đó nó trở thành một hướng dẫn vẽ được yêu cầu rất cao.
Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình từng bước về cách vẽ một con kiến, được thực hiện dễ dàng hơn với các hướng dẫn dễ dàng và hình ảnh minh họa đơn giản.
Hãy vui vẻ và tận hưởng nguồn sáng tạo của bạn!

vẽ kiến ​​trong 9 bước

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một con kiến ​​- Hãy bắt đầu!

Bước 1

kiến vẽ bước 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục theo đường chéo trên mặt trái của tờ giấy của bạn. Điều này tạo ra hình dạng của đầu con kiến.

Tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn. Đường ngang ở phía bên trái đánh dấu vị trí mà bạn nên vẽ đường viền của đầu con kiến.
Sau khi vẽ xong một con kiến, bạn có thể dễ dàng loại bỏ các nguyên tắc bằng cách sử dụng tẩy. Bước này là tùy chọn, nhưng nó có thể giúp bạn đảm bảo rằng con kiến ​​sẽ được vẽ ở trung tâm.

Bước 2 – Phác thảo đầu và Thorax

kiến vẽ bước 2

Vẽ một hình tròn ở phía bên phải của đầu. Điều này tạo thành lồng ngực của kiến, là phần cơ thể nối đầu với bụng.

Hãy nhớ rằng vòng tròn tạo thành ngực phải nhỏ hơn đầu một chút. Nó cũng phải được chồng lên nhau hoặc kết nối trực tiếp với đầu, như trong hình minh họa.

Bước 3 – Sau đó, vẽ bụng của kiến

kiến vẽ bước 3

Vẽ một hình bầu dục không đều sang một bên với đầu hơi thuôn nhọn ngay bên cạnh ngực mà chúng ta đã vẽ ở bước trước.

Cấu trúc này tạo nên phần bụng của kiến. Khi được vẽ chính xác, hình dạng của bụng sẽ giống như một quả trứng.
Lưu ý: bụng của kiến ​​phải lớn hơn đáng kể so với đầu và ngực của nó.

Bước 4 – Tiếp theo, Vẽ Chân trước của Kiến

kiến vẽ bước 4

Vẽ hai đường thẳng góc song song có hình bầu dục nhỏ sang hai bên ở phía dưới bên dưới lồng ngực. Sau đó, lặp lại bước tương tự ở phía đối diện. Điều này tạo thành cặp chân của kiến.

Vì con kiến ​​hướng về phía bên trái nên chân trái của nó chỉ có thể nhìn thấy một phần.

Bước 5 – Sau đó, vẽ chân sau của kiến

kiến vẽ bước 5

Lặp lại bước trước để tạo chân sau của kiến. Tuy nhiên, lần này, chân được nối với bụng thay vì ngực.

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thành bộ chân của kiến

kiến vẽ bước 6

Hãy nhớ rằng, kiến ​​có sáu chân. Vì vậy, trong bước này, chúng ta sẽ hoàn thành bộ chân của nó.
Vẽ một chân khác bên dưới phần sau của bụng kiến. Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, chân đối diện không thể nhìn thấy vì nó bị che bởi phần bụng khổng lồ. Đừng lo lắng về nó!

Bước 7 – Tiếp theo, Vẽ Antenna bên trái của Anten

kiến vẽ bước 7

Vẽ hai hình đường thẳng hẹp được kết nối ở phía bên trái trên đỉnh đầu của con kiến. Điều này tạo thành ăng-ten bên trái của con kiến.
Hãy nhớ rằng hình dưới cùng phải đứng thẳng trong khi hình ở trên cùng nằm nghiêng, do đó tạo thành một góc.

Bước 8 – Bây giờ, hoàn thiện ăng-ten của Ant

kiến vẽ bước 8

Lặp lại bước trước ở phía đối diện trên đỉnh đầu của con kiến. Điều này tạo thành ăng-ten bên phải của con kiến, do đó hoàn thành cặp râu của nó.
Hãy nhớ rằng, hai ăng-ten phải có hình thức và cấu trúc tương tự nhau.

Bước 9 – Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của kiến

kiến vẽ bước 9

Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của con kiến ​​để hoàn thiện bản vẽ.
Tiếp tục vẽ hai hình bầu dục đứng với một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi hình bầu dục. Điều này tạo thành cặp mắt của kiến.

Sau đó, đánh bóng toàn bộ bầu mắt trong khi vẫn để lại các vòng tròn nhỏ không bị che khuất để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.
Bây giờ, vẽ một đường cong hướng lên phía dưới mắt. Điều này tạo thành nụ cười rộng trên khuôn mặt của con kiến, khiến nó trông vô cùng hạnh phúc!
Cuối cùng, đã đến bước thú vị nhất, đó là tô màu cho con kiến! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật của mình, chủ yếu là khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.
Kiến chủ yếu có màu đỏ hoặc đen. Tuy nhiên, cũng có những loài kiến ​​có màu xanh lục và một số loài thậm chí có ánh kim loại.
Cho dù bạn sẽ chọn tô màu cho kiến ​​bằng các màu tiêu chuẩn của nó hay sử dụng một bộ màu tùy chỉnh, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ trở nên đẹp đẽ theo cả hai cách! Hãy thoải mái tô màu cho con kiến ​​theo cách bạn thích và vui chơi với màu sắc!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *